Xoay video bị ngược, video bị quay 90 độ bằng Windows Movie Maker

Smartphone ngày nay được sử dụng khá nhiều với mục đích truy Facebooktrò chuyện Zalo, Viber hoặc quay phim, chụp ảnh… Và thường nhiều người dùng sẽ không để ý, khiến clip của mình bị quay một góc, thậm chí ngược 180 độ, gây khó khăn cho việc xem lại hay chỉnh sửa. .

Thông thường chúng ta sẽ tìm thấy một số công cụ chỉnh sửa video, hầu hết đều bao gồm các tính năng nâng cao, tuy nhiên để quay lại hướng của video thì chưa chắc đã có.

Nếu máy tính của bạn đã được cài đặt Windows Live Essentials thì bên trong nó đã có sẵn các công cụ giúp bạn chỉnh sửa ảnh một cách hoàn hảo, đó là Windows Movie Maker. Chúng ta không cần cài đặt thêm, còn nếu chưa có bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách tải xuống và cài đặt Windows Movie Maker

Nếu bạn có một video muốn xem và cần xử lý nhưng bị quay 90 độ hoặc 180 độ mà bạn không biết xử lý như thế nào thì hãy xem bài viết sau nhé!

Bước 1: Tải xuống và cài đặt công cụ chỉnh sửa Windows Movie Maker.

Bước 2: Từ giao diện màn hình chính (hoặc vị trí chứa video cần chỉnh sửa), bấm nhấp chuột phải vào video ở đó, chọn Mở ra với / vào Nhà sản xuất phim.

video cần được sửa

Bước 3: Tại giao diện chính của Movie Maker, bạn tra cứu thanh menu sẽ thấy hai biểu tượng:

  • Xoay trái: Xoay video 90 độ sang trái.
  • Xoay phải: Xoay video 90 độ sang phải.

Giao diện chính của Movie Maker

Chúng ta sử dụng 2 tính năng này để xoay video theo hướng chuẩn nhất.

Sử dụng Xoay trái

Hoặc theo bất kỳ hướng nào bạn muốn.

sửa video xoay

Bước 4: Nhấp chuột biểu tượng cuốn sách ở góc trên bên trái của giao diện chính, chọn Lưu dự án dưới dạng.

Lưu thành

Bước 5: Chọn vị trí lưu và đặt tên cho tệp video đã chỉnh sửa Cứu lần nữa.

Cứu

Vậy là đoạn video bị lệch đã được quay lại đúng hướng, có thể nói đây là một công cụ được tích hợp sẵn và khá tiện dụng cho người dùng máy tính trong trường hợp muốn chỉnh sửa video một cách đơn giản. Bởi vì không chỉ có thể xoay video, Windows Movie Maker Bạn cũng có thể chèn nhạc vào video, thêm văn bản và phù hợp với khá nhiều định dạng video phổ biến hiện nay.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật