Wibu là gì?

Wibu là gì?

1. Wibu là gì?

Thực ra Wibu = Weeaboo, “Wibu” có thể được xem là một thuật ngữ do cộng đồng người hâm mộ Việt Nam tạo ra như một thuật ngữ chỉ những người hâm mộ (Việt Nam) Anime, Manga và văn hóa Nhật Bản một cách thái quá. , hoặc những người không biết gì về Nhật Bản và văn hóa Nhật Bản nhưng tự cho mình là người am hiểu và thích thể hiện. Đây là một thuật ngữ tiêu cực và mỉa mai.

2. Sự hình thành của Wibu?

Wibu là những người đến từ các quốc gia khác, những người phát cuồng vì văn hóa Nhật Bản 2D. Đây có thể là một người da trắng hoặc một người da vàng yêu thích văn hóa Nhật Bản. Lúc đầu, họ yêu thích manga hoặc anime. Sau đó, họ trở nên nghiện và quá say mê với nó. Kể từ đó, họ đã bắt chước một cách quá lố bịch. Kiểu bắt chước này có thể khiến căn phòng của bạn trông giống như phòng của Otaku. Xem rất nhiều anime và sau đó trò chuyện với bạn bè của tôi như tôi biết tất cả quá rõ. Hay biến thái hơn là bắt chước các bộ hentai. Kiểu như đặt khoai tây chiên lên trên như Hentai Kamen. Nhưng chỉ có sự bắt chước.

3. Làm thế nào để sử dụng thuật ngữ Wibu?

Nếu các bạn định gán mác ai đó là wibu thì dựa vào nghĩa của từ này cũng như cấu tạo của nó mà nói nhé! Nhưng bạn cũng cần lưu ý, từ này chỉ được sử dụng trong cộng đồng Việt Nam thôi nhé! Muốn nói những người khác ngoài cộng đồng Việt Nam thì phải dùng từ Weeaboo thì sẽ chính xác hơn.


bài báo trướcĐại học là gì?
Bài tiếp theoCô gái mới tiếng anh là gì?

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?