SOS là gì? Ét-ô-ét trên facebook?

1. Nguồn gốc của SOS?

SOS là gì?

Không giống như WD-40, CVS và TASER, SOS không phải là từ viết tắt: SOS là một chuỗi mã Morse, được chính phủ Đức cố ý đưa ra trong bộ quy định vô tuyến năm 1905 để nổi bật so với các tuyến đường. truyền điện báo ít quan trọng hơn. Được dịch sang mã Morse, SOS trông giống như sau:
Được tài trợ
“. . . – – -. . . ”

Ba chấm, ba gạch ngang, ba chấm. Vào thời điểm mà các tàu quốc tế ngày càng đổ bộ vào các vùng biển và mã Morse là cách duy nhất để liên lạc tức thời giữa chúng, các tàu thuyền cần một cách nhanh chóng và không thể nhầm lẫn để báo hiệu rằng rắc rối sắp xảy ra. đang xảy ra.
Lúc đầu, các quốc gia khác nhau sử dụng các mã khác nhau. Khi tàu Titanic chìm xuống đại dương vào tháng 4 năm 1912, nó đã gửi đi các cuộc gọi CQD (Come Quick Drown) và tín hiệu SOS (CQD ngày nay không còn được sử dụng).

Chuỗi các dấu chấm lửng và dấu gạch ngang do chính phủ Đức đề xuất đã nhanh chóng trở thành một chuỗi được yêu thích trên toàn thế giới vì sự đơn giản thanh lịch của nó. Được truyền đi không ngừng và lặp đi lặp lại sau mỗi vài giây, ý nghĩa của SOS rất đặc biệt vì nó không tạo thành bất kỳ từ hay chữ viết tắt nào đã biết. Ngoài ra còn có một sự hấp dẫn về mặt hình ảnh. Trong khi cùng một chuỗi dấu chấm và dấu gạch ngang cũng có thể dễ dàng được dịch sang chuỗi mã Morse cho VTB, SMB và những thứ khác, SOS có tính đối xứng dễ nhận biết ngay lập tức.

2. Thanh tao nghĩa là gì?

Thanh tao là gì? ét o êt hay êt êt là cách phát âm của tín hiệu cứu nạn (SOS) theo quy ước quốc tế, SOS là cụm từ tiếng Anh viết tắt của nhiều từ như: Save Our Ship. tôi), Gửi đi Succor, Cứu linh hồn của chúng tôi, Bắn tàu của chúng tôi, Đánh chìm tàu ​​của chúng tôi….

Ethiopia trên facebook thì sao?

Những ngày này, tất nhiên, có một xu hướng – những người trẻ tuổi liên tục đưa ra những bình luận như thế không biết từ đâu.

Nhưng qua tìm hiểu, nó bắt nguồn từ một video tiktok với độc giả đọc chữ SOS là ét oét nên một số bạn trẻ ms spam mới trở thành trào lưu như vậy.

3. Kết luận:

Ok vì vậy bài viết này tôi đã định nghĩa cho bạn về SOS là gì? Esteet trên facebook? – Chúc các bạn có những kiến ​​thức thú vị.


Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?