Song trùng là gì? Truyền thuyết rùng rợn về song trùng?

Song song là gì? Truyền thuyết đáng sợ về song sinh?

1. Sinh đôi là gì?

Sinh đôi còn được gọi là “doppelgänger” – Nếu bạn lắng nghe kỹ điều này, bạn sẽ thấy họ thật đáng sợ: Bạn đã bao giờ gặp một người giống hệt mình mà không sinh đôi, hoặc nghe ai đó kể về họ. một người rất giống bạn. Hiện tượng này được gọi là Doppelganger.

Doppelgangers đôi khi được gọi là ‘anh em sinh đôi’, ngụ ý rằng họ có thể cố gắng đưa ra lời khuyên cho người mà họ bị ám ảnh, nhưng lời khuyên đó có thể gây hiểu lầm và rất độc hại.

Chúng cũng có thể gieo rắc những ý tưởng nham hiểm vào tâm trí nạn nhân hoặc đẩy họ vào trạng thái mất trí. Vì lý do này, mọi người đã được khuyến cáo không nên cố gắng liên hệ với doppelgänger của chính họ bằng mọi giá.

2. Truyền thuyết về Song sinh?

Chủ đề song sinh đã có lịch sử lâu đời, đặc biệt là trong văn học. Trong thần thoại Hy Lạp, Narcissus yêu sự phản chiếu của chính mình, và những câu chuyện gothic như William Wilson (1839) của Edgar Allan Poe, hay ‘Tự truyện và lời thú tội của một kẻ tội phạm’ (Hồi ký riêng tư và lời thú tội của kẻ tội đồ có lý trí) ( 1824) của James Hogg, Clare tội nghiệp (The Poor Clare) (1856) của Elizabeth Gaskell và thậm chí là câu chuyện cổ tích ít người đọc hơn là Bóng tối (The Shadow) Shadow) của Hans Christian Andersen, các nhân vật chính bị ám ảnh và truy đuổi bởi các nhân bản xấu xa trông giống hệt như chúng. Tuy nhiên, huyền thoại về song sinh có nguồn gốc xa xưa hơn nhiều.

Một trong những tài liệu lâu đời nhất về Doppelganger là trong Zurvanism, một nhánh của Zoroastrianism. Tôn giáo này nhận ra sự trừu tượng của “lửa” với một cặp song sinh, Ahura Mainyu và Ahura Mazda – tượng trưng cho cái thiện và cái ác.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?