So sánh camera điện thoại và máy ảnh DSLR

Máy ảnh điện thoại và máy ảnh DSLR

Máy ảnh điện thoại thông minh của bạn có thể là máy ảnh duy nhất bạn cần? Trong những năm gần đây, một số nhà bình luận công nghệ đã nói rằng công nghệ camera điện thoại sẽ trở nên tốt đến mức mọi người không cần phải có điện thoại thông minh. máy ảnh không gương lật hoặc máy ảnh DSLR. Đó là một tuyên bố táo bạo, vì vậy chúng ta hãy xem xét một số điểm khác biệt giữa máy ảnh điện thoại và máy ảnh DSLR.

máy ảnh điện thoại và máy ảnh DSLR

Công nghệ máy ảnh điện thoại đã đi một chặng đường dài trong những năm gần đây, và nếu sự phát triển tiếp tục theo quỹ đạo hiện tại của nó, chẳng hạn trong khoảng 10 năm nữa, máy ảnh điện thoại sẽ có thể sánh ngang. với máy ảnh DSLR ngày nay. Vậy bạn có nghĩ vậy không? Máy ảnh DSLR sẽ ngừng phát triển công nghệ tại đây?

Tuy nhiên, trong thập kỷ tới, công nghệ cảm biến máy ảnh cũng sẽ được cải tiến hàng loạt. Vì vậy, ngay cả khi điện thoại thông minh trở nên có khả năng cho chất lượng hình ảnh như máy ảnh DSLR full-frame Ngày nay, bạn chỉ cần tưởng tượng những chiếc máy ảnh DSLR sẽ tốt hơn như thế nào vào thời đó. Vì vậy, nếu bạn đã quen với chất lượng cao hơn từ máy ảnh DSLR của mình, bạn sẽ tự nhiên xem điện thoại thông minh của mình là chất lượng kém hơn và nó luôn như vậy.

Điện thoại thông minh có camera tích hợp đã giết chết thị trường máy ảnh compact phổ thông. Thực tế là hầu hết mọi người đều có một chiếc điện thoại có camera tích hợp. Thực tế là chúng tạo ra chất lượng hình ảnh ngang ngửa với một chiếc máy ảnh compact cấp thấp có nghĩa là rất ít người mua loại máy ảnh này.

Tuy nhiên, Máy ảnh compact cao cấp chắc chắn – có thể được sử dụng dưới nước, khí hậu băng giá, khả năng chống va đập và xử lý hình ảnh tốt là một ngoại lệ vì chúng cung cấp một cái gì đó độc đáo. Cũng như các máy ảnh compact cao cấp khác, chúng có cảm biến lớn hơn và gần với các nút điều khiển của máy ảnh không gương lật và DSLR.

chúc may mắn sony a7r

Sony Alpha A7R III ở trên, mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn đáng kể mà ngay cả những điện thoại thông minh tốt nhất cũng không thể so sánh được.

Khi nói đến máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật, hai máy ảnh này cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn đáng kể so với điện thoại thông minh tốt nhất, cũng như cung cấp ống kính hoán đổi chất lượng cao cho phép bạn chụp nhiều loại ảnh. một loạt các đối tượng, ống kính sửa chân dung để chụp người và góc siêu rộng cho phong cảnh, tele để chụp thể thao, macro để chụp cận cảnh, v.v.

So sánh chất lượng hình ảnh

Cách tốt nhất để so sánh hình ảnh điện thoại và máy ảnh DSLR là so sánh các bức ảnh được chụp ở cùng một vị trí, đó là những gì chúng tôi đã làm.

Máy ảnh DSLR được sử dụng là Nikon D610 với ống kính 16-35mm và bộ lọc ND cho phép kiểm soát độ phơi sáng bổ sung nếu cần, với tất cả các bức ảnh được chụp bằng chân máy. Điện thoại thông minh của chúng tôi là Samsung Galaxy S8, chúng tôi đã sử dụng thiết bị cầm tay. S8 thường được coi là một trong những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay.

Llynn Idwal

so sánh điện thoại và dslr

Samsung S8 dường như cho hình ảnh sáng hơn. Các vấn đề quan trọng nhất ở đây là khả năng của điện thoại thông minh không chụp ở tốc độ màn trập chậm hơn để làm mờ nước, độ dài tiêu cự chỉ 24mm để có trường nhìn tốt hơn. Màu sắc trên Nikon D610 tương phản hơn với chiều sâu.

Llyn Padarn

hình ảnh samsung s8 và dslr

Trong bức ảnh này, Samsung đã giảm rất mạnh. Chất lượng hình ảnh rõ ràng là thấp hơn máy ảnh DSLR full frame D610 và thời gian phơi sáng ngắn hơn có nghĩa là nước không mịn bằng, nhưng nó không tệ chút nào đối với một cảm biến nhỏ như vậy và với khả năng kiểm soát hạn chế đối với cài đặt máy ảnh.

Cwm Idwal

so sánh d610 và samsung s8

Đây là bài kiểm tra khó nhất vì những hình ảnh này được chụp ngay sau khi mặt trời lặn. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là nước hơi cứng khi chụp bằng điện thoại, chứ không phải là nhòe. Nhưng một vấn đề lớn hơn là độ bệt màu, nhiễu hạt so với D610 kém hơn rất nhiều.

Trong số tất cả các hình ảnh giữa máy ảnh điện thoại và máy ảnh DSLR, Galaxy S8 thực sự đã bị đẩy đến giới hạn của nó, bởi vì mức độ ánh sáng không phải là mức sáng nhất cho bất kỳ bức ảnh nào. Chất lượng hình ảnh rõ ràng là không tốt bằng DSLR, nhưng nó làm rất tốt trong lĩnh vực của mình.

Tương lai của công nghệ máy ảnh

Những cải tiến lớn mà chúng ta có thể thấy trong công nghệ máy ảnh tĩnh trong những năm tới sẽ nằm trong các lĩnh vực ISO và kiểm soát nhiễu, dải động và độ phân giải. Máy ảnh chắc chắn sẽ có thể thu được dải màu rộng hơn, có thể một ngày nào đó bộ lọc ND sẽ trở nên lỗi thời, bởi vì máy ảnh sẽ có thể thu được tất cả các chi tiết trong một cảnh, cho dù độ tương phản là bao nhiêu.

hãy chắc chắn để chụp phong cảnh

Liệu một ngày nào đó, chúng ta sẽ thấy các bộ lọc ND tích hợp ngay trong máy ảnh

Các phát triển khác ở đây có thể bao gồm cài đặt ISO tối thiểu thấp hơn, giảm nhu cầu về bộ lọc ND. Hầu hết các máy ảnh có ISO tối thiểu là 100 hoặc 50 trên một số máy ảnh cao cấp, nhưng điều này có thể thấp hơn trong tương lai. Tương lai của máy ảnh điện thoại và máy ảnh DSLR có vẻ đầy hứa hẹn.

Chất lượng hình ảnh tốt hơn từ điện thoại thông minh của bạn, trình điều khiển và ứng dụng của nó để chỉnh sửa tốt hơn, dễ dàng hơn để chụp những hình ảnh tốt nhất có thể khi bạn cần. Điện thoại thông minh sẽ không bao giờ thay thế được máy ảnh DSLR, nhưng chúng vẫn là công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể mang theo trong túi mọi lúc.

techradar.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com