[Share] 17 loài hoa có hình dáng lạ nhất thế giới

Thiên nhiên luôn làm nên những điều kỳ diệu, Tạo hóa của nó luôn tạo ra mọi thứ mà chúng ta không thể hình dung và đoán trước được. Trong thế giới tự nhiên, có những loài hoa sinh ra đã mang vẻ đẹp kiêu sa hay quyến rũ, nhưng có những loài hoa lại gợi cho ta những hình ảnh khác lạ và độc đáo. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những loài hoa độc đáo có một không hai đó và chia sẻ đến bạn bè của bạn nhé.
hoa_01

Dacula Simia (được gọi là hoa mặt khỉ).

Hoa mặt khỉ hay người dân địa phương còn gọi là hoa lan mặt quỷ có thể khiến bạn giật mình khi nhận ra ở lõi của bông hoa là một khuôn mặt rất giống khỉ. Nó được tìm thấy trong các khu rừng “mây” ở Peru và Đông Nam Ecuador ở độ cao 914,4 mét so với mực nước biển. Hoa nở quanh năm và có mùi thơm như cam chín. Theo Trọng Đạt / Baodatviet.vn

Hoa-trong-dạng-là-17

Loài hoa kỳ lạ giống loài côn trùng tên là Hymenopodidae

Đây là loài côn trùng có tên khoa học là Hymenopodidae, thuộc họ bọ ngựa. Hoa rất đẹp, những con mồi nằm xen kẽ trong các cánh hoa và để kiếm mồi cho mình, những con côn trùng này phải ăn hoa và kết quả là chúng không khác nhiều so với hoa. bạn vừa xem.

Hoa-trong-tranh-16

Calceolaria Uniflora (được gọi là “người ngoài hành tinh hạnh phúc”)

Hoa-trong-tranh-15

hoa Rafflesia arnoldii

Bên cạnh danh hiệu là loài hoa lớn nhất thế giới, hoa Rafflesia arnoldii còn là một trong những loài có mùi kinh dị. Mùi hương của nó được miêu tả giống như mùi thịt thối. May mắn thay, bông hoa 91 cm chỉ có ở vùng Sumatra và Borneo của Indonesia. Hoa-trong-tranh-14

hoa Nepenthes Tanax, giống hoa lạ

Chim diệc trắng giống các loài chim trắng sống ở miền nam châu Âu và châu Á. Hoa Nepenthes là một loài thực vật ăn thịt được tìm thấy ở khắp châu Á. Những sinh vật chui vào thân hoa sẽ rơi vào bẫy đầy nước và chết đuối. Ở Ấn Độ có loài cây hoa Nepenthes Tanax ăn thịt chuột.

Hoa-trong-dạng-là-13

Lunaria annua

Lunaria annua là một loài sống ở Châu Âu. Chúng được phân biệt bởi hạt trong suốt của chúng. Ở Đông Nam Á, chúng được ví như cây tiền vì giống đồng tiền. Hoa-trong-form-is-12

Loài hoa cao nhất, ‘thối’ nhất thế giới – có tên khoa học là Amorphophallus titanum, chủ yếu sống ở Sumatra (Indonesia).

Hoa-trong-tranh-10

Hoa mõm chó

Hoa mõm chó khi còn tươi rất đẹp; Nhưng khi được làm khô, chúng trông giống như hộp sọ của con người. Loài hoa thú vị này được tìm thấy ở Châu Âu và Bắc Phi.

Hoa-trong-form-is-8

Hoa quái vật

Hoa quái vật, là cách gọi của người dân vùng khô hạn phía nam châu Phi. Loài hoa này có tên khoa học là Hydnora Africana. Bằng mắt thường không thể nhìn thấy lá của cây hoa này. Mặc dù có hình dáng quái dị và mùi hương khó chịu, loài hoa này mang lại trái cây ngon khi nướng và được sử dụng làm chất tẩy rửa trị mụn.

Hoa-trong-the-form-is-7

Một loài hoa khác ở dạng động vật – hoa lan “vịt bay”. Giống lan này chỉ cao khoảng 50cm, mọc nhiều ở miền Đông và Nam Australia.

Hoa-trong-hình-6

Hoa bồ câu

Hoa bồ câu – là quốc hoa của nước Cộng hòa Panama ẩn chứa trong mình nhị và nhụy mang hình dáng của một chú chim bồ câu. Hoa bồ câu phổ biến ở Trung Mỹ và đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Hoa-trong-the-form-is-5

Hoa cò trắng

Hoa cò trắng tên khoa học là Habenaria radiata là loài đặc hữu ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Bông hoa có hình một con cò trắng đang sải cánh.

Hoa-trong-tranh-4

Hoa đá (hoa phong lan)

Hoa đá (Hoa Thạch Lan) có vẻ ngoài đúng như tên gọi của nó. Khi mới nở, chúng có hình dạng như những viên sỏi, ẩn mình vào môi trường xung quanh. Những cánh hoa dày đến mức chúng có thể tích trữ đủ nước để cây có thể tồn tại trong nhiều tháng mà không có mưa. Mỗi năm cây hoa chỉ ra 2 cặp lá vào mùa đông.

Hoa-in-the-form-is-3

Hoa môi

Hoa môi, loài hoa này có hình dáng giống đôi môi đỏ mọng vô cùng quyến rũ và gợi cảm, có tên khoa học là Psychotria Elata. Hoa môi được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới của Trung và Nam Mỹ. Màu sắc ấn tượng và mùi hương đặc biệt của nó nhằm thu hút ong bướm đến thụ phấn.

Hoa-trong-dạng-2

Hoa lan khỏa thân

Hoa mang hình dáng của một người đàn ông “khỏa thân” – đó là cách người ta mô tả về loài lan Naked Man, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Mỗi cánh hoa, nếu tách rời, hoàn toàn có hình dạng của một người đàn ông. Loại hoa này thường được dùng làm thức uống và có khả năng tăng cường “sức mạnh đặc biệt” cho nam giới.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Hình Hoa Đẹp