Rắn hổ mây là loại rắn gì? – Sức mạnh của loài rắng hổ mây

Hình ảnh rắn hổ mang trên mây

1. Rắn hổ mây là loài rắn gì?

Theo wiki – Rắn hổ mang là tên gọi khác của rắn hổ mang chúa hay rắn hổ mang chúa (tên khoa học là Naja hannah Bourret hay Ophiophagus hannah), thuộc họ Elapidae, bộ vảy Squamata.

2. Tên gọi khác của rắn hổ mây – và cách nhận biết?

Rắn hổ mang chúa là tên gọi khác của loài rắn mây này – và thông thường – đặc điểm nhận dạng rất nhanh của những con rắn hổ mang chúa là hai màng chắn mở ra để tấn công hoặc khi gặp nguy hiểm để tự vệ. .

Các đặc điểm nhận dạng khoa học:

Thân mảnh, thuôn về phía sau, đuôi dài. Lưng của rắn trưởng thành có màu xanh vàng hoặc nâu, đôi khi có màu đen như chì. Đỉnh đầu có hình tam giác cân, đỉnh hình tam giác về phía đuôi.

Con non có lưng màu đen với nhiều đường ngang sáng, ở cổ có họa tiết hình chữ V ngược màu vàng nhạt.

Đặc điểm sinh học và sinh thái:

Thường sống ở vùng trung du và miền núi, sống trong rừng, đồi, thậm chí trong bụi tre làng bản, sống trong hang dưới những tán cây to trong rừng, bên bờ suối.

Chúng leo cây và bơi rất giỏi, nhưng thường sống trên mặt đất. Cho ăn cả ban ngày và ban đêm, chủ yếu kiếm ăn các loài rắn khác hoặc đôi khi là thằn lằn.

Rắn hổ mang chúa đẻ khoảng 20 – 30 trứng / lứa vào khoảng tháng 4, tháng 5, trong ổ có nhiều lá cây hoặc mảnh thực vật, trứng được cả bố và mẹ canh giữ. Rắn sơ sinh dài khoảng 40 – 50 cm, màu đen, có nhiều dải màu vàng, cổ hình chữ V ngược màu vàng.

Rắn hổ mây có độc không?

Rắn hổ mây (rắn hổ mang chúa) là loài rắn có nọc độc hung dữ, chủ động tấn công con người. Khi tấn công, chúng thường dựng đứng phần trước của cơ thể. Chiều cao của sự cương cứng của chúng phụ thuộc vào kích thước và chiều dài của chúng.

Ở Việt Nam, rắn hổ mây sinh sống ở các tỉnh: Cao Bằng, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hà Tây, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Phú Yên, Ninh Thuận, Gia Lai, Kontum, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

3. Cách xử lý khi bị rắn độc cắn:

Cũng giống như các loài rắn độc khác – nếu chẳng may bị cắn mà thấy có 2 vết răng trên vết cắn thì chắc chắn là rắn độc, chỉ khác rắn hổ mang là sẽ cắn nhiều lần vào mục tiêu và nọc độc rất mạnh, bạn sẽ nhanh chóng. khó thở. , dần dần bị tê liệt bởi cục máu đông. Theo tìm hiểu – Vết cắn của rắn hổ mang chúa có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng chỉ sau 30 phút. Nọc độc của rắn hổ mang chúa thậm chí còn được cho là có khả năng giết chết một con voi trưởng thành trong vòng vài giờ. Theo ước tính, lượng nọc độc tiết ra trong một vết cắn có khả năng giết chết 20 – 30 người trưởng thành nếu không được điều trị.

Khi bị rắn cắn, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để bác sĩ tiêm huyết thanh càng nhanh càng tốt – nếu không có thể mất mạng. Mặc dù rắn đuôi chuông rất độc nhưng chúng được coi trọng ở một số vùng như Thái Lan, và ở đây họ sẽ không giết rắn, nhiều nhất họ chỉ bắt chúng và mang về viện nghiên cứu.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?