oppa là gì? Oppa của giới trẻ

Oppa là gì? Oppa của những người trẻ tuổi

Những anh chàng luôn được các chị em yêu quý lấy làm chồng của mình. Vậy ai là oppa mà bạn phát cuồng.

1. Oppa là gì?

Oppa“Nếu dịch theo đúng nghĩa tiếng Việt thì có nghĩa là: anh ấy, em yêu tùy trường hợp mà chúng ta sử dụng. Đầu tiên, nó được dùng theo nghĩa thông dụng: tiếng Anh. Đây là đại từ khi người nhỏ tuổi đang nói chuyện với người lớn tuổi.” Đây là cách sử dụng phổ biến nhất và chính của từ “Oppa“.

Oppa du nhập vào Việt Nam qua các bộ phim và các bài hát Hàn Quốc, người Việt dùng từ này để nói về thần tượng của mình, chủ yếu là các nam thần điển trai. Ngoài ra, họ cũng dùng Oppa để bày tỏ với người yêu của mình.

2. Giới trẻ ngày nay sử dụng “Oppa” như thế nào?

Dùng để thể hiện tình yêu Đây là cách dùng xưng hô giữa con gái và con trai, giữa vợ và chồng, giữa những người yêu nhau. Oppa trong trường hợp này có nghĩa là tình yêu. Dùng từ Oppa khi nó mang ý nghĩa thân mật, thể hiện sự trân trọng và yêu thương của người con gái dành cho người đàn ông của mình. Dùng để đặt tên cho các thần tượng điện ảnh, ca nhạc Vô số bạn trẻ Việt Nam sử dụng từ Oppa để bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nam thần tượng của mình. Họ có thể là diễn viên hoặc ca sĩ. Oppa là một từ lóng được giới trẻ Việt Nam sử dụng rộng rãi hiện nay. Đây cũng là sự pha trộn đáng yêu của hai nền văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc. Qua bài viết này, bạn đã biết nghĩa của từ Oppa là gì rồi phải không? Nghe cũng rất dễ thương. Chúc các fan nữ luôn vui và xinh đẹp mỗi ngày!


bài báo trướcƯu đãi là gì?
Bài tiếp theoOtaku là gì? otaku có hại không?

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?