Những lỗi hay gặp khi dùng ProShow Producer và cách khắc phục

Hiện nay, nếu nói về công cụ giúp chỉnh sửa ảnh, tạo video hay clip thì phải kể đến Photoshop (công cụ chỉnh sửa ảnh), Xưởng phim Camtasia (Ứng dụng quay phim màn hình để làm clip) và ProShow Producer (trình tạo trình chiếu ảnh). Đây là bộ ba công cụ mà hầu hết chúng ta đều đã từng nghe đến, và thậm chí đang sử dụng cho công việc hàng ngày của mình. Tuy nhiên, nếu gặp các lỗi liên quan đến chúng, đặc biệt là ProShow Producer, chúng tôi không biết phải làm thế nào để khắc phục.

Việc sử dụng Youtube để làm slide ảnh đã không còn phổ biến như trước, bởi ngày nay, với sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp như Nhà sản xuất ProShow, người dùng có thể tạo các clip trình chiếu ảnh với chất lượng cao, kèm theo âm thanh, chất lượng cũng như các hiệu ứng đi kèm sẽ giúp clip tạo ra sinh động, hấp dẫn và hay hơn rất nhiều.

Nhà sản xuất ProShow

Bài viết này có thể không bao gồm tất cả các lỗi liên quan đến Nhà sản xuất ProShow, nhưng sẽ đưa ra những lỗi thường gặp và phổ biến nhất trong quá trình sử dụng công cụ này. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Lỗi không gõ được tiếng Việt trong ProShow Producer

Đây là một lỗi rất phổ biến và nhiều người dùng cảm thấy khá khó chịu, tuy nhiên đây là sự cố không phải do phần mềm mà do người dùng quên thay đổi và thêm các cài đặt cần thiết cho ProShow Producer. Làm đi.

Làm thế nào để khắc phục:

Tải thêm các font tiếng Việt trực tuyến và thêm vào ổ đĩa / các cửa sổ / Phông chữ. Một số bộ font tiếng Việt mà bạn có thể tham khảo tại đây:

Thêm phông chữ mới vào máy tính của bạn

Chuyển trở lại bảng mã trong Unikey:

Thay đổi cách gõ trên Unikey

Thay đổi phông chữ trong Nhà sản xuất ProShow

Thay đổi phông chữ trong Producer

2. Lỗi chữ màu vàng trên ProShow Producer

Lỗi chữ vàng trên proshow producer

Đây là một lỗi phổ biến ở những người mới sử dụng ứng dụng này và không chú ý đến phiên bản. Biểu hiện cụ thể là sau khi xuất file, trên màn hình hiển thị sẽ có một vạch màu vàng là đánh giá proshow producer xuất hiện ở giữa, gây khó coi và vô cùng khó chịu.

Làm thế nào để khắc phục:

Vì đây là lỗi chỉ xảy ra khi người dùng sử dụng phiên bản ProShow Producer không chính thức nên cách duy nhất là bạn phải lấy bản đầy đủ, sau đó kích hoạt và điền đầy đủ thông tin.

3. Lỗi không mong muốn của nhà sản xuất ProShow

Tức là, khi bạn xuất tệp video, nó cũng sẽ hiển thị thông báo màu đỏ BẤT HỢP PHÁP trên màn hình. Tuy là một lỗi khá đáng ghét nhưng không khó để khắc phục. Chỉ cần truy cập tệp cài đặt của ProShow Producer và xóa các tệp proshow.cfg và proshow.phd và bạn đã hoàn tất.

Đã sửa lỗi trên ProShow Producer
Vị trí cài đặt tệp sẽ khác nhau tùy theo người dùng

Thông thường, vị trí cài đặt mặc định của ứng dụng này trong máy tính sẽ là:

  • C: Program Files (x86) Photodex ProShow Producer
  • Hoặc C: Program Files Photodex ProShow Producer

4. Không thể chèn nhạc vào trang trình chiếu ProShow Producer

Đây cũng là một lỗi mà rất nhiều người đang gặp phải và không biết cách xử lý, Download.vn đã đặc biệt làm hẳn một clip rất chi tiết để hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này.

Tham khảo bài viết Hướng dẫn tạo video từ ảnh bằng ProShow Producer với video hướng dẫn trong đó để biết làm thế nào để làm điều đó!

Trên đây là những lỗi khá cơ bản mà người dùng vẫn thường gặp phải trong quá trình sử dụng công cụ tạo slide ảnh ProShow Producer cùng với đó là nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật