Những hình ảnh Hồ Gươm đẹp cổ kính làm nức lòng người

Những hình ảnh Hồ Gươm đẹp và cổ kính làm say đắm lòng người với tháp Rùa cổ kính, cầu Thê Húc màu đỏ son bắc qua đền Ngọc Sơn, khung cảnh xung quanh rất yên bình, trữ tình và lãng mạn.

Hình ảnh Hồ Hoàn Kiếm đẹp nhất Hà Nội
Hình ảnh Hồ Hoàn Kiếm đẹp nhất Hà Nội

Xem thêm:

  • Ảnh về Phong Nha Kẻ Bàng
  • Hình ảnh về Đà Lạt
  • Hình ảnh đẹp về sapa

Những hình ảnh đẹp nhất của hồ gươm

Với những ai yêu mến mảnh đất Hà Nội ngàn năm văn hiến thì chắc chắn không thể không ghé thăm Hồ Hoàn Kiếm – chứng nhân cho lịch sử lâu đời của mảnh đất này. Sau đây, freenice.net sẽ chia sẻ trực tiếp đến các bạn loạt ảnh đẹp nhất về Hồ Gươm trong bài viết dưới đây để các bạn cùng thưởng thức và tải về máy nhé!

Thông tin về Hồ Gươm

  • Tên gọi thông thường: hồ gươm
  • Tên chính thức: Hồ hoàn kiếm
  • Địa chỉ nhà: Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Loại hồ: Hồ nước ngọt

Truyền thuyết và lịch sử Hồ Gươm

Theo truyền thuyết, thuở ấy hồ có tên là Tả Vọng, trong một lần vua Lê Lợi đang đứng trên mạn thuyền thưởng ngoạn cảnh sắc thì gặp rùa vàng xuất hiện, xin vua trả gươm cho Long Vương. , được vua mượn để đánh quân Minh xâm lược Thăng Long. Thấy vậy, nhà vua giao gươm, rùa vàng cầm gươm biến mất. Kể từ sự kiện này, nhà vua liền đổi tên hồ thành Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm và cho đến ngày nay, người dân vẫn giữ nguyên tên đó.

Hồ Hoàn Kiếm đã trở thành nơi sinh hoạt văn hóa của nhân dân và là nguồn cảm hứng vô tận cho các thi nhân, nghệ thuật tạo nên những tác phẩm bất hủ cho nhân loại. Nhiều áng văn thơ ra đời như cụ Nguyễn Khuyến với bài thơ vịnh “Hà Thành và Hồ Gươm” hay Á nam Trần Tuấn Khải với bài “Cho ta xem cảnh Hồ Gươm” đều là những tác phẩm văn học xuất sắc lấy cảm hứng từ. Hồ Gươm.

Như vậy là freenice.net đã chia sẻ đến các bạn những hình ảnh Hồ Gươm đẹp và độc đáo nhất. Tôi hy vọng bạn sẽ thích những hình ảnh và cảm nhận được nét đẹp văn hóa được truyền tải trong từng hình ảnh này. Chúc cậu năm mới vui vẻ!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Hình Ảnh Đẹp