Những bí mật đằng sau nhiếp ảnh thực phẩm

Bí mật đằng sau chụp ảnh đồ ăn

Chụp ảnh đồ ăn đã trở thành một thời phổ biến trong quá khứ đối với một số người – mọi người đều thích chụp ảnh đồ ăn, cho dù đó là bộ lọc để nâng cao hình ảnh hay sử dụng ống kính đặc biệt để có kết quả. chuyên nghiệp. Và giống như mọi sở thích khác, điều này đã phát triển thành một nỗi ám ảnh nặng nề nhưng mang lại lợi nhuận về tỷ lệ ẩm thực. Bí mật đằng sau chụp ảnh đồ ăn là gì, làm thế nào để mọi người có thể hình dung bữa ăn của họ? Có lẽ không ai có thể trả lời câu hỏi đó tốt hơn Laura Kantor, trưởng bộ phận marketing của foodpanda APAC.

chụp ảnh đồ ăn đằng sau

Cô là một trong những nhiếp ảnh gia hàng đầu trong ngành chụp ảnh đồ ăn và chịu trách nhiệm cho nhiều món ăn lạ miệng. Laura chia sẻ với chúng tôi những điều phức tạp của việc chụp một bức ảnh hoàn hảo và đoán bạn là người như thế nào – bạn không cần phải mua thiết bị chuyên nghiệp!

Điều gì được coi là quan trọng nhất khi chụp ảnh đồ ăn?

Rất khó để xác định khía cạnh “quan trọng nhất” cần xem xét khi chụp ảnh, bởi vì một bức ảnh đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ ánh sáng, kỹ thuật đến thẩm mỹ, và tất nhiên là cả thức ăn. Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là tính xác thực và đúng với phong cách cá nhân của bạn. Một khi bạn đã có phong cách riêng, bạn nên kiên trì theo đuổi nó, vì nó sẽ thể hiện cá tính của bạn.

Bạn cần một máy ảnh chuyên nghiệp hay bạn có thể chụp bằng điện thoại?

Bạn chắc chắn có thể đạt được tất cả những điều này với điện thoại của mình! Máy ảnh chuyên nghiệp có những lợi ích tuyệt vời, nhưng bạn chắc chắn không bị giới hạn ở điện thoại. Nếu bạn biết các yếu tố cần xem xét khi chụp ảnh, bạn sẽ đảm bảo có được một bức ảnh chuyên nghiệp. Này mẹo chụp ảnh đồ ăn vì vậy hãy nhớ luôn chỉnh sửa hình ảnh với sự trợ giúp của cài đặt cân bằng trắng hoặc sử dụng một trong vô số ứng dụng chụp ảnh.

đằng sau bức ảnh đồ ăn

Các thành phần có đóng một vai trò nào đó trong hình ảnh không?

Đó là một câu hỏi khá hay, bởi vì nó không qua khỏi suy nghĩ của mọi người, nhưng nội dung của món ăn đó đóng một vai trò trong các bức ảnh. Có rất nhiều món ăn không chụp ảnh đẹp nên bạn cần cân nhắc thêm các nguyên liệu tươi để nâng cao hình ảnh. Lần tới khi bạn đặt món ăn không được chụp ảnh, hãy cân nhắc sử dụng các nguyên liệu tươi với màu sắc tuyệt vời có sẵn trong nhà bếp của bạn. Hãy sắp xếp chúng thật đẹp và kiểm tra góc độ.

Có nên sử dụng các nguyên liệu thô xung quanh món ăn trong ảnh không?

Nguyên liệu thô tạo nên những đạo cụ tuyệt vời, đặc biệt là với những món ăn trông không hấp dẫn. Như đã đề cập, việc bổ sung các chất liệu thô sẽ làm cho bức ảnh trở nên tươi mới, trong khi màu sắc tươi sáng sẽ làm cho bức ảnh của bạn trở nên nổi bật.

Chụp ảnh đồ ăn là tương tác của bạn với bữa ăn. Sắp xếp cụ thể, các góc máy ảnh khác nhau, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và yếu tố con người chỉ là một số điều cần xem xét.

Những gì bao gồm bàn tay trong bức ảnh?

Thêm yếu tố con người vào ảnh của bạn thực sự tạo ra một bức ảnh đẹp, vì nó cho người xem thấy rằng bạn đang chụp ảnh từ góc nhìn của riêng bạn và tạo ra cảm giác hiện diện. Bạn có thể chụp ảnh bàn tay của dao kéo, hoặc đơn giản là bạn có thể đặt tay sang một bên. Giữ nguyên liệu trên tay là một ý tưởng tuyệt vời. Chỉ cần kiểm tra các góc và bạn chắc chắn chụp được bức ảnh hoàn hảo!

chụp ảnh đồ ăn đẹp

Góc tốt nhất để sử dụng khi chụp ảnh đồ ăn là gì?

Góc là ngôn ngữ hình ảnh kết nối bạn và người xem của bạn, hai trong số các mục yêu thích của tôi là góc trên cùng và góc phía trước. Tất nhiên, có rất nhiều góc độ khác nhau, nhưng đây là những mục yêu thích của cá nhân tôi khi nói đến chụp ảnh đồ ăn.

Có cần thiết bị chuyên dụng không?

Nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn không cần phải đầu tư thêm về kỹ thuật nữa. Diễn xuất không thể dễ dàng hơn! Dưới đây là một số mẹo siêu hữu ích:

  • Trang trí – sử dụng một tấm gỗ để đặt thức ăn của bạn, giấy nướng trắng hoặc túi giấy làm nền, thậm chí rắc một ít bột nở xung quanh để tạo thêm hiệu ứng!
  • Dùng khăn ăn để thấm bớt dầu thừa trên một số món ăn – những món ăn nhiều dầu mỡ trông không đẹp mắt.
  • Đặt thức ăn của bạn gần cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên là chìa khóa để chụp những bức ảnh đẹp nhất.
  • Sử dụng bọt thay thế cho tấm phản xạ, chúng hoạt động rất hiệu quả!
  • Đặt điểm lấy nét chính xác trên đĩa chính – chỉ cần nhấp vào màn hình điện thoại di động của bạn.

chụp ảnh đồ ăn bằng điện thoại

Bất kỳ mẹo và thủ thuật khác cho thực phẩm để xem xét?

Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng cần phải nói rằng bạn phải luôn giữ nó sạch sẽ, đặc biệt là khi chụp cận cảnh. Nếu có vết mờ hoặc không hoàn hảo, nó sẽ làm cho món ăn trông không đẹp mắt. Một gợi ý khác là hãy thiết lập cảnh quay hoàn hảo của bạn trước khi đồ ăn được phục vụ. Cuối cùng, bí mật đằng sau việc chụp ảnh đồ ăn là sắp xếp một quy tắc vàng, vì nó là chìa khóa cho một bức ảnh thành công.

nước trái cây.com.sg

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com