Môi trường là gì? Các yếu tố cấu thành lên môi trường?

Môi trường là gì? Các yếu tố tạo nên môi trường là gì?

1. Môi trường là gì?

Theo wiki: Môi trường là tổng hợp các yếu tố tự nhiên và xã hội bao quanh bên ngoài của một hệ thống hoặc một cá nhân, sự vật. Họ hành động trên hệ thống này và xác định xu hướng và hiện trạng của nó.

Môi trường có thể được coi là một tập hợp, trong đó hệ thống đang được xem xét là một tập hợp con. Một định nghĩa rõ ràng hơn như: Môi trường là tập hợp tất cả các yếu tố tự nhiên và xã hội bao quanh con người, tác động đến con người và ảnh hưởng đến các hoạt động sống của con người như: không khí, nước, độ ẩm, sinh vật, xã hội loài người và các thể chế.

2. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến môi trường?

Môi trường hầu hết bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố chính: Con người và chính thiên nhiên.

* Ảnh hưởng của con người:

Có thể nói đây là yếu tố tác động nhiều nhất đến môi trường tự nhiên hiện nay. Con người có tốc độ phát triển và trí thông minh vượt trội. Vì vậy, con người cũng là đối tượng ảnh hưởng lớn nhất đến tự nhiên.

Con người chặt phá rừng, xây dựng và canh tác để thay đổi cấu trúc địa chất của bề mặt trái đất – và điều này tự nhiên khó có thể làm được. Hơn nữa, những hoạt động nhỏ nhất như xả rác bừa bãi hay những hành động lớn hơn như xây dựng, trồng trọt,… đã dần hủy hoại môi trường. Lòng tham của con người càng lớn thì sự tàn phá thiên nhiên càng nhanh.

* Ảnh hưởng tự nhiên

Hoạt động núi lửa, sóng thần, đứt mạch hay chính trái đất đã bước vào giai đoạn cuối của kỷ băng hà nên băng ở hai cực tan ra, không khí nóng lên + nguyên nhân do con người thải ra quá nhiều CO2 nên hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên … Một số các yếu tố khác như thiên thạch, sự thay đổi quỹ đạo của các hành tinh… cũng ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

3. Cách cải thiện môi trường:

Cách cải thiện môi trường:

Công sức của mỗi người là có hạn, vì vậy bạn hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất đó là không xả rác bừa bãi, hạn chế tối đa việc sử dụng túi ni lông, ni lông, …. và sống lành mạnh trồng nhiều cây xanh là bạn đã có ích cho trái đất và môi trường rồi. .

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?