Mẹo chụp ảnh thực phẩm cho blog

Chụp ảnh đồ ăn cho blog

Đây là những mẹo chụp ảnh đồ ăn trên blog hàng đầu của tôi. Đây là những thay đổi quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để cải thiện khả năng chụp ảnh đồ ăn của mình, bao gồm cả mẹo nhỏ của tôi.

Chụp ảnh đồ ăn cho blog

Hôm nay tôi muốn chia sẻ một chút về chụp ảnh đồ ăn và 8 mẹo hàng đầu có thể giúp bạn chụp ảnh đồ ăn Tuyệt vời. Nếu bạn là một blogger thực phẩm, mới bắt đầu hoặc chỉ muốn nâng cao kỹ năng chụp ảnh đồ ăn của bạn, hy vọng bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó ở đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

làm cho tôi đẹp cho blog

Một vài người bạn viết blog của tôi đang thảo luận về việc chúng tôi đã trở thành nhiếp ảnh gia như thế nào kể từ khi chúng tôi bắt đầu viết blog. Chúng tôi cũng đã thực hiện một số hình ảnh khá tuyệt vời trong những năm qua. Tôi thậm chí còn bắt đầu quản trị pinterest để chúng tôi có thể ghi lại một số khoảnh khắc đáng tự hào của chúng tôi khi chụp ảnh đồ ăn.

làm một mon đẹp

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Cách dễ nhất để cải thiện ảnh chụp đồ ăn của bạn là sử dụng ánh sáng tự nhiên. Tất cả các bức ảnh của tôi, ngoại trừ một số ảnh, được chụp với ánh sáng ban ngày khuếch tán qua một tấm vải trắng mỏng. Điều này bao gồm tất cả trừ một cảnh trong sách dạy nấu ăn của tôi.

Chúc bạn sinh nhật vui vẻ

Khi tôi bắt đầu viết blog, điều đó có nghĩa là tôi phải điều chỉnh lịch trình của mình để có thể chụp ảnh vào buổi sáng khi ánh sáng đẹp.

Tôi biết một số bạn có công việc ban ngày và trở về nhà sau khi trời tối, vì vậy điều này là không thể, nếu bạn không thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, đây là những gì cần làm: Sử dụng đèn flash hoặc đèn chiếu đặc biệt để chụp ảnh. Tôi sử dụng hai đèn RPS Studio khi cần. Điều quan trọng là phải khuếch tán ánh sáng và hướng nó từ phía sau.

Chụp ảnh đẹp

Tôi đã chụp ảnh ở trên hiển thị trong sách dạy nấu ăn của tôi với đèn RPS. Tôi không phải là người thích làm việc với những chiếc đèn này, nhưng nó tốt hơn là chụp bằng đèn flash trên máy ảnh. Đừng bao giờ chụp với đèn flash trên máy ảnh của bạn, nó làm cho ảnh của bạn rất xấu.

đèn chụp ảnh thức ăn

Trong những năm qua khi tôi là nhà tạo mẫu thực phẩm, thường xuyên hơn tôi là một nhiếp ảnh gia ánh sáng. Tôi chưa bao giờ học cách sử dụng chúng, hoặc đầu tư vào thiết bị để làm như vậy. Thành thật mà nói, tôi chỉ không có nhiều không gian để đặt nó vì tôi quay tại văn phòng tại nhà của mình. Đây là một vấn đề khi tôi chụp ảnh cả ngày và ánh sáng cần phải nhất quán, nhưng phần lớn, có thể viết blog về ẩm thực mà không cần ánh sáng nhân tạo.

Chăm sóc anh trai của bạn

Tìm kiếm ánh sáng

Nếu bạn không làm gì khác, tôi khuyên bạn nên ở đây, một điều tôi muốn nói là ánh sáng quan trọng hơn phong cách nấu ăn. Và điều này đến từ một food stylist! Tôi đã học được rằng ánh sáng rất quan trọng trong tất cả nhiếp ảnh, nhưng một phần cũng từ Aran Goyoaga mà tôi đã thấy khi nói chuyện tại BlogHer Food.

Chúc một ngày thứ hai tươi đẹp

Tôi đã có một khoảng thời gian bất ngờ khi tôi chụp ảnh với cô ấy. Ánh sáng là quan trọng. Aran nói, “Hãy giơ tay lên và xem chất lượng của ánh sáng. Hãy nắm giữ ánh sáng trong tay. ” Nếu bạn đã từng xem bất kỳ bức ảnh nào của Maria Robledo, bạn sẽ biết rằng ánh sáng có thể biến đổi ngay cả những chủ thể thấp bé nhất.

làm một ngày thứ hai tươi đẹp

Một số cách để cải thiện ánh sáng của bạn là khuếch tán ánh sáng từ cửa sổ của bạn bằng một tấm vải mỏng hoặc mảnh vải trắng. Một cách tôi đã tìm ra vị trí bề mặt chụp của mình sao cho ánh sáng đến từ một bên, ba phần tư ánh sáng ngược hoặc ánh sáng ngược hoàn toàn. Nếu tôi chụp từ trên cao – ánh sáng luôn phát ra từ phía trên. Tôi chưa bao giờ để ánh sáng đi cùng hướng với máy ảnh.

bạn đến để làm một mon xinh đẹp

Qua nhiều năm, tôi đã phát hiện ra rằng đôi khi nhiều ánh sáng hơn không tốt hơn. Trên thực tế, tôi luôn tắt đèn trong phòng tôi đang làm việc và tôi chặn mọi nguồn sáng bổ sung.

Tôi sẽ trở thành người đẹp nhất trên thế giới

Sử dụng cài đặt thủ công trên máy ảnh

Nếu bạn không sẵn sàng đặt máy ảnh của mình ở chế độ thủ công, tôi hoàn toàn hiểu được điều đó. Không vấn đề gì! Trong trường hợp đó, hãy thử chụp ở chế độ AV có nghĩa là chế độ ưu tiên khẩu độ. Bằng cách đó, tốc độ cửa trập sẽ do bạn chọn bằng cách sử dụng đồng hồ đo ánh sáng của máy ảnh, dựa trên khẩu độ bạn chọn và ánh sáng có sẵn.

Bạn có muốn tiết kiệm tiền không?

Lý do kiểm soát khẩu độ là một lựa chọn tốt như vậy là việc kiểm soát độ sâu thực sự quan trọng. Thức ăn thì sao, và đôi khi để các chi tiết khác mềm ra sẽ tốt hơn. Khẩu độ sẽ là cách để kiểm soát độ sâu trường ảnh và điểm lấy nét.

bởi vì sau giờ học mon an

Nếu bạn muốn hậu cảnh được làm mờ, chỉ cần chọn một khẩu độ rộng (số F nhỏ). Nếu bạn muốn chụp nhiều cảnh hơn, hãy chọn khẩu độ nhỏ (số F lớn). Tôi có thể viết toàn bộ một bài về chủ đề này trong bài đăng tiếp theo của tôi.

bạn thật đẹp

Sử dụng lấy nét thủ công

Đưa máy ảnh của bạn ra khỏi chế độ tự động có nghĩa là lấy nét vào đối tượng của bạn. Tùy thuộc vào máy ảnh của bạn, đây có thể là cài đặt trên ống kính của bạn. Hoặc có thể trên cơ thể. Lý do bạn muốn làm điều này là máy ảnh tự động muốn lấy nét vào tâm của khung ngắm, trừ khi bạn chỉ định khác. Và thường thì chủ thể chính không nằm ở trung tâm của bức ảnh vì lý do bố cục. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên lấy nét thủ công và tập trung máy ảnh vào phần mà bạn nghĩ là phần quan trọng nhất của khung hình.

Sử dụng chân máy

Chúc may mắn và làm một cô gái xinh đẹp

Bằng cách đó, bạn thực sự có thể thiết lập chụp ảnh đồ ăn và trong các tình huống ánh sáng yếu, với tốc độ cửa trập dài. Bạn cũng cần có dây cáp để máy ảnh của bạn không bị rung khi bạn nhấn nút chụp. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều. Đặc biệt là vào cuối ngày khi không có nhiều ánh sáng.

chúc may mắn

Bắn dây buộc

Gắn camera trực tiếp vào máy tính, hình ảnh sẽ được lưu vào máy tính song song với thẻ nhớ trong camera, chúng giúp bạn sao lưu hình ảnh nếu camera của bạn gặp vấn đề về lưu ảnh. Trước khi bắt đầu tự làm việc này, tôi đã biết về nó từ việc nhà tạo mẫu thực phẩm. Tất cả các nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tất cả đều được gắn chặt. Và có một lý do tại sao.

Tôi sử dụng Lightroom để làm điều đó, nhưng rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã làm việc với Capture One. Bạn cũng cần một cáp có thể xa máy tính hơn vài feet.

chụp ảnh

Đặt cân bằng trắng

Hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số đều có khả năng cân bằng trắng thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, đặc biệt là vào mùa đông hoặc vào cuối ngày, ánh sáng có thể rất xanh do mặt trời quá thấp ở đường chân trời. Máy ảnh có thể bị nhầm lẫn với cân bằng trắng. Để đặt cân bằng trắng phù hợp, về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là chụp ảnh thẻ trắng trong ánh sáng bạn đang chụp, sau đó cho máy ảnh biết rằng hình ảnh của thẻ thực sự là màu trắng.

Một lần nữa, đó là một cài đặt đơn giản (thường là “WB”). Sau đó, máy ảnh sẽ điều chỉnh các ảnh khác để di chuyển về phía trước. Bạn cũng có thể thực hiện việc này trên máy tính của mình nếu bạn đã cài đặt phần này. phần mềm chỉnh sửa ảnh.

đảm bảo giữ an toàn vì thô

Chụp ảnh ở chế độ RAW

Tôi biết điều này nghe có vẻ đáng sợ đối với nhiều bạn, nhưng thực sự tất cả những gì cần thiết để thay đổi cách bạn chụp ảnh là thay đổi một cài đặt đơn giản trên máy ảnh của bạn. Nhưng một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ có nhiều dữ liệu hơn cho ảnh của mình. Bằng cách đó, nếu một trong những hình ảnh của bạn cần chất lượng hình ảnh cao hơn để in hoặc hiệu chỉnh màu sắc, tệp RAW cho phép bạn xem sâu hơn tệp JPEG.

Bạn cũng sẽ có quyền kiểm soát tốt hơn đối với hình ảnh khi bạn bắt đầu thao tác kỹ thuật số với hình ảnh trong quá trình chỉnh sửa.

Healthyseasonalrecipes.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com