Mẹo chụp ảnh beauty sản phẩm đẹp

Chụp ảnh sản phẩm làm đẹp mở ra cánh cửa cho công việc biên tập và thương mại. Đối với những người mới bắt đầu, công việc này khá khó khăn, những thủ thuật này sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp hơn với chất lượng tốt hơn.

chụp ảnh sản phẩm làm đẹp

Sử dụng đạo cụ

Nhíp, dao cạo lông mày, cọ chải lông mày, … là những công cụ bạn nên có để giúp người mẫu sử dụng chúng cho buổi chụp. Chúng nên được sử dụng cẩn thận và tôi khuyên bạn nên cho người mẫu luyện tập với chúng trước khi sử dụng chúng làm đạo cụ cho buổi chụp.

Tại sao bạn nên thuê Trang điểm

Không cần phải nói rằng những bức chân dung đẹp cần một đội ngũ sáng tạo để đưa chúng vào cuộc sống.

Trang điểm và tạo kiểu tóc là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chụp ảnh sản phẩm làm đẹp. Ngay cả khi bạn muốn trông tự nhiên hơn, điều quan trọng là phải có chuyên gia trang điểm và nhà tạo mẫu tóc. Điều này sẽ hạn chế thời gian bạn dành cho khâu hậu kỳ.

Khi bạn làm việc với một nhóm làm đẹp, hãy đảm bảo cho họ đủ thời gian để chuẩn bị sẵn người mẫu hoặc các người mẫu. Điều này tương tự như chụp ảnh thời trang, nơi toàn bộ nhóm làm việc cùng nhau để tạo ra giao diện cuối cùng trông đẹp hơn.

Tạo danh sách Khái niệm để chụp nhanh hơn

Nếu bạn đang làm việc với khách hàng, bạn nên chuẩn bị bảng phân cảnh hoặc danh sách các khái niệm để làm việc.

Điều này sẽ giúp toàn bộ cảnh quay diễn ra suôn sẻ, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp.

Có một bản mô phỏng chung về ngoại hình, ý tưởng, kết cấu, cách phối màu và tư thế. Bạn có thể xem thêm cách tạo dáng cho người mẫu đây.

Bạn nên làm việc với mô hình nào?

Người mẫu thực sự đôi khi chỉ làm việc với các nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Hoặc với những nhiếp ảnh gia sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng hoặc khái niệm chụp mà người mẫu có trong đầu.

Các mô hình mới sẵn sàng trả giá rẻ hoặc làm việc miễn phí để phát triển danh mục đầu tư của họ. Điều này cũng có thể xây dựng các mối quan hệ làm việc mới cho các dự án trong tương lai.

Phải nói rằng, những người mẫu đã làm việc một thời gian có thể hữu ích hơn khi chụp các sản phẩm làm đẹp. Họ biết cách các đường nét và chuyển động của cơ thể có thể làm cho một bức ảnh thú vị hơn. Và mang đến cho khách hàng những gì họ đang mong đợi.

Họ cũng có kinh nghiệm hơn trong việc thể hiện các biểu cảm hoặc tư thế nhất định trên khuôn mặt.

Bạn cũng có thể nhờ một người bạn thân làm mẫu cho mình. Điều này sẽ cho phép bạn thử nghiệm với sản phẩm làm đẹp hoặc chụp ảnh phong cách. Và bạn sẽ có thêm thời gian thực hành trước khi làm việc với những người mẫu có kinh nghiệm hơn.

Cách chọn ánh sáng để chụp ảnh sản phẩm đẹp

Bạn có thể sử dụng bóng và ánh sáng định hướng, cũng như ánh sáng bên. Điều này phụ thuộc vào câu chuyện bạn muốn kể.

Ánh sáng màu cũng có thể làm cho ảnh nổi bật. Hãy thử điều này nếu bạn đang làm một cái gì đó thời trang hơn hoặc thời trang cao cấp hơn.

Điều tốt nhất về ánh sáng là bạn không phải lúc nào cũng cần đến studio để tạo ra những bức ảnh đẹp. Bạn có thể sử dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp để tạo ra ánh sáng định hướng tùy thuộc vào thời gian trong ngày mà bạn đang chụp.

Ngoài ra, sử dụng các bảng màu khác nhau có thể tạo ra phôi màu. Và chúng có thể phản ánh màu sắc mà bạn đang cố gắng thêm vào ảnh.

Sử dụng tấm phản xạ giúp phản xạ ánh sáng. Những điều này sẽ tạo ra một thiết lập ánh sáng đẹp truyền thống đồng nhất hơn.

Ống kính nào phù hợp để chụp ảnh sản phẩm làm đẹp?

Ống kính của bạn có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một bức ảnh đẹp và một bức ảnh tuyệt vời.

Đối với các sản phẩm làm đẹp, ống kính dài là tốt nhất. Nó nén nền và làm nổi bật khuôn mặt.

Ống kính dài hơn 100mm là hoàn hảo.

Giữ khẩu độ nhỏ, f / 8 hoặc cao hơn, sẽ đảm bảo rằng bạn giữ được nét tất cả các chi tiết của khuôn mặt.

Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang chụp một sản phẩm cụ thể trên khuôn mặt. Nó cũng giúp tập trung vào các chi tiết da để chỉnh sửa tốt hơn trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Giữ góc của ống kính thấp hơn một chút có thể mang lại cho người mẫu cảm giác thời trang cao cấp hơn. Nhưng chụp thẳng có thể tạo ra một cái nhìn mạnh mẽ hơn.

Hãy thử chụp từ các góc độ khác nhau để bạn có nhiều lựa chọn hơn khi chọn ảnh phù hợp cho danh mục đầu tư hoặc khách hàng của mình.

Kết luận

Chụp ảnh sản phẩm làm đẹp có thể mở ra nhiều cánh cửa cho bạn trong lĩnh vực biên tập và thương mại. Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia thời trang hay bạn là một chuyên gia đang cố gắng cải thiện danh mục đầu tư hoặc phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Lần tới khi bạn có một buổi chụp sản phẩm làm đẹp, hãy tham khảo lại các mẹo này để có được những bức ảnh đẹp nhất có thể.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com