Mẹo cắt nối video đơn giản với Avidemux

Cách cắt video bằng Avidemux

Phần mềm cắt video Avidemux là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Bạn có thể tải miễn phí Avidemux về máy tính và thực hiện chỉnh sửa video, cắt video, nối video hoặc ghép video mà bạn muốn bất cứ lúc nào. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách cắt và nối video đơn giản bằng phần mềm Avidemux của chúng tôi.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt Avidemux trên máy tính. Hôm nay, Download.vn sẽ tiếp tục chia sẻ cách cắt và nối video đơn giản bằng phần mềm này.

Tải xuống Avidemux miễn phí

Đầu tiên, bạn cần khởi chạy chương trình và bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới:

Hướng dẫn cách cắt video clip

Sau đó nhấn Tập tin -> chọn Mở để nhập tệp sẽ được hợp nhất.

Tiếp theo, nhấp vào. cái nút Chơi để phát video và chọn video để cắt. Trong khi phát lại, nhấn. cái nút Tạm ngừng để tạm dừng video và nhấn A để chọn thời gian bắt đầu của video bạn muốn cắt. Sau đó phát lại video, nhấn Tạm ngừng và hãy nhấn TẨY để chọn thời gian kết thúc của video đó.

Như vậy, bạn đã chọn được video clip muốn cắt. Bước tiếp theo, đặt định dạng đầu ra cho video trong Đầu ra video. Sau đó, lưu lại tệp đã cắt bằng cách nhấn. cái nút Lưu video.

Sau đó, nhập tên tệp video cần cắt và thư mục lưu video. Sau đó nhấn Tiết kiệm.

Đang mã hóa …

Sau khi hoàn tất, bạn có thể mở thư mục chứa file video vừa cắt để thưởng thức. Lúc này, hãy sử dụng các ứng dụng trình phát video có sẵn trong máy tính của bạn như: VLC Media Player, KMPlayer, GOM Player, v.v.

Hướng dẫn cách nối các tệp video

Cũng giống như trên, để nối các tệp video lại với nhau, bạn cần nhập video mà bạn muốn ghép.

Đầu tiên, cũng mở Tập tin -> chọn Mở để mở tệp video đầu tiên.

Sau đó truy cập menu Tập tin -> chọn Nối để nhập tệp video thứ hai và bắt đầu quá trình ghép video. Tiếp theo, nhấn Tập tin -> chọn Tiết kiệm để lưu video đã hợp nhất.

Tiếp theo, chọn một thư mục để lưu tệp video, sau đó nhấn Tiết kiệm.

Một lưu ý quan trọng khi ghép các video lại với nhau là: bạn phải tùy chỉnh độ dài và các thông số của video trước khi nhập vào chương trình để có thể thực hiện thành công quá trình ghép video.

Ở trên, Download.vn vừa hoàn thành việc cắt và nối video với Avidemux.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật