Má lúm đồng tiền là gì?

Bạn có để ý rằng những người có má lúm đồng tiền thường rất xinh và không có người xấu 🙂 đó là một điểm mà tôi rất thích. Và đặc biệt là khi cười em đẹp ngất ngây 🙂 nhưng không phải ai cũng có núm này và cũng không ai biết tại sao. Tôi cũng có má lúm đồng tiền và cũng nằm trong danh sách những người đẹp trai. Không có gì phải bàn cãi – hãy cùng tìm hiểu má lúm đồng tiền là như thế nào nhé.

1. Má lúm đồng tiền là gì?

Má lúm đồng tiền nằm ở vùng má và gần miệng, chỉ là một khiếm khuyết nhỏ trong hệ thống cơ xương mặt. Lớp da trên cơ bị khuyết và dính xuống tổ chức liên kết bên dưới tạo nên vết lõm. Điều này thể hiện rõ khi các cơ hoạt động khóc, nói hoặc cười.

Theo trang Khoa học ABC, má lúm đồng tiền thực chất là một khiếm khuyết nhỏ trên cơ mặt hình thành từ trong bào thai. Đôi má lúm duyên này thường lộ ra khi khuôn mặt biểu lộ cảm xúc, đặc biệt là khi cười.

Bình thường, zygomaticus major Cơ ngắn nằm dưới má theo đường chéo, “quản lý” nụ cười của con người. Nó kéo hai mép môi ra sau với cường độ to nhỏ khác nhau để tạo ra các kiểu cười khác nhau.

Tất nhiên, chúng tôi không thấy khuyến nghị này vào những lúc bình thường do lớp che phủ của khuôn mặt. Chỉ khi cười, 2 bó cơ vận động mạnh mới để lộ phần “khuyết điểm” lõm sâu trên gương mặt. Đó chính là má lúm đồng tiền.

2. Tác dụng của núm má:

Như tôi đã nói ở trên, đối với trẻ em, má lúm đồng tiền ở trẻ em tạo nên nét đáng yêu và hấp dẫn hơn đối với người lớn, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ, đó có thể là yếu tố “bắt” cha. các bà mẹ thương con hơn, nuôi dạy con tốt hơn. Trong tự nhiên, nó giúp tăng khả năng sống sót và tồn tại.

Với tôi, tôi thấy đó là một cái duyên ngầm không phải ai cũng có và cũng là cái duyên không phải ai cũng có được. Về mặt sinh học, nó không giúp ích gì cho cơ thể, nó khiến nó trở nên đáng yêu hơn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?