Lens macro cho điện thoại đáng mua nhất

Ống kính macro tốt nhất cho điện thoại đáng mua. Đây là một phương pháp chụp ảnh macro chi phí thấp so với mức đầu tư của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, ống kính này chắc chắn không làm bạn thất vọng. Vui lòng xem các đánh giá dưới đây.

Ghi chú: Bài viết có kèm theo link giới thiệu nơi bán sản phẩm, hiện tại bên mình không kinh doanh các sản phẩm này, mong các bạn ủng hộ.

ống kính macro cho điện thoại

Tại sao bạn cần một ống kính macro cho điện thoại của mình?

Tôi vừa mất 550k và tôi không thể tin rằng kết quả tôi nhận được với nó tốt như thế nào. Ống kính macro Apexel 100mm dành cho iPhone mà tôi gắn vào iPhone này khiến tôi kinh ngạc vì sự đơn giản, dễ sử dụng và khả năng chụp ảnh macro cực kỳ hiệu quả, giúp tôi không phải mang theo tất cả các thiết bị chụp ảnh cồng kềnh bất cứ khi nào tôi cần. Tôi muốn chụp ảnh macro chỉ với một chiếc điện thoại có gắn ống kính.

Máy ảnh trên điện thoại ngày nay rất mạnh mẽ. Các điện thoại hàng đầu của Apple, Samsung, .. có nhiều ống kính và phần mềm xử lý tiên tiến. Việc bổ sung một ống kính siêu rộng và một ống kính tele là một cải tiến đáng hoan nghênh, nhưng vẫn chưa có nhà sản xuất nào cải tiến ống kính này để chụp ảnh macro.

Với điều đó đã nói, có nhiều cách. Ống kính điện thoại Clip tương đối rẻ và là một cách tuyệt vời để thêm độ phóng đại cho máy ảnh của điện thoại. Trong bài viết này, tôi đề xuất ống kính macro cho điện thoại Apexel 100mm.

Sử dụng một ống kính như thế này để chụp ảnh macro trên điện thoại của bạn sẽ không bao giờ sắc nét hoặc chi tiết như ống kính macro chuyên dụng trên điện thoại của bạn. Máy ảnh DSLR. Tuy nhiên, không thể bỏ qua yếu tố tiện lợi và chi phí thấp để tiếp cận nhiếp ảnh!

Bạn có cần điện thoại đắt tiền?

Nhiều người kỳ vọng rằng những chiếc điện thoại hiện đại, đắt tiền hơn sẽ có camera tốt hơn. Nhiều megapixel hơn, xử lý hình ảnh sắc nét hơn và tốt hơn. Tuy nhiên, ngay cả những chiếc điện thoại khiêm tốn cũng có thể chụp ảnh macro rất tốt.

Chúng tôi đã thử nghiệm ống kính macro cho điện thoại Apexel với iPhone 12 Pro Max cao cấp của Apple so với iPhone 7. Đối với Android, chúng tôi có Samsung Galaxy s10 + và Google Pixel 3a.

Cả hai điện thoại có camera đơn đều có thể có được những hình ảnh tuyệt vời khi sử dụng ống kính macro Apexel. Sự lựa chọn giữa các máy ảnh trên iPhone 12 và Galaxy s10 + đã thêm tùy chọn để đến gần hơn với ống kính tele.

Ống kính macro cho Apexel 100mm. điện thoại

Apexel có kính phía trước lớn và chất lượng xây dựng là tuyệt vời. Kính lớn này tạo ra những bức ảnh rất đẹp ở gần ống kính cho máy ảnh DSLR như nền mờ mềm. Vì đây là ống kính macro 100mm, bạn không cần phải đến quá gần đối tượng của mình, hoạt động tốt ở cách đối tượng của bạn vài cm.

ống kính điện thoại

Theo kinh nghiệm của tôi, Apexe 100mm Macro là một ống kính tuyệt vời để chụp hoa và các vật thể nhỏ hơn khác.

Ống kính macro

Cách tạo ảnh macro đẹp

Ánh sáng

Khoảng cách chụp (không gian giữa ống kính và chủ thể) của các ống kính macro điện thoại này khá nhỏ. Nó dao động từ khoảng 10cm với ống kính 100mm đến khoảng 5mm với ống kính 24x.

Điều này có nghĩa là khá khó để lấy sáng đối tượng. Điện thoại và ống kính sẽ đổ bóng lên đối tượng. Đèn flash trên điện thoại của bạn không lý tưởng hoặc không phù hợp cho các đối tượng chụp cận cảnh. Nó cũng có thể bị chặn bởi ống kính, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng nguồn sáng bên ngoài, như vòng đèn led hoặc đèn pin, để chiếu vào đối tượng.

Độ sâu của trường

Nếu bạn là người mới sử dụng macro, bạn có thể gặp khó khăn trong việc giữ nét đối tượng của mình. Điều này là do độ sâu trường ảnh. Với độ phóng đại lớn hơn, đối tượng của bạn có thể được lấy nét cùng một lúc.

Đặc biệt chú ý đến nơi bạn chọn để lấy nét. Nếu bạn gặp khó khăn với một chủ đề phức tạp như hoa, hãy thử một chủ đề phẳng như đồng xu. Đối tượng phẳng có thể dễ dàng lấy nét hơn nhiều bằng cách giữ cho mặt trước của ống kính song song với bề mặt.

Kết luận

Mặc dù những ống kính macro này dành cho điện thoại sẽ không sánh được với độ sắc nét và chất lượng của ống kính macro DSLR chuyên dụng, nhưng chúng đã giúp việc chụp ảnh macro trên điện thoại di động dễ dàng hơn. Chụp ảnh macro trên điện thoại là một cách tiện lợi và ít tốn kém.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com