Hướng dẫn sử dụng đèn trong studio

Các bài viết về cách sử dụng đèn trong studio. Cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn ánh sáng trong studio

Đây là bài viết dành cho người mới bắt đầu, vì vậy nó chỉ là những điều cơ bản về nhiếp ảnh và đào tạo nhiếp ảnh. Giới thiệu những điều cơ bản về ánh sáng phòng chân dung

đầu tiên– Đây là nguồn sáng lai lịch.

Đây là ánh sáng nhằm chiếu sáng vùng hậu cảnh và sẽ giúp làm nổi bật chủ thể hoặc tạo viền chủ thể (ngoại vi). Ánh sáng này cũng giúp bạn làm mất các bóng đổ ở hậu cảnh nếu có. Bạn đặt đèn sân khấu theo đường chéo vào phông nền, phông nền phía sau.

Phòng thu đã trở lại phòng thu
Ảnh chỉ làm sáng nền

2 – Đây là nguồn sáng tóc, hoặc đèn tóc.

Nó thường được đặt cao hơn chủ thể và phía sau chủ thể đánh một góc cao làm ánh sáng chiếu xuống tóc. Ánh sáng này giúp tạo ra hình ảnh mượt mà, mạnh mẽ và ấn tượng hơn. Một số người đã gắn softbox cho ánh sáng này, nhưng nó thường là softbox dạng tổ ong để ánh sáng lan tỏa đồng đều và mềm mại; Với softbox tổ ong, có một số kính màu nếu bạn muốn tóc màu vàng, đỏ, xanh … tùy ý.
Tôi đang đi học

3 – Đây là nguồn sáng “những cú đá“,

Tạo một vùng sáng nào đó muốn nổi bật hơn đối tượng, người ta thường đánh tóc; Góc sáng có thể chéo hoặc đối diện với nguồn sáng của đèn chính. Nguồn sáng nghịch đảo này làm cho vùng tóc sáng hơn và nguồn sáng chính gặp dải sáng này giúp cho mẫu tóc nhìn rõ.
Hướng dẫn sử dụng đèn trong studio

Ảnh chỉ có đèn phát sáng

Nhiều người có kinh nghiệm khuyên bạn nên sử dụng ánh sáng này trên khuôn mặt nếu chụp người mẫu nam để có được vùng sáng ở râu, trán và mũi, nhưng đối với người mẫu nữ, họ khuyên nên tránh đánh ánh sáng này vào mặt, vai và ngực. diện tích. …

4 – Sau đây là nguồn sáng chính.

Nguồn sáng này hướng thẳng vào mặt hoặc góc nguồn sáng tròn nhất đủ ánh sáng cho chủ thể. Chỉ có nó là nguồn sáng chính. Nó tạo ra một nguồn sáng rộng và mềm nếu bạn sử dụng softbox bộ khuếch tán và bộ lọc. Hoặc nó sẽ tạo ra ánh sáng mạnh trực tiếp vào đối tượng khi bạn sử dụng softbox phản chiếu hình cầu hoặc softbox hình chữ nhật.
Hương Đan từng đến trường quay

Ảnh chỉ có đèn chính (đèn phím)

5 – Nguồn sáng lấp đầy.

Đây là nguồn sáng thường được đặt phía sau máy ảnh và chiếu sáng đủ vùng chụp. Nguồn sáng này cũng nhằm giúp ống kính nhận diện chủ thể và lấy nét. Nguồn sáng này sẽ phải đảm bảo vừa đủ để có thể nhìn thấy các chi tiết trong ảnh. Nguồn sáng này chiếu trực tiếp vào mặt mẫu vật. Ánh sáng của đèn này yếu hơn đèn chính từ 2-3 stop.
Tôi không biết làm thế nào để thiết lập phòng thu
Lấp đầy nguồn sáng

Và đây là hình ảnh cuối cùng khi tất cả các đèn trên được bật sáng đồng thời. Một tư thế truyền thống với nữ người mẫu nghiêng đầu tạo dáng!
Trên tóc lên mép vừa đủ mềm; ánh sáng của khuôn mặt mẫu không bị che khuất, tạo khối cho mũi; tóc được làm chi tiết nhưng vẫn mượt mà; Phông nền tách khối chủ thể không bị loang, dính họa tiết với phông nền. Đó là những điều cơ bản!
Tôi nhớ bạn đến trường quayTổng quan về thiết lập đèn như sau:

  • Một đèn chiếu sáng phía sau chiếu sáng nền.
  • Một ngọn đèn tóc.
  • Một ánh sáng đá những vùng sáng muốn làm nổi bật các chi tiết.
  • Một đèn lấp đầy chiếu sáng toàn cảnh vừa đủ.
  • Một đèn chiếu sáng từ góc trái được đặt làm đèn chiếu sáng chính.
  • Hương Đan từng đến trường quay

Bài học cơ bản cho người mới bắt đầu. Hãy tiếp tục bổ sung các kỹ thuật bạn biết trong phần bình luận bên dưới.
Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com