Hướng dẫn chụp ảnh thời trang A-Z

Chụp ảnh thời trang AZ

Chụp ảnh thời trang ở khắp mọi nơi. Bạn nhìn thấy hàng trăm bức ảnh thời trang mỗi ngày của nam giới và phụ nữ, giới thiệu quần áo, phụ kiện và giày dép. Nhiếp ảnh thời trang rất rộng rãi. Bài viết này hướng dẫn bạn các kiểu chụp ảnh thời trang hiện nay.

Chụp ảnh thời trang

Thế giới chụp ảnh thời trang đang phát triển rất nhanh và nhộn nhịp. Nó tập trung vào chân dung, ánh sáng phong phú và vị trí tốt. Giống như hầu hết các lĩnh vực nhiếp ảnh khác, cần có thời gian và sự kiên nhẫn để học hỏi. Nếu bạn quan tâm đến nhiếp ảnh thời trang, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này.

Chọn thiết bị chụp ảnh thời trang

Thiết bị chụp ảnh trong chụp ảnh thời trang rất quan trọng. Nhưng tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang làm với hình ảnh cuối cùng nhận được.

Cách chọn máy ảnh thời trang hoàn hảo

Giống như hầu hết các lĩnh vực nhiếp ảnh khác, không có máy ảnh nào là hoàn hảo. Có thể có một chiếc máy ảnh hoàn hảo cho bạn, có thể có một chiếc máy ảnh hoàn hảo cho thể loại chụp ảnh thời trang mà bạn muốn thực hiện.

Vị trí, ánh sáng, quần áo, tóc và trang điểm có thể quan trọng hơn chính máy ảnh. Ở đây, chúng tôi sẽ chọn máy ảnh DSLR tốt nhất cho bạn tham khảo.

Máy ảnh full frame và crop

may mắn là bạn chụp ảnh

Cả máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật đều có cảm biến full frame hoặc crop.

Đối với khung hình đầy đủ, đây là những kích thước gần với kích thước phim tương đương 35mm.

Cảm biến crop thường có số nhân 1,5x và 1,6x, giá thấp hơn full frame, chất lượng hình ảnh thấp hơn.

Cảm biến crop cũng ảnh hưởng đến ống kính của bạn, đó là lý do tại sao hình ảnh bị “crop”. Sử dụng hệ thống máy ảnh APS-C (crop), ống kính 100mm hoạt động như một ống kính 160mm vì độ phóng đại trên máy ảnh Canon APS-C là 1,6x (Nikon là 1,5x).

may crop va full khung

Đây là một lợi thế lớn để biến một ống kính zoom thành ống kính tele nhưng vẫn giữ được các chi tiết đẹp trong ảnh. Cần sử dụng các ống kính cụ thể để duy trì độ dài tiêu cự như vậy, chẳng hạn như Canon 24mm f / 2.8 STM.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về hai loại máy ảnh này và tại sao chúng lại quan trọng.

máy ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang di động (Studio)

Rất nhiều người cảm thấy rằng họ không có thiết bị phù hợp. Thật dễ dàng để quên rằng vào cuối ngày, máy ảnh là máy ảnh.

Khi nói đến chụp ảnh thời trang, ánh sáng, tóc, trang điểm và xử lý hậu kỳ sẽ làm cho hình ảnh đẹp hơn. Dù bạn đang chụp ảnh bằng máy ảnh 600 USD hay 6.000 USD, bạn vẫn cần rất nhiều yếu tố khác.

Ngày nay, chụp ảnh bằng iPhone là một lựa chọn tiết kiệm. Cho phép bạn chụp ảnh ở mọi nơi. Ảnh chụp bằng điện thoại có nhiều hạn chế. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt hơn, hãy đầu tư vào một máy ảnh DSLR full frame.

Bộ công cụ của Nhiếp ảnh gia Thời trang

Ngoài máy ảnh và ống kính, bạn sẽ cần những thứ khác. Rất có thể bạn không chỉ ở studio chụp ảnh, mà còn chụp ở bên ngoài.

Các buổi trình diễn thời trang sẽ là lựa chọn hiển nhiên để chụp ảnh ở đâu khác. Đây là một khu vực mà chân máy đơn rất tiện dụng. Nếu bạn không có đủ không gian để sử dụng chân máy. Ngoài ra, bạn nên đầu tư một đèn flash rời nếu thường xuyên chụp ảnh bên ngoài.

đèn flash canon

Ống kính chụp ảnh thời trang tốt nhất

Ống kính chụp ảnh thời trang thường có tiêu cự từ 35mm đến 135mm.

Ống kính 35mm phù hợp để sử dụng trong studio. Hoàn hảo cho những không gian chật hẹp mà bạn không thể xoay sở, giúp bạn có khoảng cách làm việc tốt. Không gần đến mức bạn nhầm lẫn giữa các mô hình.

Canon 35mm

Ống kính 35mm có xu hướng đắt hơn một chút so với ống kính 50mm. Điều này một phần là do quang học phức tạp bên trong ống kính. Đối với ngoài trời, các ống kính 85mm và 135mm được khuyên dùng.

Cố định (số nguyên tố) và Thu phóng. ống kính

So sánh ống kính một tiêu cự 85mm với ống kính zoom 28-135mm ở tiêu cự 85mm. Ống kính một tiêu cự 85mm sẽ sắc nét hơn và sẽ có f / stop lớn hơn nhanh hơn, chẳng hạn như f / 1.4. Ống kính zoom tiện lợi hơn nhưng khẩu độ không lớn, chất lượng không bằng ống kính cố định.

sửa chữa và thu phóng

Cài đặt camera

Không có cài đặt máy ảnh nào sẽ mang lại bức ảnh hoàn hảo cho bạn. May mắn thay, bạn có thể đặt máy ảnh của mình đáp ứng ít nhất một nửa.

Điều đầu tiên bạn nên làm là luôn quay ở chế độ Raw. Điều này giúp lưu trữ nhiều dữ liệu hình ảnh hơn, thuận tiện cho việc xử lý hậu kỳ.

cài đặt các tệp thô

Sử dụng cài đặt chụp một lần. Điều này có vẻ phản tác dụng khi bạn có một đối tượng chuyển động nhanh cần chụp một loạt ảnh. Tuy nhiên, chụp ảnh thời trang không phải thể thao, bạn chụp ảnh thô nên chiếm nhiều dung lượng thẻ nhớ.

giết một phát

Cân bằng trắng rất quan trọng. Đây là việc bạn cần làm trước khi bắt đầu chụp, hãy đảm bảo rằng màu sắc ảnh luôn phù hợp với sản phẩm như người mẫu mặc lên người.

đặt lại trang

Nhẹ

Ánh sáng là một trong những khu vực quan trọng nhất cần xem xét trong chụp ảnh thời trang. Cho dù bạn đang sử dụng không gian studio hay chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên. Ngay cả khi sử dụng một thiết lập đơn giản với đèn Speedlite cũng cần có sự chuẩn bị và thực hành.

Ánh sáng tốt nhất để bắt đầu

Có nhiều hệ thống chiếu sáng khác nhau. Ánh sáng mạnh như đèn flash studio chụp ảnh sử dụng nguồn điện trực tiếp. Các phiên bản đèn flash nhỏ hơn được gọi là đèn Speedlite sử dụng pin AA.

Bài viết toàn diện này cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu

chụp ảnh flash

Cách thiết lập một studio tại nhà

Nếu bạn đã có một vài buổi chụp thời trang rồi thì việc tạo một studio tại nhà là một ý tưởng không tồi. Giá rẻ hơn thuê một studio chụp ảnh mỗi lần và bạn có thể có thiết bị của riêng bạn để thực hành khi bạn có thể.

Chi phí ban đầu có thể hơi cao, nhưng nó đáng giá gấp nhiều lần nếu bạn bắt đầu có được một lượng khách hàng ổn định.

thiết lập studio để chụp ảnh bạn

Ánh sáng cho chân dung

Hướng dẫn chi tiết này sẽ cho bạn biết đèn nền là gì. Nó cũng sẽ cho bạn biết sự khác biệt giữa độ nảy và đèn bắt sáng. Có thể bạn cần dùng một ít gel màu, hoặc bạn cần khuếch tán ánh sáng. Phím cao, đèn vòng và đèn tràn cũng là những thứ khác nhau.

ánh sáng chụp ảnh

Mẹo ánh sáng cho chân dung

Đây là một phần thú vị của nhiếp ảnh thời trang, để giúp bạn hiểu ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến đối tượng của bạn như thế nào. Một số bức ảnh được chiếu sáng đơn giản. Bao gồm 6 đèn khác nhau để chiếu sáng nền, tóc, khuôn mặt và hơn thế nữa. Chúng luôn bắt đầu với một ánh sáng, với các cài đặt khác nhau tạo ra nhiều hiệu ứng khi ánh sáng chiếu qua.

Tôi nhớ bạn đến flash

Đèn chiếu sáng Lowkey

Đây là một thiết lập ánh sáng rất tối thiểu trong đó phần lớn hình ảnh là màu đen. Điều này tương đối dễ thực hiện nếu bạn có nhiều ánh sáng. Mục đích là làm nổi bật một khu vực cụ thể của mô hình nơi người xem sẽ tập trung vào.

Ánh sáng xung quanh nên càng thấp càng tốt. Không được có ánh sáng nào ngoài đèn flash hoặc thiết bị “nhấp nháy” mà bạn đang làm việc với mô hình.

Chup thời trang trong studio

Món ăn đẹp

Vẻ đẹp món ăn là một hình thức chiếu sáng tiêu chuẩn trong chụp ảnh thời trang. Chúng cũng không tốn kém. Chúng hoạt động có dây hoặc không dây, tùy thuộc vào hệ thống bạn muốn. Mỗi món ăn làm đẹp theo hai cách, có hoặc không có lưới.

Cách chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang không hề nhỏ. Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến việc tìm người phù hợp cho buổi chụp ảnh và sau đó tạo kiểu người mẫu. Bạn có ánh sáng và những gì bạn muốn đạt được. Thao tác với máy ảnh của bạn cần phải thực hành để làm cho nó đúng và những hạn chế của bạn là gì.

Khi đến ngày, bạn cần tổ chức nhóm của mình (nếu có) và giữ tinh thần phấn chấn khi làm việc với các người mẫu và tính cách của họ. Kết thúc buổi chụp bạn luôn có tâm trạng thoải mái để có thể giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc.

3 loại hình ảnh thời trang khác nhau

Một số người có thể thấy thời trang và chụp ảnh thời trang khó phân biệt. Chụp ảnh thời trang là về một phong cách trong khi chụp ảnh trang sức là về các mẫu sản phẩm quyến rũ. Nếu những bức ảnh chụp một cô gái bán khỏa thân một cách khiêu khích thì đó không phải là ảnh thời trang.

Ba phong cách thời trang có thể bạn sẽ làm: danh mục, biên tập hoặc thời trang cao cấp.

  • Danh mục nhiếp ảnh thời trang là một hình ảnh cung cấp thông tin. Bộ sưu tập quần áo có thể nhìn thấy rõ ràng, tâm trạng nhẹ nhàng và mọi thứ đều sạch sẽ và đơn giản.
  • Biên tập nhiếp ảnh thời trang, được thực hiện trong một môi trường ngoài studio. Hãy nhìn vào phong cách sống, nơi mà phong cách là tất cả.
  • Chụp ảnh thời trang cao cấp là nơi tiêu nhiều tiền nhất. Đây có thể là những buổi chụp ảnh rất lớn trong đó bộ sưu tập quần áo có thể giàu trí tưởng tượng với toàn bộ sự tập trung vào một hình ảnh mạnh mẽ.

Chụp ảnh thời trang

Những điều Nên và Không nên khi làm việc với người mẫu

Làm việc với các mô hình có thể hơi khó khăn lúc đầu. Chụp ảnh thời trang có một chút khác biệt so với chụp chân dung. Ở đây bạn cần phải kể một câu chuyện.

Những hình ảnh này thể hiện bằng cách giữ cùng một tâm trạng thông qua các cài đặt và vị trí tương tự.

Hãy tôn trọng và không bao giờ chạm vào người mẫu mà không được phép. Đừng phức tạp quá mức, hãy giữ mối quan hệ tốt đẹp rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Mẹo chụp ảnh thời trang

Bạn nên có một studio để sử dụng, hoặc thuê một studio chụp ảnh là một lợi ích rất lớn. Bằng cách có studio của riêng bạn, nó tiết kiệm chi phí thuê và có nghĩa là bạn có thể làm việc bất cứ khi nào bạn có thể. Tìm hiểu các cách tạo dáng cho người mẫu để phù hợp với bộ sưu tập quần áo bạn định chụp.

bạn có một trang đẹp

Chụp một buổi trình diễn thời trang

Chụp ảnh một buổi trình diễn thời trang có thể là một trong những nơi thú vị nhất để xem với tư cách là một nhiếp ảnh gia. Nhưng đừng quá chú ý đến tất cả, bạn đang ở đó để làm việc.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị. Nhìn vào môi trường, ánh sáng có nhiệt độ bao nhiêu và rơi vào vùng đó như thế nào? Cân bằng trắng tốt. Nên chuẩn bị nhiều hơn 2 thẻ nhớ để tránh rủi ro.

Khi các mô hình đi bộ, bạn cần phải đóng băng chúng. Điều này được thực hiện tốt nhất với tốc độ cửa trập cao. Không có chuyển động nào ở đây, trừ khi bạn có mọi thứ mình cần và cảm thấy sáng tạo một chút.

Hãy để tôi cho bạn thấy nó đẹp như thế nào

Tạo nhóm thời trang của riêng bạn

Có một nhóm phía sau cho phép bạn tập trung vào mô hình. Tùy thuộc vào những gì bạn đang chụp và cho ai, nhóm của bạn sẽ thay đổi.

Khi bạn bắt đầu, có một người bạn hoặc người thân trong gia đình giúp đỡ bạn sẽ đi được một chặng đường dài.

Nếu bạn không đủ kinh phí để có một đội ngũ chuyên nghiệp nhất, hãy thuê thực tập sinh thời trang, nếu thành công, họ sẽ gắn bó lâu dài với bạn. sinh viên tìm kiếm kinh nghiệm và sẽ không tốn nhiều chi phí.

Cách tạo dáng

Việc tạo ra một mô hình có thể rất phức tạp, đặc biệt nếu họ mới bắt đầu. Họ đang tìm kiếm bạn để được hướng dẫn. Bạn cần hướng dẫn họ bằng sự tự tin và tự đảm bảo. Giao tiếp với họ càng nhiều càng tốt.

Tôi đang đưa bạn

Nghiên cứu và sử dụng bảng tâm trạng để lấy cảm hứng để bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn trong ngày. Trao đổi trước với nhóm và người mẫu để họ có thời gian chuẩn bị.

=> Tổng hợp các cách tạo dáng

Ý tưởng sáng tạo

Bố cục rất quan trọng trong bất kỳ phong cách hoặc thể loại nhiếp ảnh nào. Chúng cho phép các đối tượng và cài đặt trông thú vị và chuyên nghiệp hơn so với ảnh chụp bình thường.

Chụp ảnh thời trang cũng không khác. Chúng tôi sử dụng bố cục để nâng cao khán giả và hướng dẫn người xem tập trung.

bố cục ảnh thời trang

Cảm hứng chụp ảnh thời trang là thứ bạn sẽ cần phải nghiên cứu rất nhiều. Từ việc quan sát các nhiếp ảnh gia khác và quan tâm đến nhiếp ảnh thời trang, điều đó có nghĩa là bạn đã có một ý tưởng tốt về những gì bạn muốn. Pinterest là một cách tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm, vì họ có tài liệu quan trọng về nhiếp ảnh thời trang.

tương tự như vẻ đẹp

Một máy ảnh, một ống kính, một đèn

Là một nhiếp ảnh gia thời trang, bạn sẽ được xác định bởi phong cách của mình. Đó là điều mà các công ty, người mẫu và tạp chí sẽ biết nếu họ muốn sử dụng bạn làm nhiếp ảnh gia của họ.

Bạn có thể chụp một buổi chụp thời trang thành công chỉ với bất cứ thứ gì. Một mô hình, một máy ảnh, một ống kính và một ánh sáng.

Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu, vì nó đơn giản hóa tất cả các lĩnh vực phức tạp, tốn thời gian của nhiếp ảnh thời trang. Nó sẽ buộc bạn thực sự sử dụng thiết bị bạn có và làm việc trên đôi chân của mình để cố gắng tìm ra sự khác biệt.

thiết lập đẹp

Expertphotography.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com