Hướng dẫn cắt file MP3 với Free MP3 Cutter

Bạn muốn tạo một nhạc chuông tuyệt vời cho điện thoại di động đáng yêu của mình? Hãy để Download.vn giúp bạn thực hiện điều này. Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Free MP3 Cutter để cắt đoạn nhạc mong muốn từ file MP3 yêu thích và dùng nó làm nhạc chuông cho “chú dế” xinh xắn của mình. Điều gì có thể đơn giản hơn thế? Và bây giờ, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Hiện nay, nhu cầu cắt các file âm thanh để làm nhạc chuông cho điện thoại là rất cao. Do đó, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cùng loại Máy cắt MP3 miễn phí mà bạn có thể tham khảo như: mp3DirectCut, iovSoft Free MP3 Cutter Joiner, Top MP3 Cutter Joiner, v.v.

Trong bài trước, Download.vn chia sẻ với các bạn cách cắt nhạc chuông bằng phần mềm mp3DirectCut. Hôm nay, chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu cách cắt file MP3 để làm nhạc chuông cho điện thoại một cách đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều với phần mềm. Máy cắt MP3 miễn phí. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Bước 1: Cài đặt Free MP3 Cutter

Đầu tiên, hãy nhấp đúp vào biểu tượng của Máy cắt MP3 miễn phí để cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Bước 2: Trình hướng dẫn cài đặt

Sau đó, trình hướng dẫn cài đặt chương trình sẽ xuất hiện. Nó sẽ giúp bạn cài đặt Máy cắt MP3 miễn phí trên máy tính của bạn. Tại thời điểm này, bạn nên đóng các ứng dụng đang chạy khác trước khi tiếp tục cài đặt, sau đó nhấn kế tiếp để chuyển đến cửa sổ tiếp theo.

Bước 3: Điều khoản sử dụng chương trình

Tiếp theo, vui lòng đọc qua các điều khoản sử dụng của chương trình trước khi tiếp tục. Bạn phải đồng ý với các điều khoản này nếu bạn muốn tiếp tục cài đặt. Vui lòng bấm vào ô tôi chấp nhận thỏa thuận và hãy nhấn kế tiếp.

Bước 4: Đặt đường dẫn thư mục đầu ra

Tiếp theo, thiết lập đường dẫn thư mục đầu ra để lưu tệp cài đặt chương trình. Theo mặc định, thư mục được cung cấp sẽ là: C: Program Files Free MP3 Cutter. Để tiếp tục, hãy nhấn kế tiếp. Nếu bạn muốn lưu tệp cài đặt vào một thư mục khác, vui lòng nhấp vào Duyệt qua.

Bước 5: Chọn thêm nhiệm vụ

Sau đó chọn các công việc cần thực hiện trong quá trình cài đặt Máy cắt MP3 miễn phí, sau đó nhấn kế tiếp. Bạn có thể chọn tạo biểu tượng trên màn hình khi đánh dấu vào ô Tạo biểu tượng trên màn hình. Và hãy nhấn Tải về để bắt đầu.

Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện chương trình như bên dưới:

Bước 6: Nhập tệp MP3

Tiếp theo, nhập tệp MP3 bạn muốn cắt vào chương trình. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút Mở để chọn các tệp âm thanh trong máy tính.

Sau đó, hộp thoại Mở sẽ mở và duyệt đến thư mục chứa tệp MP3 bạn cần. Nhấn tiếp Mở.

Và bạn sẽ thấy biểu đồ dạng sóng âm thanh của tệp MP3 đã nhập như hình dưới đây:

Bước 7: Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc của tệp MP3

Sau đó nhấp vào biểu tượng Chơi để phát các tệp MP3. Trong quá trình nghe, bạn cũng có thể đặt thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn âm thanh để cắt trong phần Đặt Bắt đầuĐặt kết thúc tương ứng.

Để đảm bảo bạn đặt thời gian bắt đầu và kết thúc chính xác của tệp âm thanh, vui lòng nhấn. cái nút Lựa chọn chơi để phát lại. Nếu bạn cảm thấy hài lòng, hãy nhấn Lưu lựa chọn để lưu tệp âm thanh đó.

Bước 8: Lưu tệp âm thanh đã cắt

Tại thời điểm này, hộp thoại Lưu thành sẽ được hiển thị để cho phép người dùng lưu tệp âm thanh đã cắt. Vui lòng nhập tên tệp vào trường Tên tệp. Sau đó nhấn Tiết kiệm để tiết kiệm.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành quá trình cắt file MP3 cực kỳ đơn giản và dễ dàng với phần mềm Máy cắt MP3 miễn phí. Và bây giờ, bạn có thể sử dụng âm thanh đó để làm nhạc chuông cho điện thoại di động của mình. Ngoài ra, hãy sử dụng một số công cụ media player có trên máy tính của bạn để nghe lại nếu muốn, chẳng hạn như: Windows Media Player, VLC Media Player, KMPlayer, GOM Player, Media Player Classic, Vân vân.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật