Hình ảnh, ý nghĩa hoa Phượng – Loài hoa của tuổi học trò

Hình ảnh, ý nghĩa của hoa phượng đỏ đẹp đẽ lưu giữ biết bao kỉ niệm đẹp đẽ của thời cắp sách đến trường, tuổi học trò hồn nhiên, vô tư cùng bạn bè cố gắng, trải qua những năm tháng đẹp nhất dưới mái trường. Yêu…

hình ảnh ý nghĩa hoa phượng đẹp
hình ảnh ý nghĩa hoa phượng đẹp

Về Hoa Phượng Vĩ

  • Ý tưởng: Hoa Phượng có tên khoa học là Delonix Regia, thuộc họ Fabaceae. Nó là một loài thực vật có hoa phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.
  • Tên khác: Phượng Vĩ, Phượng Vỹ, Cọ Tây, Diệp Tây, …
  • tên tiêng Anh: Cây Phượng Hoàng, Phượng Hoàng hay Mohur
  • đặc trưng: Cây Phượng là cây thân gỗ lớn, cao khoảng 10-20m, cây phân nhiều tầng, cành nhánh, tán lá rộng. Lá thuộc loại lá kép, mỗi nhánh có khoảng 20-40 lá lớn và khoảng 20 lá chét. Hoa Phượng nở từng chùm dài 20-50cm. Mép hoa hơi nhăn, cánh hoa khá, một số cánh hoa có những đốm trắng rất đặc biệt. Hoa Phượng thường nở vào đầu mùa hè nên loài hoa này thường được xem như báo hiệu mùa hè sắp đến.

Hình Ảnh Hoa Phượng

Dưới đây là một số ảnh đẹp về hoa Phượng Vĩ mà Photographer.com.vn mới sưu tầm được, bạn có thể chiêm ngưỡng trực tiếp trong bộ sưu tập dưới đây:

Xem thêm:

  • Hình ảnh và ý nghĩa hoa Mười Giờ
  • Hình ảnh và ý nghĩa hoa hồng đen
  • Hình Ảnh Ý Nghĩa Về Hoa Bằng Lăng

Ý nghĩa hoa phượng

Hoa Phượng là loài hoa quen thuộc và gần gũi với bao thế hệ học sinh Việt Nam. Loài hoa này còn là biểu tượng của những kỉ niệm tuổi học trò đáng quý. Nói cách khác, hoa Phượng Vĩ giống như một người bạn sát cánh cùng mỗi học sinh. Không những thế, hoa Phượng còn là biểu tượng của tình yêu tuổi học trò ngây thơ, trong sáng.

Trong cuộc sống, hoa Phượng Vĩ là nguồn cảm hứng mãnh liệt, đặc biệt đối với các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ… Hoa Phượng Vĩ xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm văn học, bài hát, bức tranh nổi tiếng.

Photographer.com.vn hy vọng những hình ảnh hoa Phượng mà chúng tôi vừa mang đến sẽ làm hài lòng bạn. Đừng quên tải những hình ảnh đẹp và chất lượng nhất để làm hình nền cho máy tính, điện thoại. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết thú vị tiếp theo.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Hình Ảnh Đẹp