Hình ảnh Hạc giấy cute, dễ thương, đẹp nhất

Hình ảnh hạc giấy dễ thương, xinh xắn và đẹp mắt, được coi là biểu tượng của hòa bình, hầu như ai cũng từng nhìn thấy đặc biệt là các bạn học sinh, bởi có người cho rằng nếu gấp được 1000 con hạc giấy sẽ được một điều ước.

hình ảnh hạc giấy
Hình ảnh hạc giấy

Thông tin cẩu giấy Senbazuru

  • Hàng nghìn con hạc giấy được buộc bằng sợi chỉ với ý nghĩa cầu bình an, cầu mong chiến thắng.
  • Nguồn gốc hạc giấy: Xuất hiện từ thời kỳ Edo ở Nhật Bản, đây cũng là thời kỳ mà cách xếp giấy origami dần trở nên phổ biến trong nhân dân.
  • Câu Chuyện 1000 Con Hạc Giấy: Câu chuyện kể về cô bé 12 tuổi tên Sadako Sasaki, bị nhiễm phóng xạ từ quả bom nguyên tử ném xuống thành phố Hiroshima. Căn bệnh ung thư đeo bám cô trong suốt thời gian cô nằm viện. Tuy nhiên, không bỏ cuộc, cô bé đã gấp 1000 con hạc giấy với mong muốn thế giới chấm dứt chiến tranh. Cô ấy chết khi chỉ có 644 người con, phần còn lại được hoàn thành bởi những người từ khắp nơi trên thế giới.

Hình ảnh hạc giấy đẹp

Có rất nhiều người tin vào việc gấp 1000 con hạc giấy cầu mong điều ước có thành hiện thực hay không, nhưng trong cuộc sống tin tưởng không phải là điều xấu. Freenice đã tổng hợp những hình ảnh hạc giấy đẹp nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới để chia sẻ với bạn. Hãy xem nào!

Xem thêm:

  • Hình ảnh con công
  • Hình ảnh chim hồng hạc
  • Ảnh về con chim sơn ca

Những hình ảnh này thật đẹp và đầy ý nghĩa phải không nào? Bạn có thể tải về và đặt làm hình nền nếu muốn

Ý nghĩa hạc giấy

  • Hạc giấy là một biểu tượng thiêng liêng ở đất nước mặt trời mọc, nó tượng trưng cho sự trường tồn và vĩnh cửu, một cuộc sống bình an, cho sự bình yên, may mắn và hạnh phúc. Theo truyền thuyết, nếu bạn gấp được một nghìn con hạc giấy, bạn sẽ có được một điều ước sẽ thành hiện thực. 1000 con hạc giấy như mang đến một tia hy vọng, sự tốt lành cho cuộc sống của người gấp chúng.
  • Hạc giấy còn mang ý nghĩa tượng trưng cho hòa bình từ câu chuyện của cô bé Sadako Sasaki, khi điều ước của cô thành hiện thực, hòa bình thế giới lập lại sau khi gấp được 1000 con hạc giấy. Người ta gấp hạc giấy để mong một cuộc sống bình yên và gặp nhiều điều tốt lành.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Hình Ảnh Đẹp