Hình ảnh chim Chào Mào ấn tượng, đẹp nhất thế giới

Hình ảnh đẹp và sắc nét nhất về chim đội nón, cộc đuôi, má trắng, bạch tạng, chích chòe lửa cho các bạn yêu chim tải về máy và thưởng thức làm hình nền, ảnh đại diện, ảnh tư liệu.

Hình ảnh chim chào mào
Hình ảnh chim chào mào

Giới thiệu về Chim chào mào

Xin chào hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Pycnonotus jocosus. Đây là loài chim khá quen thuộc và gần gũi với đời sống con người. Hi Crest vốn là một loài thuộc họ chim sẻ nên kích thước của chúng không quá lớn. Loài chim này thường ăn trái cây và côn trùng nhỏ. Sống chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Có rất nhiều loại chim chào mào. Tùy theo đặc điểm bên ngoài mà chúng được phân thành các loại như: má trắng, mũ đen hay tai trắng …

Đặc điểm nổi bật của loài chim này là chiếc mào. Hi Crest sẽ dài khoảng 20cm, thân trên màu nâu, thân dưới màu trắng. Các mặt của con chim rất bóng. Đặc biệt, mào cao hơn bình thường. Đuôi dài và có màu nâu.

Loài chim này sinh sản khoảng hai lần một năm. Tùy theo đặc điểm của môi trường sống, thời kỳ đẻ trứng có thể diễn ra từ tháng 12 năm trước đến tháng 5 năm sau. Hoặc từ tháng Ba đến tháng Mười.

Trứng cá hồi rất dễ nhận ra. Bề mặt của trứng có màu hoa cà nhạt, xen kẽ là những đốm nâu. Sau khoảng 12 ngày ấp, trứng nở thành chim non. Ban đầu, cả chim bố và chim mẹ sẽ kiếm mồi cho chim con. Khi gà con đã cứng cáp, chúng sẽ tự tìm thức ăn cho mình.

Những hình ảnh đẹp nhất của Hello Crows

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh chim chào mào cực đẹp do Photographer.com.vn sưu tầm ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

  • Hình ảnh về chim sơn ca
  • Hình ảnh chim hồng hạc
  • con cú hình nền
  • Hình nền chim cánh cụt

Ý nghĩa của hình ảnh con chim chào mào.

Chào Mao có nhiều ý nghĩa. Người Trung Quốc gọi loài chim này là thường xuân. Nếu quan sát chúng ta sẽ thấy, lông trên đầu chim chào mào có 2 màu trắng và đen. Tuy nhiên, những con chim trưởng thành có lông màu đen sẽ dần chuyển sang màu trắng. Đây là lý do khiến nhiều người so sánh chim Chào mào với con người. Vào những dịp đặc biệt, người ta sẽ dâng tranh chim chào mào như một lời chúc “trường thọ, phú quý”.

Chim chào mào đậu trên cành hoa mẫu đơn mang ý nghĩa tài hoa phú quý. Thường thì bức tranh này sẽ dành tặng cho những cặp vợ chồng trung niên trở lên. Chúc họ trường thọ và thịnh vượng.

Hello Cress ngồi trên một cánh đồng ngô, đồng nghĩa với tuổi thọ. Họ gọi nó là con đường trên cao. Hãy tặng nó cho người già như một lời chúc sống lâu.

Những bức tranh có hình ảnh chú chim Chào mào thường mang ý nghĩa tốt đẹp. Vì vậy, nó nên được treo ở những vị trí đẹp trong phòng khách hoặc phòng ngủ của người lớn tuổi.

Vừa rồi là tuyển tập những hình ảnh và ý nghĩa của loài chim Chào mào trong đời sống văn hóa. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị về loài chim này. Đừng quên ghé thăm Photographer.com.vn mỗi ngày để tìm hiểu thêm về thế giới tự nhiên kỳ thú nhé!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Hình Ảnh Đẹp