Hình ảnh cá Betta, đẹp nhất cho hội mê cá cảnh

Hình ảnh cá Bette sống động, sắc nét, 4K, ấn tượng cho những người đam mê cá cảnh tải về máy để chiêm ngưỡng, làm ảnh nền cho iPhone, galaxy, điện thoại di động …

Hình ảnh về cá Betta
Hình ảnh về cá Betta

Về cá Betta

Cá betta còn được gọi gần gũi là cá chọi / cá đá hay cá xiêm. Loài cá này vô cùng bắt mắt vì chúng có màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt, nhờ chiếc đuôi dài, chúng là một trong những loài cá cảnh được nhiều người yêu thích.

Tên của cá Betta xuất phát từ phương ngữ Malaysia. Loài cá này thuộc họ Osphronemidae và sống trong môi trường sống nước ngọt. Cá trưởng thành sẽ dài khoảng 6-8cm. Tuy nhiên, với một số loại khổng lồ, thời gian có thể lâu hơn.

Cá Betta hoang dã chỉ có 2 màu chính là xanh xám và nâu. Tuy nhiên, quá trình lai tạo ngày nay, con người đã giúp chúng khoác lên mình nhiều bộ quần áo sặc sỡ. Đây là lý do tại sao bạn thấy cá Betta bán ngoài chợ có nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng, trắng… Cá đực sẽ có vây đẹp hơn cá cái.

Thức ăn chính của loài cá cảnh này là thịt, ấu trùng hoặc ấu trùng. Những con được lai tạo tốt sẽ sống lâu hơn và có màu sắc đẹp hơn. Hiện nay, hầu hết người nuôi cá betta đều sử dụng một số loại thức ăn như giun đỏ, tôm, cá, vitamin …

Về quy trình sinh sản, cá Betta giao phối thông qua phương pháp bóp / quấn. Thông thường con cái đẻ từ 10-40 trứng. Con đực sau đó phóng tinh trùng của mình vào trứng. Sau khi sinh, con đực sẽ tạo tổ bằng bong bóng oxy để bảo vệ trứng. Thường thì trứng sẽ nở sau 3 – 4 ngày. Khoảng 2 ngày sau khi nở, cá con bắt đầu tự bơi.

Những bức ảnh cá Betta đẹp nhất

Photographer.com.vn mời các bạn cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh cá Betta đẹp lung linh mà người yêu cá cảnh không nên bỏ qua.

Xem thêm:

  • hình ảnh đẹp của cá
  • Hình ảnh cá rồng
  • Hình ảnh cá heo
  • Hình ảnh con bướm

Làm thế nào để bạn chăm sóc tốt nhất cho cá betta?

Để cá Betta sinh trưởng và phát triển tốt nhất, bà con cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thay nước thường xuyên, ít nhất một lần một tuần.
  • Đảm bảo nhiệt độ nước trong bể luôn từ 24 đến 30 độ. Độ pH từ 6 đến 8.
  • Cá có tuổi thọ ngắn, thường là 2-3 năm. Bạn có thể bắt đầu đẻ cá sau 6 tháng.

Để có những con cá đẹp, khỏe thì việc chọn cá bố, mẹ là rất quan trọng. Đây là cách chọn:

  • Nam: Nên lên màu chuẩn, không bị nhạt. Quan sát phần bụng và vây lưng, tuyệt đối không chọn những con dị tật. Hãy nhìn bên cạnh nếu bạn thấy có nhiều bong bóng, hãy chọn nó.
  • Nữ: Quan sát bụng cá. Những người có bụng tròn là tốt nhất. Để biết chim mái đã đến mùa đẻ, bạn có thể quan sát hậu môn của nó. Những con cái đủ tiêu chuẩn ở hậu môn thường có những nốt sùi mào gà màu trắng.

Những thông tin và hình ảnh về cá Betta đẹp lung linh mà Photographer.com.vn muốn chia sẻ với các bạn vừa được hoàn thành. Nếu bạn thích chú cá này thì hãy tải về máy để chiêm ngưỡng và tạo hình nền cho các thiết bị điện tử nhé. Hãy chắc chắn để kiểm tra thêm hình ảnh của các loài cá cảnh khác trên trang web!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Hình Ảnh Đẹp