DWG là file gì?

Tệp DWG là gì?

Tệp DWG là một định dạng tệp khá hiếm và thường chỉ xuất hiện trong môi trường thiết kế. Vì chúng thường xuất hiện trong tệp đầu ra trong Autocad.

1. Cách đọc DWG. các tập tin

Tất nhiên, nếu bạn muốn đọc các tệp DWG, bạn nên cài đặt Autocad. Tuy nhiên, nếu chúng quá nặng so với máy tính của bạn, thì bạn có thể cân nhắc với các lựa chọn dễ dàng hơn như.

– LibreCAD:

Tệp DWG là gì?
Tệp DWG là gì?

Phần mềm CAD mã nguồn mở này hiện được cung cấp miễn phí cho các nền tảng Windows, Macintosh và Linux. Vì là mã nguồn mở nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đồng thời, với việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ (hơn 20 ngôn ngữ trên thế giới) và chạy “mượt” trên nhiều hệ điều hành khác nhau, LibreCAD hiện là một trong những công cụ CAD 2D đa năng, đầy đủ và toàn diện nhất. . phổ biến nhất.

– Trình xem CAD mini:

Đây là một trình xem CAD nhỏ gọn và miễn phí được thiết kế cho cả những người không có kiến ​​thức về CAD trước đó. Với những ưu điểm nổi bật như: nhỏ gọn, dễ sử dụng, không cần cài đặt add-in AutoCAD, hỗ trợ 5 ngôn ngữ chính (Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Pháp) phần mềm này cũng đang được sử dụng. như một tiện ích để xem các tệp ở định dạng DWG (chỉ có thể xem, không thể chỉnh sửa).

– DoubleCAD XT:

DoubleCAD XT là phần mềm soạn thảo 3D cho phép bạn xem các tệp DWG trên máy tính một cách đơn giản. Không chỉ xem mà phần mềm thiết kế 3D này còn có các tính năng khá cơ bản như: Tạo mới, chỉnh sửa, cung cấp các công cụ vẽ khác …

– DraftSight:

Đây là phần mềm được thiết kế đặc biệt giúp người dùng tập trung vào hai tính năng chính là chỉnh sửa và xem các tập tin DWG. Không chỉ hoàn toàn miễn phí mà DraftSight, về cơ bản là một phần mềm CAD thực sự, giúp bạn tạo ra các thiết kế của riêng mình.

– Autodesk 360

Được coi là một AutoCAD thu nhỏ, Autodesk 360 cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tập tin DWG mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng. Điều đặc biệt là phần mềm có khả năng tương thích và hoạt động cực tốt trên các thiết bị di động hay điện thoại thông minh nên đây sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong quá trình làm việc và di chuyển thường xuyên.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?