Donate nghĩa là gì?

Donate có nghĩa là gì?

Nhiều khi xem các live stream trên youtube hay tiktok, thậm chí là facebook, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp từ “Donate” cực hot. Phong cách: “Ai thấy hay thì donate cho mình với”, “Chia sẻ cùng thầy”, …..

Có vô số cách để kêu gọi người xem hành động và Đóng góp chỉ là một phần nhỏ trong số đó. Ok hôm nay sieutonghop sẽ cùng các bạn tìm hiểu Donate là gì nhé.

1. Donate có nghĩa là gì?

Donate có nghĩa là gì?
Donate có nghĩa là gì?

Donate là một hình thức ủng hộ, hoặc quyên góp một số tiền cho một nhóm, một tổ chức hoặc một cá nhân – Chỉ thông qua hình thức trực tuyến.

Donate streamer cũng tương tự như vậy, ngoại trừ việc nó được thực hiện trên các trang mạng xã hội và trực tuyến bởi những streamer trong các buổi phát trực tiếp của họ.

2. Các hình thức quyên góp phổ biến?

Talk tv, Youtube, 2 kênh này chủ yếu được Streamer VN sử dụng, đối với người nước ngoài thì có thể có các kênh khác như twitch, ….. Và về $ thì thường nhận qua 3 hình thức chính đó là:

  • Thẻ điện thoại
  • chuyển khoản ngân hàng
  • Các vật phẩm có thể đổi được tương đương trên luồng.

Hãy nói một chút:

– Nạp thẻ điện thoại thì ai cũng biết là Donate bằng thẻ điện thoại tương đối dễ, bạn chỉ cần có thẻ điện thoại với đầy đủ số seri và mã thẻ sau đó truy cập vào link Donate mà bạn muốn tặng là được. một vài nơi. Tiếp theo, sau khi truy cập vào link donate, bạn chọn đúng loại thẻ mà mình đang có, điền mã thẻ và số seri thẻ vào ô yêu cầu.

– Chuyển khoản: Thông thường phần mô tả link streamer đa phần có thông tin thanh toán chuyển khoản hoặc Momo chẳng hạn – cái này cũng rất dễ tìm

– Các vật phẩm trong luồng: Một số nền tảng streamer sẽ có “tiền tệ” riêng – Ví dụ: tiền xu – nếu bạn muốn quyên góp, bạn phải gửi tiền vào nền tảng stream đó và mua các vật phẩm tương ứng. với số tiền muốn Quyên góp. Ví dụ: 1 bông hồng giá 1 xu tương đương 10k tiền Việt Nam.

3. Ý nghĩa của Donate là gì?

Rõ ràng, Donate cũng là một hình thức hỗ trợ để khuyến khích người sáng tạo nội dung có thêm tiền trang trải cuộc sống và phục vụ người xem. Làm cho video của họ chính xác hơn, chất lượng hơn, giá trị hơn, ……

Trên thực tế, số tiền mà các nhà quảng cáo phải trả không nhiều – thậm chí là một phần trăm cắt giảm cho các nhà cung cấp dịch vụ, vì vậy các khoản quyên góp là nguồn thu nhập và sự thoải mái chính của họ. Có những Streamers đã vô cùng thành công nhờ hình thức Donate Streamer này, hãy cùng điểm qua một số streamer tiêu biểu.

  • Độ Mixi: Anh chàng đã 2 lần quyên góp với con số khủng đến mức phải tự tát vào mặt mình vì không tin đó là sự thật với 1 lần hơn 80 triệu và 1 lần hơn 65 triệu.
  • Misthy: Misthy cũng có những lúc trố mắt, há hốc mồm, cười toe toét vì không thể tin được con số mình được tặng lên tới hơn 1000 đô.
  • ViruSs: ViruSs đã lập kỷ lục về lượng streamer tại Việt Nam khi chỉ trong vòng nửa phút, anh chàng này đã tặng hơn 40 triệu cho ViruSs trong một ngày ngẫu hứng.

4. Kết luận?

Ok vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn xong cho các bạn “Donate nghĩa là gì?” Chúc bạn có những kiến ​​thức thú vị?


Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?