Condotel là gì?

Condotel là gì?

1. Condotel là gì?

căn hộ du lịch Là loại hình bất động sản mới tại thị trường Việt Nam, đây cũng là xu hướng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới.

căn hộ du lịch (còn được gọi là Khách sạn căn hộ) là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, được hiểu là khách sạn có bếp nấu ăn và các hạng mục khác để bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày bên những người thân yêu của mình. Về cơ bản, căn hộ – khách sạn Condo Hotel hoạt động giống như bất kỳ khách sạn thông thường nào mà bạn từng biết. Điểm khác biệt duy nhất là mỗi phòng được sở hữu bởi một cá nhân thay vì một chủ sở hữu chung.

2. Lịch sử của Condotel:

Đầu năm 1980, Condotel bắt đầu xuất hiện tại Miami (Mỹ). Trong thời gian này, người dân thực hiện các dự án chuyển đổi khách sạn cũ để nâng cao hiệu quả kinh doanh, đầu tư và đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Khoảng năm 1986, chính quyền địa phương bắt đầu thay đổi luật thuế để ngăn người mua sử dụng Condotel làm nơi rửa tiền và trốn thuế. Vì vậy, từ thời điểm này đến cuối những năm 1990, Condotel không được phát triển thêm.

Vào những năm 2000, chủ một khu chung cư ở ngoại ô Miami muốn bán khu chung cư hiệu quả nên đã thay đổi toàn bộ kết cấu và kiến ​​trúc của tòa nhà. Chính sự thay đổi táo bạo này đã khiến giá bán tòa nhà cuối cùng cao gấp 10 lần giá mua ban đầu. Đây là sự khởi đầu của một trường phái đầu tư phát triển bất động sản mới. Kể từ đó, thị trường Condotel chính thức được hình thành và phát triển.

3. condotel có gì đặc biệt?

– Thuộc quyền sở hữu của một cá nhân.

– Được vận hành và bảo trì bởi đơn vị chuyên nghiệp.

– Hoạt động theo hình thức Timeshare, nghĩa là chia sẻ thời gian.

– Chủ yếu nằm trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp.

– Người sở hữu không thường xuyên ở mà chủ yếu để đầu tư sinh lời.

– Khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ condotel cho người mua sẽ có đầy đủ nội thất và tiện nghi để đi vào hoạt động ngay.

4. Có một số địa điểm condotel tại Việt Nam?

Condotel Đà Nẵng:

  • Sungroup Đà Nẵng
  • Cocobay Đà Nẵng

Condotel Phú Quốc:

  • Condotel Vinpearl Casino Phú Quốc
  • Condotel Sungroup Phú Quốc
  • Condotel Movenpick Phú Quốc

Condotel Nha Trang:

  • Vinpearl Nha Trang
  • Toàn cảnh Nha Trang
  • La Luna Nha Trang

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?