CapCut là gì? Sử dụng CapCut có an toàn?

CapCut được phát triển bởi “cha đẻ” của TikTok. CapCut Nó có an toàn và bảo mật quyền riêng tư của người dùng không? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

CapCut là ứng dụng chỉnh sửa video hàng đầu cho TikTok hiện nay
CapCut là ứng dụng chỉnh sửa video hàng đầu cho TikTok hiện nay

CapCut là gì?

CapCut giúp bạn ghi lại khoảnh khắc và làm cho clip trở nên đặc biệt
CapCut giúp bạn ghi lại khoảnh khắc và làm cho clip trở nên đặc biệt

CapCut là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí trên Android và iOS. Nó cung cấp một vài tính năng hữu ích, cho phép bạn chỉnh sửa video trên điện thoại thông minh của mình để chia sẻ trên các nền tảng như Instagram, TikTok, v.v.

Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video khác trên mạng, vậy tại sao CapCut lại phổ biến như vậy?

CapCut là một trình chỉnh sửa video không thực sự độc đáo nhưng rất dễ sử dụng và bao gồm thư viện nhạc gồm các bài hát có bản quyền và độc quyền mà bạn có thể sử dụng cho video. Hơn nữa, ứng dụng này thậm chí không hiển thị quảng cáo. Đây là một lợi thế lớn.

Ai đã tạo ra CapCut?

CapCut là một sản phẩm của ByteDance, “công ty mẹ” của TikTok. Được sản xuất tại Trung Quốc, ban đầu nó chỉ có sẵn cho người dùng ở khu vực này với tên Jianying.

Sau khi được đổi tên thành CapCut vào năm 2020, ByteDance chính thức mang nó ra thế giới. Chỉ sau 1 năm, 2021, nó đã leo lên đầu bảng xếp hạng trên App Store và Google Play Store.

Được thành lập bởi công ty đứng sau TikTok, nhiều người e ngại về khả năng bảo vệ quyền riêng tư của CapCut.

Data CapCut thu thập từ người dùng

Hầu hết các ứng dụng trên Store ngày nay đều thu thập một chút dữ liệu từ người dùng. Ví dụ: chính sách bảo mật của TikTok cho phép nó thu thập dữ liệu sinh trắc học. Rất ít người chú ý đến phần này vì hầu hết chỉ quan tâm đến thỏa thuận và điều kiện sử dụng.

Đó là lý do tại sao bạn cần biết những dữ liệu CapCut thu thập khi bạn cài đặt và sử dụng nó trên thiết bị của mình. Trên mỗi trang Apple App Store, CapCut thu thập các dữ liệu sau:

CapCut thu thập các số nhận dạng như cách bạn sử dụng thiết bị, địa chỉ IP, kết nối, thông tin nhà sản xuất thiết bị, v.v. Nó có thể lưu trữ thêm thông tin liên hệ, thông tin chẩn đoán, thậm chí cả nội dung do người dùng tạo. Tất cả đều được liên kết trực tiếp với bạn.

Thông tin CapCut thu thập từ người dùng
Thông tin CapCut thu thập từ người dùng

Trên thực tế, một ứng dụng chỉnh sửa video không cần phải thu thập thông tin cá nhân. Nhưng trong trường hợp này, CapCut thu thập dữ liệu người dùng quan trọng.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ thông tin đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng CapCut. Nếu không, hãy xem xét điều này trước khi cài đặt CapCut. So với CapCut, InShot thu thập ít dữ liệu hơn. Đây có thể là một sự thay thế tốt cho bạn.

Dữ liệu thông tin chi tiết được thu thập từ người dùng
Dữ liệu thông tin chi tiết được thu thập từ người dùng

Những lưu ý trước khi sử dụng CapCut

CapCut không phải là một ứng dụng độc hại, nhưng nó thu thập dữ liệu người dùng. Có một số điều về quyền riêng tư bạn cần biết:

  • Dữ liệu có thể được lưu trong hoặc ngoài quốc gia bạn đang ở.
  • Dữ liệu được thu thập thông qua CapCut có thể được chia sẻ với tất cả các dịch vụ do ByteDance sở hữu, bao gồm cả TikTok.
  • Dữ liệu cá nhân có thể được chia sẻ với các dịch vụ của bên thứ ba.

CappCut giữ thông tin thu thập được ”để cải tiến, phát triển và quản lý dịch vụ. Sử dụng thông tin của bạn vì sự an toàn của bạn. ” Nếu nghi ngờ, hãy đọc kỹ chính sách bảo mật của CapCut tại: https://www.capcut.net/clause/privacy.

Đây là mọi thứ bạn cần biết trước khi sử dụng CapCut. Hy vọng bài viết giúp bạn có lựa chọn chính xác hơn có nên sử dụng CapCut hay không.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật