Cài và sử dụng Media Player Classic – MPC để xem video và nghe nhạc

Media Player Classic – MPC là ứng dụng hỗ trợ xem video, nghe nhạc hoàn toàn miễn phí. Với nó, người dùng có thể thoải mái phát các tệp video và âm thanh của họ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể tham khảo thêm một số trình phát media có chức năng tương tự như: VLC Media Player, GOM Player, Windows Media Player, KMPlayer, … Trong bài viết dưới đây, Download.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng chương trình một cách chi tiết.

Tải xuống Media Player Classic – MPC tại đây

Bước 1: Khi tải xong Media Player Classic – MPC về máy, bạn bấm vào biểu tượng của chương trình để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ cài đặt và xem trình hướng dẫn cài sẵn

Tiếp theo, chọn ngôn ngữ cài đặt mong muốn.

Sau đó, bạn sẽ thấy một trình hướng dẫn cài đặt Media Player Classic – MPC trên máy tính của bạn. Lưu ý rằng nên đóng tất cả các ứng dụng khác trước khi tiếp tục cài đặt. Xin bấm kế tiếp tiếp tục hoặc Huỷ bỏ để hủy cài đặt.

Bước 3: Điều khoản sử dụng Media Player Classic

Tiếp theo, hãy đọc các điều khoản quan trọng để sử dụng chương trình. Bạn phải chấp nhận các điều khoản này trước khi tiếp tục cài đặt bằng cách nhấp vào hộp tôi chấp nhận thỏa thuận. Sau đó nhấn kế tiếp để tiếp tục.

Bước 4: Chọn đường dẫn thư mục

Tiếp theo, chọn một thư mục để lưu tệp cài đặt chương trình. Thư mục mặc định sẽ là: C: Program Files MPC-HC. Để tiếp tục, hãy nhấn kế tiếp. Nếu bạn muốn thay đổi thư mục, vui lòng nhấn. cái nút Duyệt qua.

Sau khi chọn đường dẫn thư mục, hãy chọn thêm một số thành phần sẽ được cài đặt, xóa những thành phần không cần thiết, sau đó nhấp vào kế tiếp để truy cập cửa sổ tiếp theo.

Bước 5: Chọn Start Menu để lưu các phím tắt bằng MPC

Bước tiếp theo, chọn thư mục Menu Bắt đầu để lưu các phím tắt của chương trình. Để tiếp tục, hãy nhấn kế tiếp. Nếu bạn muốn chọn một thư mục khác, hãy nhấn. cái nút Duyệt qua.

Nếu bạn muốn thực hiện thêm một số tác vụ trong khi cài đặt MPC, vui lòng nhấn kế tiếp để tiếp tục.

Bước 6: Bắt đầu quá trình cài đặt

Sau đó, đã sẵn sàng để bắt đầu cài đặt MPC trên máy tính của bạn, hãy nhấn Tải về để bắt đầu.

Đang cài đặt, vui lòng đợi trong giây lát …

Sau khi hoàn tất, nhấn hoàn thành để đóng trình hướng dẫn cài đặt.

Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện chính của chương trình Media Player Classic Home Cinema như sau:

Cách sử dụng MPC

Để mở tệp bằng MPC, vui lòng chọn Tập tin -> Mở tệp. Hộp thoại Mở sẽ được hiển thị, vui lòng chọn một tệp trong máy tính của bạn bằng cách nhấn. cái nút Duyệt qua.

Vì vậy, bạn có thể thưởng thức các tệp video và âm thanh của mình một cách thoải mái với Phương tiện truyền thông máy nghe nhạc cổ điểnMPC.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật