Cách thay ảnh bìa album trên iPhone, iPad

Bạn muốn thay đổi hình ảnh dùng làm ảnh bìa album trên iPhone, iPad. Cách làm rất đơn giản sau khi bạn đọc bài viết này.

Thay đổi ảnh đại diện album trên iPhone, iPad rất dễ dàng
Thay đổi ảnh đại diện album trên iPhone, iPad rất dễ dàng

Lọc thư viện ảnh của bạn theo album sẽ giúp người dùng duyệt ảnh dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn thay vì phải cuộn qua một danh sách dài các hình ảnh được chụp trong nhiều năm. Để giúp tìm và duyệt ảnh, bạn có thể thay đổi ảnh bìa của album, giúp người dùng dễ dàng xác định nội dung trong album đó hơn hoặc đơn giản là làm cho thư viện ảnh của bạn trông đẹp hơn.

Cách thay đổi ảnh bìa của album trong Ảnh

Ảnh bìa album là một bức ảnh nhỏ cho bạn biết nội dung trong album. Theo mặc định, ảnh bìa mà iPhone và iPad thiết lập cho một album là ảnh đầu tiên trong album đó.

Tuy nhiên, đôi khi ảnh đầu tiên của album không xuất hiện dưới dạng ảnh bìa đại diện cho toàn bộ album. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn một ảnh khác từ album để thay thế ảnh bìa hiện tại.

  1. Lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng trên các thiết bị chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13 trở lên.
  2. Mở ứng dụng Hình ảnhđi Tập ảnh.
  3. Chọn album mà bạn muốn thay đổi ảnh bìa.
  4. Chọn ảnh bạn muốn làm ảnh bìa mới. Chạm và giữ hình ảnh cho đến khi menu xuất hiện. Chọn Tạo ảnh chính. Bức ảnh đó đã trở thành ảnh bìa mới của album, thay thế ảnh cũ.

Chạm và giữ ảnh bạn muốn làm ảnh bìa album rồi chọn Tạo ảnh chính

Đối với iPhone và iPad chạy phiên bản iOS và iPadOS thấp hơn, bạn vẫn có thể thay đổi ảnh bìa của album bằng cách sắp xếp lại nội dung của album và thay thế ảnh đầu tiên của album.

  1. Đi tới ứng dụng Hình ảnhmở album mà bạn muốn thay đổi ảnh bìa.
  2. Chạm Lựa chọn trên cùng bên phải, sau đó kéo ảnh bạn muốn làm ảnh bìa lên góc trên cùng bên trái để nó trở thành ảnh đầu tiên của album.

Sắp xếp album của bạn một cách dễ dàng

Việc chọn ảnh bìa cho album ảnh trên iPhone và iPad giúp bạn và những người khác biết được nội dung trong album đó. Đó cũng là một cách tuyệt vời để sắp xếp các album. Bạn thậm chí có thể tạo ảnh bìa tùy chỉnh cho album của mình.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật