Cách tạo video bằng app Photos trên Windows 11

Đúng, Ảnh trên Windows 11 có thể giúp bạn tạo video hấp dẫn. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé Cách tạo video bằng ứng dụng Ảnh trên Windows 11 Xin vui lòng!

Tạo video bằng Ảnh dễ dàng trên Windows 11
Tạo video bằng Ảnh dễ dàng trên Windows 11

Cách tạo video bằng Photos trong Windows 11

Bạn có thể nhanh chóng tạo video về sinh nhật của mình hoặc dịp đặc biệt của gia đình trong ứng dụng Ảnh. Trên màn hình Ảnh chính, bấm đúp vào biểu tượng Ảnh mới. Lựa chọn Video tự động, và sau đó chọn hộp của hình ảnh bạn muốn chọn chúng. Sau đó nhấn vào Tạo ra.

Tạo một video mới

Trong cửa sổ xuất hiện, hãy thêm tên thích hợp, đây là Chủ đề Windows 11 như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Nhấp chuột VÂNG.

Đặt tên video trên Windows 11

Video được tạo tự động và Ảnh cho phép bạn xem trước video trong cửa sổ. Tác phẩm hoàn thiện với hiệu ứng, nhạc nền, phông chữ tên video sành điệu.

Chọn kiểu phông chữ trong video trên Windows 11

Nếu bạn không thích video đã tạo, chỉ cần nhấp vào Phối lại nó cho tôivà AI trong Ảnh sẽ ngay lập tức tạo một phiên bản khác với chủ đề và âm nhạc mới. Bạn có thể tiếp tục phối lại cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Tiếp theo, nhấp vào Kết thúc video và chọn độ phân giải (khuyến nghị 1080p), sau đó nhấn Xuất khẩu để lưu và thưởng thức video.

Tạo video mới bằng trình chỉnh sửa video trên Windows 11

Bây giờ chúng ta hãy học cách tạo video tùy chỉnh bằng clip và ảnh. Bạn có thể bắt đầu tạo video mới theo 2 cách:

  1. Trên trang chủ Ảnh, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Mới (2 hình ảnh chồng lên nhau) và chọn Dự án video mới.
  2. Tìm thấy Trình chỉnh sửa video và bấm vào Trận đấu hay nhất. Trên trang chủ Trình chỉnh sửa video, nhấp chuột Dự án video mới.

Cả hai thao tác này sẽ mở trang Video mới với thông báo nhắc bạn đặt tên cho trang. Đặt tên cho nó, sau đó nhấp vào VÂNG.

Bây giờ bạn cần thêm video và ảnh, vì vậy hãy nhấp vào + Thêm trong Thư viện Dự án. Bạn có thể thêm phương tiện Từ PC này, Từ bộ sưu tập của tôi (từ ứng dụng Ảnh) và Từ web (Hành động này sẽ mở công cụ tìm kiếm Bing).

Thêm dự án vào thư viện

Hướng dẫn này đã chọn để thêm các tệp phương tiện trên máy tính. Nhấp chuột Từ PC này, File Explorer xuất hiện. Nhấp vào thư mục Video của bạn.

Thư viện băng hình

Mở thư mục đó, rồi chọn clip mong muốn. Cuối cùng, nhấn Mở.

Chọn ảnh bạn muốn thêm vào video

Video được thêm vào sẽ xuất hiện trong Thư viện dự án. Bạn có thể thêm ảnh từ PC của mình theo cách này.

Bước tiếp theo là thêm tiêu đề cho clip. Vào menu Storyboard, bạn sẽ có các tùy chọn Thêm thẻ tiêu đề, Cắt, Tách, Văn bản, Chuyển động, hiệu ứng 3D, Bộ lọc, Tốc độ và Xóa hoặc Thêm Thanh màu đen.

Nhấp chuột Thêm thẻ tiêu đề, một thẻ tiêu đề xuất hiện. Nhấp chuột Chữ để nhập tên video, chọn kiểu phông chữ, bố cục và màu nền.

Như bạn có thể thấy trong bức ảnh dưới đây, bài báo chọn Một ngày trong khu vườn của tôi, nét chữ Yêu, căn giữa và màu nền xanh lam.

Video được tạo từ ứng dụng Photos trong Windows 11

Bạn có thể thay đổi thời lượng của thẻ tiêu đề bằng cách nhấp chuột phải vào thẻ và chọn thời lượng mong muốn.

Giờ đây, bạn có thể thêm video và ảnh vào bảng phân cảnh. Nhấp chuột phải vào từng clip trong Thư viện dự án và chọn Thêm vào Bảng phân cảnh. Hoặc kéo và thả chúng vào bảng phân cảnh.

Hãy nhớ rằng, video và ảnh sẽ xuất hiện theo thứ tự được thêm vào. Nhưng bạn luôn có thể thực hiện các thay đổi bằng cách kéo và thả chúng vào bảng phân cảnh.

Trên đây là Cách tạo video bằng ứng dụng Photos có sẵn trên Windows 11. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật