Cách tạo hiệu ứng phơi sáng trong Photoshop

Tiếp xúc không phải lúc nào cũng xấu. Nó có thể làm sáng ảnh hoặc tạo hiệu ứng ấn tượng. Đây là cách tạo hiệu ứng phơi sáng trong photoshop.

Phơi sáng trong Photoshop

Nếu bạn muốn làm sáng bức ảnh của mình hoặc tạo hiệu ứng mơ mộng, điều chỉnh độ phơi sáng có thể hữu ích. Mặc dù có thể để nhiều ánh sáng hơn vào máy ảnh, nhưng điều này có thể khiến các phần quan trọng của ảnh bị mất nét. May mắn thay, bạn có thể phơi sáng hình ảnh trong quá trình hậu kỳ.

Cách tạo hiệu ứng phơi sáng trong Photoshop

Bạn có thể dễ dàng phơi sáng ảnh trong Photoshop nếu đăng ký Adobe Creative Cloud.

Đầu tiên, bạn cần nhập ảnh bạn muốn chỉnh sửa, đơn giản bằng cách kéo và thả nó vào dự án đã tạo. Con đường khác là đến Tệp> Nhập> Hình ảnh từ thiết bị.

Khi hình ảnh đã ở trong Photoshop, nó sẽ tạo ra một lớp. Sau khi thu nhỏ nó thành kích thước phù hợp với dự án, bạn có thể chọn lớp cụ thể đó. Tiếp theo, chuyển đến biểu tượng nửa vòng tròn màu ở cuối bảng Lớp.

Bảng điều khiển Lớp trong Photoshop

Nhấp vào biểu tượng đó để mở menu thả xuống. Bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Phơi bày. Bạn phải chọn nó để tạo hiệu ứng phơi sáng.

Tab điều chỉnh độ phơi sáng trong Photoshop

Chuyển hướng Đặc tính sẽ xuất hiện bên cạnh hình ảnh. Nếu bạn không muốn chỉnh sửa quá nhiều, bạn có thể chọn một trong các cài đặt trước cho Phơi bàyphạm vi từ -2 tiếp theo +2.

Điều chỉnh tab thuộc tính trong Photoshop

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển thanh trượt Phơi sáng đến điểm xa bên phải nếu cần để đạt được hiệu ứng phơi sáng mong muốn. Nếu ảnh trông lạ, bạn có thể cân bằng lại bằng cách điều chỉnh thanh trượt Bù lại Hiệu chỉnh gamma.

Tab thuộc tính trong Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh

Khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa mong muốn, bạn có thể xuất tác phẩm như sau: Đi tới Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng> chọn JPG hoặc PNG trực tiếp Định dạng và nhấp vào nút Xuất khẩu màu xanh da trời.

Cài đặt tệp

Cách tạo hiệu ứng phơi sáng trong Photoshop Express (máy tính bảng và điện thoại thông minh)

Nếu bạn không có quyền truy cập vào ứng dụng Photoshop đầy đủ trên máy tính của mình, bạn vẫn có thể tạo hiệu ứng phơi sáng trong Adobe Photoshop Express trên máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng phơi sáng trong Photoshop Express. Nó hoạt động trên cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ví dụ này sử dụng máy tính bảng.

Cách tạo hiệu ứng phơi sáng với Exposure

Để tăng độ phơi sáng của hình ảnh, hãy chuyển đến tab Điều chỉnh. Biểu tượng này nằm ở cuối màn hình, gần bên trái. Tại đây, nhấn tùy chọn Nhẹ.

Chọn Phơi bày trên tab Nhẹ. Sử dụng thanh trượt để thay đổi độ phơi sáng trong ảnh cho đến khi bạn hài lòng với kết quả. Để so sánh sự khác biệt giữa bản gốc và bản đã chỉnh sửa, bạn có thể chọn biểu tượng gương ở trên cùng bên phải.

Phơi sáng trên tab Ánh sáng

Cách tạo hiệu ứng phơi sáng bằng tùy chọn Độ chói

Bạn cũng có thể phơi sáng ảnh trong Photoshop Express với công cụ Luminance. Để truy cập nó, hãy vào HSL và chọn Độ chói.

Sử dụng các thanh trượt để quyết định mức độ chói bạn muốn thêm vào hình ảnh.

Chọn độ sáng cho ảnh

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng công cụ Môn học Tiểu sử ở bên phải để tinh chỉnh các phần của ảnh. Tuy nhiên, điều đó có thể không lý tưởng cho tất cả các bức ảnh tùy thuộc vào kết quả bạn muốn.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xuất ảnh bằng cách nhấn. cái nút Tiết kiệm Ở trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể xuất nó sang nền tảng cụ thể bằng cách nhấp vào biểu tượng Đăng lại.

Trên đây là Cách tạo hiệu ứng phơi sáng ảnh trong Photoshop. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật