Cách sử dụng tấm hắt sáng chụp ảnh hiệu quả

Hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia chân dung, sử dụng gương phản xạ trong hầu hết các buổi chụp ảnh của họ. Mặc dù gương phản xạ chụp ảnh không thực sự là đèn chiếu sáng, nhưng chúng đóng một vai trò khá quan trọng trong thiết lập ánh sáng studio cơ bản để chụp chân dung.

tấm phản xạ

Gương phản xạ ảnh là gì?

Chúng là một công cụ đơn giản tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng ảnh của bạn. Các tấm phản xạ có thể được sử dụng theo nhiều cách – như ánh sáng lấp đầy, để chiếu sáng lại các bóng ở phía đối diện với ánh sáng chính của bạn.

Chúng chỉ đơn thuần là một mảnh vải phản quang được gắn vào một cái vòng có thể uốn cong và gấp lại, làm cho nó trở thành một công cụ cực kỳ nhẹ và di động để chụp ảnh. Màu sắc của vải có thể là trắng, đen, bạc, vàng, hoặc thậm chí là mờ, mỗi màu sẽ tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

Cách sử dụng gương phản xạ để chụp ảnh chân dung

gương phản xạ chân dung

Tấm phản xạ nên được sử dụng trong bất kỳ thiết lập ánh sáng studio cơ bản nào để chụp chân dung. Sử dụng chúng là một cách đơn giản để quản lý sự phân bố ánh sáng trong studio của bạn và chúng có nhiều chức năng đa năng. Chúng có trọng lượng nhẹ, rất di động, cài đặt đơn giản và không tốn kém.

Để tận dụng tối đa gương phản xạ chân dung, thiết lập ánh sáng phòng thu cơ bản của bạn nên bao gồm một số mục khác. Để bắt đầu, bạn cần có đèn flash. Ví dụ, Godox AD400Pro Witstro Portable Strobe Kit này đi kèm với mọi thứ bạn cần – đầu đèn flash, chân đế, hộp đựng mềm hình bát giác và thậm chí là một bộ kích hoạt có thể tùy chỉnh được sử dụng với máy. ảnh của Nikon, Canon, Sony, Fuji và Olympus / Panasonic.

Bạn cũng có thể mua đèn đôi softbox. Các hộp mềm này có hình chữ nhật – và điều làm chúng khác biệt với các hộp mềm hình bát giác là bằng cách phát ra ánh sáng theo hình vuông, chúng cung cấp ánh sáng hình chữ nhật hoặc cửa sổ cho ảnh của bạn. Điều này làm cho hộp mềm hình chữ nhật phù hợp hơn với ảnh chụp mô hình và các vùng từ trên xuống dưới.

Reflector như Fill Light

Sử dụng gương phản xạ như một chuyến bay lấp đầy có lẽ là cách sử dụng phổ biến nhất của chúng. Tất nhiên, chuyến bay lấp đầy là ở đó để thêm ánh sáng cho một đối tượng không được chiếu sáng bởi đèn chính của bạn. Bằng cách đặt gương phản xạ đối diện với ánh sáng chính, bạn sẽ phản chiếu ánh sáng chính trở lại đối tượng của mình, từ phía bên kia với toàn bộ công suất. Với gương phản xạ, các bóng trên đối tượng của bạn được lấp đầy, tạo cho bức ảnh một số chiều sâu và chiều rất cần thiết.

Nhưng thiết lập đó không phải là một quy tắc cứng. Bạn có thể di chuyển gương phản xạ xung quanh và kiểm tra các góc độ mới.

Tất nhiên, ánh sáng phản xạ từ gương phản xạ sẽ không mạnh bằng ánh sáng đến từ đèn chính của bạn, vì vậy chúng tuyệt vời để duy trì tỷ lệ chiếu sáng ba-một đáng tin cậy đó.

Phản xạ như Key Light

Nghe có vẻ điên rồ, phải không? Rốt cuộc, một tấm phản xạ chỉ phản chiếu – nó không phải là ánh sáng! Nhưng rất nhiều nhiếp ảnh gia chân dung chuyên nghiệp đang sử dụng kỹ thuật này để đạt được ánh sáng dịu và đẹp trên đối tượng của họ.

Để sử dụng gương phản xạ làm ánh sáng chính trong thiết lập studio cơ bản hoặc thậm chí ngoài trời, ánh sáng thực tế phải ở phía sau đối tượng của bạn. Sau đó, bạn đặt gương phản xạ trước mặt chúng để ánh sáng được phản xạ trở lại đối tượng của bạn, do đó tạo ra ánh sáng dịu. Điều duy nhất ở đây là bạn chỉ cần lưu ý rằng bạn không định vị chính mình và máy ảnh của bạn trực tiếp trước ánh sáng và cho phép nó đập vào ống kính của bạn ngay lập tức.

Tỏa sáng và chụp ảnh

Vì vậy, thiết lập ánh sáng studio cơ bản của bạn để chụp chân dung sẽ bao gồm gương phản xạ (với nhiều bề mặt khác nhau), đèn nhấp nháy, ít nhất một softbox, phông nền và tất nhiên, máy ảnh của bạn. !

Ngoài chụp chân dung, chúng cũng có thể được sử dụng trong nhiều thể loại nhiếp ảnh khác như thời trang, sản phẩm, và thậm chí là chụp ảnh phong cảnh. Các nhà làm phim cũng sử dụng chúng.

hypop.com.au

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com