Cách sử dụng Bandicam quay màn hình máy tính

Bandicam là một trong những Phần mềm quay phim màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội, công cụ này luôn là sự lựa chọn số một của người dùng khi muốn ghi lại các hoạt động trên màn hình máy tính của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cũng như các cài đặt liên quan trên phần mềm Bandicam.

Tải xuống Bandicam miễn phí

Ghi lại màn hình máy tính của bạn (hoặc Ghi lại màn hình) là cách mà nhiều người dùng máy tính (đặc biệt là những người làm game, stream game hoặc dạy game trên máy tính) lựa chọn sử dụng hàng ngày. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tính năng này nhưng Bandicam luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên nhờ những ưu điểm vượt trội.

Ghi lại hoạt động trên màn hình máy tính với Bandicam

Sau Cài đặt phần mềm Bandicam trên máy tính của bạn thành công, bạn sẽ thấy giao diện đầu tiên hiện ra như bên dưới. Từ đây, chúng ta bắt đầu thực hiện những cài đặt đầu tiên để chuẩn bị quay màn hình máy tính.

Tại thẻ Sợi tổng hợp, biểu tượng dấu chấm lửng trong Thư mục đầu ra sẽ cho phép người dùng thay đổi vị trí lưu tệp sau khi ghi xong.

Giao diện chính

Cửa sổ Windows hiện ra, tìm đường dẫn đến vị trí mới để lưu file sau khi ghi VÂNG Xác nhận.

VÂNG
Thay đổi vị trí lưu tệp sau khi ghi xong

Nếu bạn chọn Cài đặt nâng cao, chúng ta có thể thay đổi một số cài đặt tổng quan khác cho Bandicam như thiết bị kết nối, ngôn ngữ, cách hiển thị của phần mềm này trên máy tính.

Sợi tổng hợp

Đặc biệt, thẻ Khác sẽ đưa chúng tôi vào cài đặt chi tiết cho từng mục: Đặt quay video, đặt định dạng video, ghi tự động hoàn tất.

Cài đặt quay video

Trong Cài đặt ghi âm, chúng ta có thể chọn và đặt hiển thị trên màn hình máy tính khi ghi bằng Bandicam, như: Âm thanh, Webcam, Chữ ký, Hiệu ứng, Tùy chọn. Đặc biệt:

Âm thanh

Webcam: cho phép người dùng sử dụng webcam để ghi lại hình ảnh của mình và đưa vào khung quay màn hình máy tính. Đây là tính năng mà các streamer vẫn hay sử dụng hoặc nếu bạn muốn tăng tương tác với những người dùng máy tính khác thì cho video của mình, bạn có thể tích vào nó. Chèn khung Webcam vào video.

Chọn kích thước của hình ảnh webcam trên màn hình chính tại Kích thước, chọn Vị trí hiển thị

Webcam
Chọn và đặt hình ảnh hiển thị của webcam trên cửa sổ ghi

Có thể bấm vào Xem trước để xem mô hình.

Xem trước

Chữ ký hay logo (dấu nước) cũng là một trong những cách đánh dấu bản quyền hiệu quả, chống sao chép và tránh bị người khác “chôm chỉa” khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác.

Chữ ký

Tác dụng là tính năng đánh dấu con trỏ chuột hoặc các cú click chuột trái, phải trong quá trình sử dụng. Cách này đặc biệt hữu ích và cần thiết khi bạn làm các video hướng dẫn phần mềm hoặc rất nhiều hướng dẫn sử dụng chuột. Đánh dấu tick Chèn hiệu ứng chuột để phân biệt từng trái – phải hoặc Chèn hiệu ứng đánh dấu con trỏ để thu hút sự chú ý vào chính biểu tượng con chuột trên màn hình.

Hiệu ứng chuột
Đánh dấu để đánh dấu con trỏ chuột hoặc mỗi lần nhấp chuột

Với Cài đặt định dạng, Bandicam cung cấp cho người dùng hai định dạng video sau khi ghi xong AVIMP4. Sau đó chúng ta có thể sử dụng các tùy chọn bên dưới để thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Cài đặt định dạng

Kích thước cửa sổ quay video, khung hình, chất lượng …

Chọn kích thước
Chọn chế độ video khi quay xong và kích thước cửa sổ ghi

Hoặc chúng ta cũng có thể thực hiện từng cài đặt riêng lẻ ngay trong giao diện chính bằng cách nhấp vào các thẻ tương ứng, như “Khung“.

Khung

Băng hình.

Băng hình

Hay “Hình ảnh“, bạn có thể chọn hiển thị hoặc không hiển thị con trỏ chuột trong hình ảnh, ghi lại âm thanh và thay đổi định dạng của hình ảnh đó ngay lập tức.

Hình ảnh

Bandicam hỗ trợ các chế độ ghi riêng, riêng biệt, mỗi chế độ có các cài đặt khác nhau. Một tính năng tiện dụng của Bandicam là nó sẽ hiển thị chế độ và kích thước khung hình trực tiếp trên cửa sổ ghi âm để người dùng xem.

Chế độ xoay

Thậm chí chúng ta chỉ cần trỏ chuột vào các cạnh của cửa sổ, nhấp chuột trái, giữ và kéo để thay đổi kích thước mà không cần truy cập bất kỳ cài đặt nào khác. Ngay tại đây, chúng tôi cũng có một số tùy chọn nhanh như sau:

  • Biểu tượng mũi tên xuống: Ghi ở chế độ đã chọn.
  • Biểu tượng hình vuông: Ghi toàn màn hình.
  • Biểu tượng kính lúp: Tìm kiếm chế độ màn hình tiêu chuẩn.
  • GHI: Bắt đầu ghi âm.
  • Biểu tượng máy ảnh: Chụp màn hình.

Ghi chú:

Chụp ảnh màn hình chỉ hiệu quả trong kích thước cửa sổ ghi đã chọn.

Cửa sổ xoay

Khi cửa sổ ghi âm được kích hoạt, nó sẽ chuyển từ xanh sang đỏ và hiển thị thông báo “Đang quay phim“và thời lượng.

Đang quay phim
Cửa sổ quay phim màn hình sẽ tự động đổi màu khi được kích hoạt

Nếu phải bình chọn phần mềm quay phim màn hình đa năng và tiện lợi nhất thì chắc chắn không có công cụ nào có thể vượt qua Bandicam. Vì ngay từ khung hình chụp, cũng có Biểu tượng tạm dừng, Dừng lại, ảnh chụp màn hình, biểu tượng bút chì để người dùng viết tay ghi chú, đánh dấu trang hoặc đơn giản là làm cho video của họ trở nên sinh động hơn.

Sơn tay

Khi biểu tượng bút chì được chọn, cửa sổ quay sẽ lại đổi màu (thành màu vàng), và cũng có thêm vào Thực đơn dọc bên phải, bao gồm:

  • Bút chì, bút dạ: Thay đổi nét viết (to, nhỏ).
  • Quảng trường: Chèn khung.
  • Cục gôm: Tẩy xóa.
  • Hộp màu: Thay đổi màu sắc của nét vẽ.
  • gạch ngang: Thay đổi kích thước, độ dày của nét vẽ.

Thi hành

Nhấp chuột Biểu tượng dừng để dừng ghi. Sau đó nhấp chuột trái vào Mở biểu tượng hoặc Mở ra để truy cập nhanh vào thư mục chứa tệp đã ghi.

Mở thư mục chứa

Thông thường, các phần mềm quay phim màn hình khác (như Camtasia) sẽ chỉ xuất ra tệp thô, sau đó người dùng sẽ thêm bước chỉnh sửa video và xuất sang định dạng khác.

Đã ghi xong tệp
Tập tin sau khi ghi sẽ tự động ở định dạng do người dùng lựa chọn

Nhưng với Bandicam, tập tin đầu ra sẽ ở định dạng mà người dùng đã chọn từ đầu và có thể sử dụng các phần mềm trình chiếu video phổ biến để xem, tải lên các trang mạng xã hội hoặc chia sẻ với người khác mà không cần chuyển đổi. Nhược điểm duy nhất của Bandicam là phiên bản miễn phí sẽ bị chèn logo.

Ôn tập

Ngay cả phần mềm ghi âm máy tính này cũng có thể Hẹn giờ xoay (thời gian Bắt đầu quay và Kết thúc) cũng như cài đặt máy tính tự động tắt khi ghi xong, chuyển sang ghi mới khi ghi xong …

Hẹn giờ

Đó là những hướng dẫn sử dụng Bandicam chi tiết và cụ thể nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình ghi màn hình hoàn hảo, hãy chọn Bandicam. Nhẹ (bộ cài 16MB), tốc độ nhanh, ổn định, nhiều tính năng tiện dụng, giao diện đơn giản nhưng hiệu quả và đầy sức mạnh. Hãy thử trải nghiệm và tự mình đánh giá xem Bandicam có thực sự xứng đáng là một trong những phần mềm thu âm máy tính tốt nhất hay không?

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật