Cách làm phông xanh trên CapCut

CapCut Ứng dụng chỉnh sửa video là ứng dụng tạo nội dung phổ biến nhất hiện nay bởi những tính năng tuyệt vời của nó. Nhờ họ, bạn dễ dàng tạo clip màn hình xanh trên CapCut.

Cách tạo video màn hình xanh trên CapCut

Trước khi bắt đầu, hãy tải xuống ứng dụng CapCut của ByteDance trên điện thoại di động: Tải xuống CapCut cho iOS | Android (Miễn phí).

Tính năng xóa nền – Xóa nền của CapCut sẽ giúp bạn tạo màn hình xanh cho video. Chi tiết của từng bước như sau:

1. Chuẩn bị màn hình xanh

Nếu không thể tạo ảnh của riêng mình, bạn có thể tìm kiếm ảnh màn hình xanh trực tuyến và tải ảnh về thiết bị của mình.

Lưu ý, bạn có thể tùy chỉnh màu nền video để phù hợp với nội dung. Ví dụ: ở đây, màn hình màu hồng được sử dụng vì đối tượng chính trong clip được mặc một tông màu gần như xanh lục. Màn hình xanh luôn là sự lựa chọn thứ hai nhưng đối tượng chính mặc màu này nên màu hồng được chọn.

Chỉ cần màu ảnh không trùng hoặc gần với màu của chủ thể chính trong clip là bạn có thể sử dụng. Nếu không, video sẽ thiếu điểm nhấn và khó phân biệt các chi tiết.

Đảm bảo rằng hình ảnh không bị pixel hóa. Tìm thư viện máy ảnh và phóng to để đảm bảo màu sắc của nó nhất quán. Để tránh ảnh bị pixel hóa, bạn có thể tự tạo màn hình xanh bằng ứng dụng chỉnh sửa như PicsArt.

2. Chuẩn bị và nhập màn hình xanh

Trước khi mở ứng dụng CapCut, bạn cần cắt hình ảnh của màn hình màu. Đây là một bước cần thiết.

Miễn là màu màn hình hài hòa với chủ thể động, không nhất thiết phải có cùng kích thước với video bạn định sử dụng. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh mặc định của thiết bị hoặc từ bên thứ ba.

Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập màn hình xanh trong CapCut. Để làm cho điều này hoạt động:

  1. Mở CapCut > chọn Dự án mới.
  2. Lựa chọn Hình ảnh, đặt màn hình xanh lam thành thư viện máy ảnh của thiết bị của bạn. Chọn nó> chạm vào cộng.

Bạn sẽ được đưa đến cửa sổ chỉnh sửa chính. Lưu ý, video sẽ tự động khớp với kích thước và định dạng của ảnh bạn vừa nhập. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cắt nó trước.

3. Nhập và chuẩn bị video

Bây giờ là lúc để thêm video bạn muốn sử dụng trên màn hình màu xanh lá cây. Chiều dài của màn hình màu trên video và vị trí của đối tượng cũng được căn chỉnh. Tiến hành như sau:

1. Cuộn qua các cài đặt trong menu ở dưới cùng cho đến khi bạn chạm vào Lớp phủ. Tại đây, chọn Thêm lớp phủ. Bạn sẽ được đưa đến thư viện ảnh.

2. Chọn Video, định vị clip bạn muốn nhập. Chọn nó, sau đó nhấn cộng. CapCut đưa bạn trở lại cửa sổ chỉnh sửa chính.

3. Nhấn vào video đã nhập để chọn. Trên ngăn phát lại, phóng to hoặc thu nhỏ màn hình và kéo nó đến vị trí bạn muốn.

4. Chạm vào clip có màn hình xanh lam để chọn. Tìm công cụ cắt ở dưới cùng (bên phải). Giữ và kéo nó cho đến khi nó đạt đến độ dài bằng với video bạn vừa nhập.

Giờ đây, mọi thứ sẽ được căn chỉnh đến đúng vị trí và độ dài phát lại.

4. Xóa nền

1. Nhấn vào video bạn muốn, cuộn qua cài đặt ở menu dưới cùng, sau đó chọn Gỡ bỏ nền.

2. Chờ CapCut xử lý. Bạn sẽ thấy một thông báo Gỡ bỏ nền ngay bên dưới khung phát. Không chạm vào màn hình hoặc đóng ứng dụng cho đến khi bạn nhận được 100% thông báo.

CapCut sẽ tự động theo dõi các chủ thể chuyển động và xác định các phần tĩnh của video để loại bỏ. Về lý thuyết, các phần đã xóa bây giờ phải trong mờ. Nhưng vì màn hình có màu ở mặt sau nên nó sẽ hiển thị như màu đó.

Cuối cùng, phát lại phần đã chỉnh sửa để đảm bảo bạn hài lòng với kết quả, sau đó nhấn vào mũi tên ở phía trên bên phải để xuất dự án sang thư viện Máy ảnh. CapCut sẽ kết hợp 2 clip thành một.

Trên đây là cách tạo màn hình xanh trên CapCut. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật