Cách dùng Effects trong Adobe Premiere Pro

Hiệu ứng trong Premiere Pro Có hàng triệu loại khác nhau. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé Cách sử dụng Hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro Vui lòng!

Hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro là gì?

Hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro

Hiệu ứng là một nhóm các hiệu ứng bổ sung cho bất kỳ tệp phương tiện nào bạn đưa vào dự án của mình. Ngay cả khi bạn mới sử dụng Adobe Premiere Pro, bạn đã có thể sử dụng chúng. Bất kỳ khi nào bạn thay đổi các thông số cơ bản trong clip, bạn đang áp dụng hiệu ứng cho công việc trong dự án.

Hiệu ứng cửa Premiere Pro được chia thành 2 loại chính: Hiệu ứng cố định Hiệu ứng tiêu chuẩn.

Hiệu ứng cố định trong Premiere

Các hiệu ứng cố định dựa trên clip và đi với tất cả các phương tiện trong Premiere theo mặc định. Để truy cập chúng, hãy nhấp đúp vào clip hoặc bất kỳ phần nào của tệp phương tiện.

Các hiệu ứng đã sửa trong Adobe Premiere Pro

Bảng Kiểm soát Hiệu ứng nên được nhóm vào cùng một cửa sổ với Source Monitor. Nhấp vào nó để kiểm tra tất cả chúng.

Các điều khiển hiệu ứng trong Premiere

Khu vực này dành cho các hiệu ứng có thể được áp dụng cho bất kỳ loại tệp hình ảnh nào. Bạn sẽ thấy Chức vụ, tỉ lệ, sự mờ đục ở đây. Mọi thứ đều có thể được điều chỉnh và tạo khung hình chính. Bạn cũng có thể đặt lại bất kỳ hiệu ứng nào trong số đó về giá trị mặc định của chúng bằng mỗi nút Đặt lại thông số tương ứng.

Cách sử dụng các hiệu ứng cố định trong Premiere

Các hiệu ứng cố định bao gồm hầu hết các yếu tố cơ bản bạn cần sử dụng hàng ngày khi chỉnh sửa. Nếu bạn muốn điều chỉnh tỷ lệ của clip, hãy đặt tên cho một mẫu, đây là nơi để làm điều đó.

Sử dụng các hiệu ứng cố định trong Premiere Pro

Tham số nhấp và kéo Tỉ lệ cho đến khi bạn tìm thấy giá trị mong muốn. Bạn có thể thấy sự khác biệt khi chơi nó trong bảng Giám sát chương trình.

Điều chỉnh tỷ lệ

Để làm cho hoạt ảnh thay đổi theo thời gian, hãy nhấp vào biểu tượng đồng hồ để tạo khung hình chính đầu tiên.

Điều chỉnh khung hình chính trong Premiere

Bây giờ di chuyển đầu phát xa hơn và bán lại nó. Hành động này tự động tạo khung hình chính thứ hai. Hình ảnh sẽ lớn hơn hoặc nhỏ hơn khi bạn di chuyển từ khung hình chính này sang khung hình chính khác.

Bạn có thể tạo khung hình chính cho bất kỳ hiệu ứng nào trong Premiere – đã sửa hoặc Tiêu chuẩn. Cả hai quy trình đều giống nhau. Nhấp chuột phải vào khung hình chính sẽ mở menu ngữ cảnh với tất cả các tùy chọn Đường cong Bezier Dễ vào / Dễ ra. Chúng cho phép bạn chuyển đổi giữa các giá trị với tốc độ nhẹ nhàng hơn hoặc tự nhiên hơn, mô phỏng chuyển động hoặc các thay đổi thực tế hơn.

Hiệu ứng tiêu chuẩn trong Premiere

Các hiệu ứng tiêu chuẩn giải quyết các nhu cầu chuyên sâu, cụ thể hơn là các công cụ sửa đổi clip chung chung. Bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn hiệu ứng tiêu chuẩn trong bảng Hiệu ứng. Tên của các danh mục hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro rất dễ hiểu.

Bảng hiệu ứng tiêu chuẩn trong Adobe Premiere Pro

Ví dụ, Keying được sử dụng khi lọc màu xanh lá cây hoặc thay thế bầu trời. Điều chỉnh, Hiệu chỉnh màu, Kiểm soát hình ảnh cung cấp các công cụ để điều chỉnh các khía cạnh khác nhau của giá trị độ sáng & độ chói cho các hình ảnh đã chọn. Tác dụng Phát ra Thêm các yếu tố vào khung hình như đèn flash hoặc tia chớp. Một số người trong số họ thậm chí còn biến đổi hoàn toàn canvas thành gradient hình thang hoặc kẻ ô.

Để thử một hiệu ứng, hãy chọn clip. Từ cái bàn Các hiệu ứng, bạn có thể nhấp đúp vào hiệu ứng bạn muốn sử dụng hoặc kéo trực tiếp lên canvas hoặc bảng Kiểm soát hiệu ứng.

Hiệu ứng tiêu chuẩn trong Adobe Premiere Pro

Cách kết hợp các hiệu ứng Chuẩn

Kết hợp các hiệu ứng trong Premiere Pro

Hiệu ứng Distort được gọi là Twirl tĩnh và khá nhàm chán. Khi khung hình chính và chuyển động, đột nhiên bạn nhận ra hiệu ứng gió xoáy tuyệt vời trên màn hình.

Không có lý do gì để dừng lại ở đây, nhưng trước khi tiếp tục, có một điều bạn cần nhớ khi kết hợp các hiệu ứng trong Premiere. Khi bạn đang chỉnh sửa một số hiệu ứng trong clip, thứ tự ngăn xếp trong bảng Điều khiển Hiệu ứng có thể ảnh hưởng đến cách các hiệu ứng kết hợp với nhau.

So sánh sự khác biệt khi áp dụng hai hiệu ứng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, bài viết ẩn hiệu ứng Twirl trong một phút, chỉ hiển thị hiệu ứng thứ hai, Offset trên ngăn của nó. Bạn có thể làm điều tương tự bằng cách nhấn. cái nút FX ngay cạnh nó. Bạn có thể thấy, Bù lại di chuyển tâm của khung hình lên hoặc xuống hoặc từ bên này sang bên kia.

Điều chỉnh bù đắp

Khi bạn di chuyển Offset lên trên Twirl, bạn sẽ thấy điều ngược lại xảy ra. Bây giờ vòng ngoài của phần bù của hình ảnh cũng đang được xoay cùng với phần còn lại của khung hình.

Xoắn.  Tác dụng

Vì Twirl được áp dụng muộn hơn nên mọi thứ trước đó đều được đưa vào clip. Ghi nhớ điều này có thể truyền cảm hứng sáng tạo trong việc kết hợp các hiệu ứng.

Sao chép và dán các hiệu ứng trong Premiere

Sao chép hiệu ứng trong Premiere Pro

Bạn chỉ cần vào Điều khiển Hiệu ứng của một clip và sao chép trực tiếp hiệu ứng mong muốn vào một clip khác.

Một giải pháp thay thế nhanh hơn là lấy chúng từ dòng thời gian bằng cách nhân bản chính clip đó. Điều này đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn áp dụng một lớp màu Lumetri cho nhiều clip mà không ảnh hưởng đến bất kỳ hiệu ứng nào khác trên chúng.

Để bắt đầu, hãy chọn clip có hiệu ứng bạn muốn và nhấn Ctrl + C.

Dán thuộc tính

Tìm clip đã nhận. Nhấp chuột phải và chọn Dán các thuộc tính. Lựa chọn Xóa các thuộc tính ngay bên dưới cho phép bạn loại bỏ các hiệu ứng theo cùng một cách.

Dán các thuộc tính trong Premiere Pro

Cửa sổ mở ra cho phép bạn chọn các hiệu ứng mà bạn muốn sao chép.

Tham số hiệu ứng

TRỰC TIẾP Kiểm soát Hiệu ứng của clip nhận, bạn sẽ tìm thấy hiệu ứng tương tự với các thông số được sao chép giống nhau.

Trên đây là Cách sử dụng Hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật