Cách đổi màu của đối tượng bằng Photoshop

Photoshop giúp dễ dàng cô lập và thay đổi màu sắc của đối tượng trong ảnh. Đây là Cách thay đổi màu của một đối tượng trong Photoshop.

Thay đổi màu sắc của các đối tượng trong hình ảnh bằng Photoshop

Trước khi bắt đầu

Để thay đổi màu của một phần tử trong hình ảnh, bạn cần biết cách sử dụng Công cụ chọn đối tượng và lớp phủ trong Photoshop. Công cụ này hoạt động tốt nhất trên các hình ảnh tương phản đơn giản với sự khác biệt rõ ràng về màu sắc, nhưng bạn luôn phải xử lý hình ảnh phức tạp hơn.

Công cụ Mask cho phép bạn chỉnh sửa các phần của hình ảnh mà không bị phá hủy bằng cách che các phần của hình ảnh khỏi chế độ xem. Bạn có thể sử dụng mặt nạ để chỉnh sửa nhiều hình ảnh, thay đổi màu sắc và thậm chí tạo chi tiết cho mô hình.

Với Công cụ chọn đối tượngbạn sẽ sử dụng lớp phủ để thay đổi màu sắc của một đối tượng trong hình ảnh.

1. Chuẩn bị ảnh

Tốt nhất, nên có độ tương phản cao giữa chủ thể và nền của bức ảnh. Nếu màu sắc quá giống nhau hoặc bị mờ, bạn có thể không đạt được kết quả mong muốn khi sử dụng phương pháp này.

Khi bạn đã chọn được bức ảnh mình muốn, hãy tải nó lên Photoshop.

2. Sử dụng Công cụ chọn đối tượng

Công cụ chọn đối tượng nằm ở thanh công cụ bên trái như hình bên dưới. Sử dụng chìa khóa W để truy cập nó nhanh hơn.

Công cụ chọn đối tượng

Với Công cụ chọn đối tượng, kéo vùng chọn qua màu của đối tượng bạn muốn thay đổi. Bạn có thể thực hiện việc này bằng Chế độ hình chữ nhật, nhưng bạn cũng có thể bật chế độ này Chế độ lựa chọn Lasso để có độ chính xác cao hơn.

Ô Công cụ chọn đối tượng hoạt động tốt nhưng nó không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào trong lựa chọn, hãy giữ Sự thay đổi trên bàn phím và kéo các vùng chọn qua các vùng đó để thêm chúng vào vùng chọn.

Xóa đối tượng khỏi lựa chọn

Nếu có các vùng trong vùng lựa chọn mà bạn không muốn thay đổi màu sắc, hãy giữ Alt trong khi chọn các khu vực này để xóa chúng khỏi lựa chọn hiện tại.

Khi chỉ màu bạn muốn thay đổi được chọn, hãy chuyển đến Bảng điều khiển lớp và bấm vào Tạo một nhóm mới.

3. Tạo mặt nạ

Trên bảng Lớpbiểu tượng nhấp chuột Thêm lớp mặt nạ, nó sẽ biến lựa chọn của bạn thành một mặt nạ. Lớp phủ này cho phép bạn thay đổi màu sắc theo cách không phá hủy, giữ nguyên phần còn lại của hình ảnh nếu bạn thay đổi lại trong tương lai.

4. Thay đổi màu sắc

Khi bạn đã có mặt nạ, hãy chuyển đến bàn Lớp và bấm vào Tạo Điền mới hoặc Lớp điều chỉnh. Một menu sẽ xuất hiện, chọn Màu đồng nhất.

Thay đổi màu ảnh

Sử dụng Bộ chọn màu để chọn bất kỳ màu nào trong quang phổ màu. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn màu hoàn toàn khác với màu gốc. Sau khi chọn màu, nhấn ĐƯỢC RỒI. Tại thời điểm này, màu sắc rất tối, thiếu kết cấu và không giống như sự thay đổi màu thực tế.

5. Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản

Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản

Để thay đổi màu sắc trông trung thực và hài hòa với màu gốc, bạn cần điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của lớp phủ màu.

Nhấp chuột Tạo Điền mới hoặc Lớp điều chỉnh Lại. Tiếp theo, hãy đến Độ sáng / Độ tương phản. Thao tác này sẽ mở menu cài đặt, nhưng hiện tại, bạn có thể bỏ qua nó.

Tiếp theo Bảng điều khiển lớp, nhấp và kéo lớp phủ màu lên trên lớp độ sáng và độ tương phản, hãy nhớ giữ nó trong nhóm. Với lớp màu đã chọn, hãy thay đổi chế độ hòa trộn của lớp thành Màu. Hành động này làm cho nó trông thực tế hơn.

Cuối cùng, nhấp vào lớp độ sáng / độ tương phản để mở lại bảng cài đặt và thay đổi mức độ sáng theo ý muốn của bạn. Thay đổi mức độ tương phản sẽ hiển thị các chi tiết kết cấu và bóng hiện có trong ảnh gốc. Hãy thử cả hai cài đặt cho đến khi nó trông thực tế.

6. Lưu ảnh

Lưu hình ảnh

Tiếp theo Tệp> Lưu dưới dạng. Lưu ảnh dưới dạng tệp PSD sẽ cho phép bạn chỉnh sửa lại màu bằng cách nhấp vào lớp màu tương ứng.

Trên đây là Cách thay đổi màu sắc của các đối tượng trong hình ảnh bằng Photoshop. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật