Cách chỉnh sửa video đã đăng trên YouTube mà không mất lượt xem

Bạn quên làm mờ nội dung nhạy cảm trong video đăng trên YouTube. Đừng lo lắng, đây là cách chỉnh sửa video đã đăng trên YouTube mà không làm mất lượt xem.

Bạn có thể chỉnh sửa video đã đăng trên YouTube
Bạn có thể chỉnh sửa video đã đăng trên YouTube

Xóa lỗi trong video YouTube

YouTube không muốn người sáng tạo thay đổi quá nhiều nội dung họ đã đăng, đặc biệt là khi YouTube đã có lượt xem. Đó là lý do tại sao việc tải lên video mới thay thế clip cũ mặc dù thuộc tính vẫn giữ nguyên có thể gây hiểu lầm cho người xem và thuật toán của YouTube.

Tuy nhiên, YouTube cũng hiểu rằng khó tránh khỏi những sai sót nhỏ. Do đó, mạng xã hội video nổi tiếng này đã cho phép người dùng cắt bỏ những cảnh mong muốn mà không cần thiết lập lại các thông số kỹ thuật của video.

Cách cắt phần đầu hoặc phần cuối của video YouTube

Cắt phần đầu và phần cuối của video YouTube
Cắt phần đầu và phần cuối của video YouTube

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào tài khoản YouTube Studio để chỉnh sửa clip. Sau đó làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây:

 1. Kế tiếp Bảng điều khiển kênh, nhấp chuột Content trong menu bên trái.
 2. Bạn sẽ thấy tất cả các video đã đăng trên trang Nội dung kênh. Bấm vào ảnh đại diện video mà bạn muốn chỉnh sửa.
 3. Bây giờ bạn sẽ thấy trang Chi tiết video. Lựa chọn Biên tập viên từ bảng điều khiển bên trái.
 4. Quyền truy cập cửa sổ Trình chỉnh sửa video. Đây, bấm vào Xén và một hộp màu xanh lam sẽ xuất hiện trong phần dòng thời gian của cửa sổ này.
 5. Kéo cả hai đầu của hộp màu xanh lam để cắt phần đầu hoặc phần cuối của video – chỉ clip bên trong hộp được giữ lại trong video đã đăng.
 6. Sau khi hài lòng với kết quả, hãy nhấp vào Xem trước ở cuối màn hình để xem video được chỉnh sửa cuối cùng sẽ trông như thế nào.

Để xác nhận những thay đổi đã thực hiện, hãy nhấp vào Cứu ở góc trên bên phải của cửa sổ xem trước video.

Cách cắt một phần video YouTube

Cắt các phần của video YouTube
Cắt các phần của video YouTube

Nếu bạn muốn loại bỏ phần giữa của video, quá trình này cũng tương tự. Dưới đây là chi tiết từng bước:

 1. Đầu tiên, hãy nhấp vào Xén. Một hộp màu xanh lam sẽ xuất hiện trong dòng thời gian của cửa sổ.
 2. Bây giờ, thay vì kéo các phần cuối của ô đó, hãy nhấp vào phần đầu bạn muốn xóa trong dòng thời gian.
 3. Ngoài ra, bạn có thể cuộn ở các mốc thời gian ngay phía trên hộp màu xanh lam hoặc chèn giây, số khung hình chính xác trong trường. Dấu thời gian cạnh nút Xén.
 4. Khi bạn chắc chắn về điểm bắt đầu bạn muốn cắt, hãy nhấp vào Tách ra ở cuối màn hình.
 5. Một thanh màu xanh lam xuất hiện tại vị trí này. Ở đây bạn sẽ thiết lập điểm bắt đầu của việc cắt bớt. Kéo thanh đến cuối phần bạn muốn cắt.

Bây giờ, giống như trước đây, hãy nhấp vào Xem trước để xem kết quả cuối cùng, sau đó nhấp vào Cứu để luôn cập nhật những thay đổi trên YouTube.

Cách hoàn tác việc cắt tỉa trong YouTube Studio

Hoàn tác tách
Hoàn tác tách

Khi bạn muốn hoàn tác việc cắt tỉa đã thực hiện ở đầu và cuối video, chỉ cần kéo hộp màu xanh lam về vị trí trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa đoạn cắt được thực hiện ở giữa video, bạn cần nhấp vào dấu x ngay phía trên phần bạn muốn xóa.

Nếu bạn muốn hoàn tác bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện, hãy nhấp vào Làm sạch tất cả ở cuối màn hình. Nếu ép Xem trước, lựa chọn Loại bỏ những thay đổi thay vì Cứu. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh Cứu và bấm vào Hoàn nguyên về bản gốc để hủy tất cả các thay đổi chưa được lưu.

Làm mờ các phần trong video YouTube

Trong trường hợp ai đó muốn bạn xóa hình ảnh của họ trong video nhưng đó là cảnh quan trọng mà bạn không thể thay đổi thì làm mờ khuôn mặt hoặc một phần video đó là một cách hay. Để làm được điều này, bạn cần chọn clip, truy cập vào phần chỉnh sửa trong YouTube Studio.

Làm mờ khuôn mặt tự động trong YouTube Studio

Làm mờ khuôn mặt trong clip YouTube
Làm mờ khuôn mặt trong clip YouTube

Nhấp chuột Làm mờ các phần video của bạn trong phần dòng thời gian, sau đó chọn Mờ khuôn mặt. Sau đó, YouTube sẽ tự động xử lý clip, tìm khuôn mặt. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể chọn khuôn mặt bạn muốn làm mờ, sau đó nhấp vào Nộp đơn.

Bạn có thể thay đổi khung thời gian để sử dụng hiệu ứng làm mờ bằng cách thay đổi các mốc thời gian bắt đầu và kết thúc. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước theo cách thủ công để làm mờ chính xác khuôn mặt bạn muốn ẩn.

Sau khi hài lòng với hiệu ứng, hãy nhấp vào Cứu. Nhưng nếu bạn muốn loại bỏ hiệu ứng mờ, hãy nhấp vào biểu tượng Rác ngay bên cạnh dấu thời gian hoặc chọn Loại bỏ những thay đổi để hủy bỏ tất cả các hiệu ứng.

Áp dụng hiệu ứng làm mờ cho video YouTube

Áp dụng hiệu ứng mờ trong video YouTube
Áp dụng hiệu ứng mờ trong video YouTube

Trong trường hợp YouTube không tự động nhận dạng khuôn mặt bạn muốn làm mờ, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột Làm mờ các phần video của bạn từ dòng thời gian, nhưng hiện tại, hãy chọn Làm mờ tùy chỉnh.
 2. Bạn sẽ thấy tùy chọn Làm mờ tùy chỉnh ngay bên cạnh cửa sổ xem trước video. Bạn có thể chọn giữa hai kiểu làm mờ: Hình chữ nhật hoặc là hình trái xoan. Chọn hình ảnh bạn muốn.
 3. Ngoài ra, bạn có thể chọn giữa hai kiểu làm mờ Theo dõi đối tượng hoặc là Sửa vị trí mờ. Đối tượng theo dõi tự động điều chỉnh vùng mờ theo phần bạn muốn khóa và Sửa chữa mờ giữ nguyên vùng mờ. Nhấp vào tùy chọn bạn muốn, sau đó chuyển sang bước tiếp theo.
 4. Bây giờ điều chỉnh vị trí mờ trong cửa sổ xem trước video để che đi phần bạn muốn.
 5. Nếu cần, hãy thêm các phần bị mờ bằng cách nhấp và kéo các phần bạn muốn khóa. Bạn cũng có thể thay đổi thời lượng bằng cách điều chỉnh dấu thời gian bắt đầu và kết thúc.

Khi hài lòng với kết quả, nhấn Cứu. Nếu không, hãy nhấp vào biểu tượng Rác để loại bỏ hiệu ứng mờ.

Trên đây là cách chỉnh sửa video đã đăng trên youtube mà không bị mất lượt xem. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật