Cách chèn watermark vào video trên ProShow Producer

Chèn watermark trên ProShow Producer 7 (chèn hình ảnh có dấu bản quyền video) giúp video của người dùng không bị người khác “chôm chỉa”. Ngoài ra, đây cũng là cách để chúng ta đánh dấu, xây dựng thương hiệu và bản quyền cho những video của mình được làm từ công cụ trình chiếu này.

Tải ProShow Producer 8 cho máy tính

Ngoài khả năng tạo trình chiếu, ProShow Producer còn giúp các video này trở nên chuyên nghiệp, sinh động và ấn tượng hơn với các hiệu ứng độc đáo. Một trong những tính năng mà cá nhân người viết thích nhất khi cài đặt và sử dụng ProShow Producer, điều đó là khả thi thêm hình mờ vào video với công cụ này.

Bước 1: Khởi động phần mềm Nhà sản xuất ProShow trên máy tính. Sau đó nhấp chuột trái vào Tập tin, chọn xuống Mở ra.

Giao diện chính

Bước 2: Cửa sổ Windows hiện ra, bạn chọn file video cần chèn watermark (nhấp chuột trái vào đó). Mở ra.

CHÚ Ý:

ProShow Producer chỉ nhận các video mà chúng ta đã thực hiện trên công cụ này, tức là các slideshow do chính nó tạo ra. Và các định dạng MP4, MOV … sẽ không sử dụng được.

Mở ra
Chỉ các video trình chiếu mới có thể được đánh dấu mờ bằng ProShow Producer

Bước 3: Nhấp chuột trái vào thẻ Hiển thị / Hình mờ (hoặc có thể sử dụng phím tắt CTRL + SHIFT + ALT + W).

Chữ ký ảnh

Bước 4: Giao diện ProShow Producer sẽ chuyển sang dạng bên dưới. Bạn bấm vào mục Duyệt qua để chọn những hình ảnh trên thiết bị cần dùng để đánh dấu bản quyền video.

Duyệt qua

Tìm hình ảnh để sử dụng trong cửa sổ Windows mới Mở ra để sử dụng.

Chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng

Bước 5: Trong khung Chữ ký ảnh là hiển thị đánh dấu hình ảnh này trong video của bạn. Chúng ta có thể tùy ý di chuyển vị trí hoặc thay đổi kích thước của hình mờ này bằng cách:

  • Thay đổi vị trí: Di chuột qua hình ảnh để xuất hiện bàn tay, sau đó nhấn và giữ chuột trái rồi di chuyển hình ảnh đến vị trí mới.
  • Thay đổi kích thước: Di chuột qua một trong bốn góc của hình ảnh, nhấp chuột trái và giữ, sau đó kéo tùy ý để thay đổi kích thước hình ảnh.

Được hiển thị trong video
Bạn có thể tùy ý thay đổi kích thước và vị trí của hình ảnh trong video

Nếu bạn muốn di chuyển và thay đổi vị trí chính xác của hình mờ này, bạn có thể sử dụng hai tùy chọn Chức vụ (thay đổi vị trí) và Phóng (phòng lớn – thu nhỏ).

Di chuyển

Ngoài ra, các tùy chọn bổ sung bên dưới (Công cụ chỉnh sửa) cũng giúp chúng tôi tạo nhiều kiểu hiển thị khác nhau, cụ thể:

  • Quay: Xoay ảnh (xoay bao nhiêu độ).
  • Lật – Ngang: Lật hình ảnh 180 độ theo chiều ngang.
  • Lật dọc: Lật hình ảnh 180 theo chiều dọc.
  • Tô màu: Màu sắc.

Xoay ảnh
Tự ý xoay, lật ảnh ở nhiều góc độ khác nhau

bảng điều khiển Điều chỉnh cũng cung cấp rất nhiều tùy chọn để chúng ta tạo các hiệu ứng và phong cách khác nhau cho watermark của mình. Bạn có thể thay đổi bằng hộp phần trăm hoặc sử dụng thanh kéo tương ứng.

Tác dụng
Sử dụng nhiều hiệu ứng hơn để tối đa hóa hiệu ứng của hình mờ

Bước 5: Sau khi thiết lập hình mờ như mong muốn, hãy chọn VÂNG ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để xác nhận.

Phiên bản màu

Quay lại giao diện chính của ProShow Producer, thử nhấn vào. biểu tượng Chơi để xem kết quả của bạn trước khi xuất tệp. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể lặp lại các bước trên để thực hiện lại.

VÂNG

Bằng cách này, bất kỳ ảnh nào cũng có thể được sử dụng làm nhãn hiệu bản quyền cho video của bạn, tuy nhiên, điều quan trọng là phải cẩn thận khi chọn vị trí và tốt nhất là làm mờ bức ảnh trước khi xác nhận để hình ảnh không ảnh hưởng đến chất lượng và hình ảnh trong trình chiếu của bạn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật