Các tư thế chụp ảnh gia đình đẹp trông tự nhiên

Những tư thế chụp ảnh gia đình đẹp, dễ thực hiện sau đây sẽ giúp bạn có những bức ảnh tuyệt đẹp về mọi gia đình.

ảnh đẹp gia đình

Đi dạo – Đứng – Ngồi

Các tư thế quan hệ gia đình tốt nhất thường không giống nhau! Trên thực tế, những tư thế đẹp này là sự tái tạo lại những tương tác trong đời thực. Bạn chỉ cần học một cụm từ đơn giản: đi, đứng, ngồi.

Bất kể bạn đang chụp ở đâu hay bạn đang chụp ảnh ai, loạt ảnh này đều hoạt động tốt. Đó là một cách tiếp cận đơn giản để chụp chân dung cho cả nhóm nhỏ và lớn ở mọi lứa tuổi.

Nyejah Bolds Photography

1. Những kiểu tạo dáng cổ điển để có những bức ảnh gia đình đẹp

Bắt đầu với tư thế cổ điển và để đối tượng của bạn hướng về phía máy ảnh để họ cảm thấy thoải mái trong khi chụp. Tư thế cổ điển là một trong những cách tạo dáng chụp ảnh gia đình dễ dàng nhất vì những lý do sau:

  • Đơn giản – Bạn có thể tạo ra một bức ảnh bằng cách sử dụng một số biến thể của tư thế này
  • Nhanh chóng – Vì đây là một tư thế đơn giản và quen thuộc nên hầu như không mất thời gian để thực hiện nó
  • An toàn – Tuy không sáng tạo lắm nhưng đây là cách chụp truyền thống, bắt buộc phải có.

chân dung gia đình

Khi chúng tôi tạo dáng chụp ảnh cho các thành viên trong gia đình, họ có xu hướng quay về phía máy ảnh với cánh tay ở bên cạnh.

Tại sao không kết nối theo những cách thú vị hơn. Có thể là dựa vào nhau, vòng tay qua eo, trên vai. Trẻ nhỏ có thể quàng tay qua chân bố hoặc mẹ.

2. Ôm ở giữa

Có quá nhiều không gian giữa các thành viên trong gia đình? Tất nhiên! Để tạo thêm sự kết nối (theo nghĩa đen) giữa các thành viên trong gia đình, hãy hướng họ ôm vào giữa. Làm như vậy không chỉ tạo ra sự gần gũi hơn mà còn đảm bảo rằng chúng ta có một điểm nhấn trong hình ảnh của mình. Đây là một tư thế chụp ảnh gia đình đẹp, hoàn hảo cho một gia đình ôm con cái, ông bà hoặc những người khác của họ.

Bức ảnh gia đình

Trong các phiên chân dung gia đình, chúng tôi muốn làm nổi bật kết nối trong khi vẫn giữ cho ảnh chân thực nhất có thể. Sử dụng nhiều điểm tiếp xúc và chờ phản hồi tự nhiên.

3. Tư thế hành động, vui vẻ

Các buổi học với trẻ em thường bao gồm một loạt các thử thách độc đáo, hầu hết trong số đó khiến nhiếp ảnh gia không khỏi lo lắng. Trong những trường hợp này, chúng ta cần phải di chuyển rất nhanh, nhưng hãy luôn nhớ rằng gia đình đang tìm kiếm hướng đi, sự thu hút và sự ấm áp cho bạn – không có áp lực phải không?

tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp

Kết hợp hành động để thu hút sự tham gia của cả gia đình và sau đó chờ đợi thời điểm thích hợp để nắm bắt các phản ứng tự nhiên. Chúng tôi muốn gọi đây là phóng viên ảnh.

Chuyển đổi liền mạch từ các tư thế cổ điển sang các tư thế đơn giản hơn bằng cách hướng dẫn gia đình chạy, nhảy hoặc thậm chí thi đấu trong một cuộc thi. Những tư thế này sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh chân thực hơn và vì chúng rất vui.

Video hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh gia đình:

Kết luận tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp

Tôi hy vọng bạn thích tổng quan nhanh về những tư thế chụp ảnh gia đình đẹp dễ dàng này. Tạo dáng theo nhóm có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với những nhiếp ảnh gia thiếu kinh nghiệm, sự tự tin hoặc kiến ​​thức để hướng dẫn và giao tiếp với khách hàng để có được bức ảnh hoàn hảo. Đối với một số người, đặc biệt là những người tự coi mình là người hướng nội, đó là khía cạnh thách thức nhất của chụp ảnh chân dung.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com