Các cách chèn chữ vào ảnh đơn giản nhất

Chèn văn bản vào ảnh không khó. Đây là Các cách dễ nhất để chèn văn bản vào ảnh.

Chèn văn bản vào ảnh bằng Photoshop

Adobe Photoshop không miễn phí, nhưng nó là công cụ tốt nhất có thể đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn. Nó chứa đầy những tính năng tuyệt vời như cho phép biến ảnh thành tranh, thay đổi màu sắc của các yếu tố cụ thể trong ảnh. Và tất nhiên, thêm văn bản vào ảnh cũng không ngoại lệ.

Công cụ Văn bản của Photoshop cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn như tô, viền, đổ bóng, thay đổi hình dạng, v.v. Hãy làm theo các bước sau để thêm văn bản vào hình ảnh:

1. Đi tới Tệp> Mở để tải ảnh lên từ máy tính của bạn.

2. Nhấp vào nút HÀNG TRIỆU trong menu bên trái.

3. Nhấp vào bất kỳ đâu trong hình ảnh. Phần mềm này sẽ thêm từ Lorem Ipsum. Bạn có thể xóa nó để viết nội dung mong muốn.

Chèn văn bản vào ảnh bằng Photoshop

4. Nhập văn bản vào hộp văn bản.

5. Với menu ở trên cùng, bạn có thể điều chỉnh phông chữ theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thay đổi màu sắc, phông chữ, căn chỉnh, kích thước và hơn thế nữa. Mặc dù kích thước lớn nhất trên menu thả xuống là 72ptbạn luôn có thể nhập một số lớn hơn.

6. Lưu ý, chữ không bắt buộc phải nằm ngang. Với nút thứ ba ở menu trên cùng (T với các mũi tên trỏ xuống và sang phải). Bạn có thể điều chỉnh văn bản theo chiều dọc. Có biểu tượng HÀNG TRIỆU Với các đường cong bên dưới, bạn có thể tạo văn bản lượn sóng, hình mắt cá và hơn thế nữa.

Điều chỉnh kiểu phông chữ trong hình ảnh

7. Để di chuyển văn bản đến một vị trí khác trên màn hình, hãy nhấp vào Công cụ di chuyển. Đó là biểu tượng dấu cộng ở đầu menu bên trái. Sau đó kéo văn bản đến vị trí bạn muốn.

8. Khi hoàn tất, hãy chuyển đến Tệp> Lưu.

Điều chỉnh kiểu phông chữ cong bằng Photoshop

Mẹo tốt: Nếu bạn muốn viết một đoạn văn, bạn có thể tạo một hộp để văn bản nằm bên trong các đường viền. Sau khi chọn công cụ Chữ, không bấm vào màn hình. Nhấp và kéo thay vì tạo hộp văn bản.

Sử dụng GIMP để thêm văn bản lên đầu hình ảnh

Nếu bạn không muốn mua Photoshop, GIMP là một lựa chọn thay thế miễn phí tuyệt vời. Nó không chỉ cung cấp tất cả các tính năng cơ bản mà Photoshop có mà còn cung cấp cho bạn một plugin bổ sung các tính năng bổ sung. Tất nhiên, GIMP có thể giúp bạn cắt ảnh, cải thiện chúng, bao gồm cả việc chèn văn bản vào ảnh.

1. Đi tới Tệp> Mở để tải ảnh lên từ máy tính của bạn.

2. Nhấp vào công cụ Văn bản ở menu trên cùng bên trái. Trong phần mềm này, đó là chữ A.

3. Tương tự như Photoshop, bạn có thể nhấp vào màn hình để xem tóm tắt và kéo để tạo hộp văn bản.

4. Sau khi nhập văn bản, bạn có thể thay đổi màu sắc, phông chữ, độ đậm, thậm chí khoảng cách và chiều cao dòng. Tất cả đều có trong menu ngay phía trên văn bản. Điều quan trọng, bạn phải chọn văn bản để thay đổi nó.

GIMP

5. Để di chuyển văn bản, hãy sử dụng Công cụ di chuyểngiống như Photoshop, nó giống như một hình chữ thập, được tạo ra bởi các mũi tên.

6. Khi hoàn thành, hãy đi tới Tệp> Lưu.

Chèn văn bản vào hình ảnh với Canva

Lựa chọn tiếp theo trong danh sách này là một công cụ dựa trên đám mây. Điều này có nghĩa là bạn không cần tải xuống Canva. Sau khi đăng ký tài khoản miễn phí, bạn có thể sử dụng nó trên máy tính, thậm chí là ứng dụng Canva dành cho thiết bị di động.

Canva hoạt động khác một chút so với hai phần mềm trên. Trước tiên, bạn phải quyết định kích thước canvas, sau đó tải hình ảnh lên đó. Tuy nhiên, giao diện của Canva rất “thân thiện” nên bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm thiết kế nào cũng có thể sử dụng được.

Canva cũng cung cấp nhiều tùy chọn hơn nếu bạn muốn thêm văn bản vào ảnh của mình một cách nhanh chóng:

1. Nhấp vào nút Tạo một thiết kế ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính.

2. Chọn kích thước hình ảnh bạn muốn tạo. Bạn có thể chọn từ các cài đặt trước như Instagram Post hoặc Poster. Ngoài ra, nếu bạn muốn toàn bộ canvas là một hình ảnh và biết kích thước của nó, hãy chọn Kích thước tùy chỉnh.

Canva

3. Trong menu bên trái, điều hướng đến tab Tải lên.

4. Nhấp vào Tải lên phương tiện và tìm ảnh trên máy tính của bạn.

5. Sau khi hình ảnh tải thành công, hãy kéo hình ảnh đó vào vùng làm việc cho đến khi nó lấp đầy canvas.

Canvas trên Canva

6. Điều hướng đến tab Chữ trong menu bên tay trái.

7. Tại đây, bạn có nhiều lựa chọn. 3 tùy chọn đầu tiên để bạn chỉnh sửa tiêu đề. Dưới đây là các cài đặt trước cho văn bản màu, với bóng đổ, ánh sáng rực rỡ và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa nó theo nhu cầu của bạn. Nhấp vào lựa chọn của bạn và nó sẽ được thêm vào ảnh.

Hiệu ứng văn bản trên Canva

8. Sau khi thay đổi văn bản, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng menu ở trên cùng. Bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước, màu chữ …

9. Nếu. nút được nhấn Các hiệu ứngbạn cũng có thể thêm bóng và thay đổi hình dạng của văn bản.

10. Để di chuyển văn bản, chỉ cần nhấp và kéo. Sử dụng nút Chức vụ từ menu ở trên để có độ chính xác hơn.

Kết thúc văn bản bằng Canva

11. Khi hoàn tất, nhấn Đăng lại để lưu hoặc chia sẻ ảnh qua email, mạng xã hội, v.v.

Sau đây là Làm thế nào để thêm văn bản vào hình ảnh? Đơn giản cho tất cả mọi người. Hy vọng bài viết này phù hợp với bạn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật