Cà khịa có nghĩa là gì? nhân chi sơ tính cà khịa

Thời gian gần đây, mạng xã hội bùng nổ một trào lưu mới mang tên “Cà khịa”. Hàng loạt câu nói và hình ảnh về động từ này đã ra đời. Từ khóa “cà lơ phất phơ” đang nổi khắp facebook như từ khóa “thầy ba”, ca khất chủ,….

1. Ca Khâu có nghĩa là gì?

Bạn có thể hiểu rằng Trolling là một từ tiếng việt Ngôn ngữ được vay mượn từ tiếng Khmer nghĩa là “Cãi nhau, cố lên, cố lên” tốt “Tham gia với những người khác”. Từ này được dùng phổ biến ở miền Tây Nam Bộ nước ta, đặc biệt là vùng có nhiều người Khmer sinh sống.

Trong từ điển tiếng Việt, “cà khạ” được định nghĩa như sau:
Trolling
Từ loại: Động từ
Ý nghĩa: Ca Khâu chỉ việc cố ý gây sự, gây gổ, đánh nhau; can thiệp một cách vô cớ vào chuyện riêng tư của người khác với ý đồ xấu cũng bị coi là vijau.
Ví dụ:
– Anh ấy là người thích cajunet.
– Chỉ vì sứt đầu mẻ trán.
Trong xã hội ngày nay, Ca Khâu thường bị coi là nhân vật xấu xa, còn những kẻ thích đi khanh khanh chắc chắn không phải là người tốt.
Đó là với hội, còn hội chị em chơi thân thì sao? Cà Khấu là một nghệ thuật, và những người biết đến Cà Khấu là những nghệ sĩ! Trên thực tế, khoa học đã chứng minh: Những người bạn quen quan tài đúng lúc, thậm chí là bất cẩn, không cần biết người khác nghĩ gì, thực ra là một việc làm tốt.
Theo nghiên cứu được công bố trên Hiệp hội Khoa học Tâm lý, hoặc cố tình áp đặt cảm xúc tiêu cực lên người bạn mà bạn chơi thân là một trong những cách thể hiện sự thấu hiểu và tình cảm. Ít ai biết rằng, đôi khi tính xấu, nói xấu một chút lại giúp bạn bè suy nghĩ và sống thực tế hơn.
Tổ tiên của loài người đã châm biếm và châm biếm lẫn nhau để xác định ai là bạn và ai là kẻ thù
Có thể bạn chưa biết, cà phê, châm biếm không chỉ để gây cười, nó còn được ông cha ta dùng để kê cao phân thấp, xem bạn, thù đâu.
Theo Live Science, nhà sinh lý học thần kinh Kinda Rankin tại Đại học California, San Francisco, tin rằng con người đã … chiến đấu hàng nghìn năm. Thậm chí, hãy xem nó như một kỹ năng sinh tồn cần thiết khi hình thành và củng cố các mối quan hệ.
Tiến sĩ Rankin, cùng với các nhà sinh học tiến hóa khác, nói rằng sự châm biếm được tạo ra và diễn giải trong vùng parahippocampal gyrus của não. Bất kỳ ai có thể kích hoạt khu vực này đều cho thấy họ là người có trí tuệ mạnh mẽ.
Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc trích dẫn và châm biếm lẫn nhau đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập nền văn minh nhân loại từ những xã hội nguyên thủy nhất.
Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì còn phụ thuộc rất nhiều vào kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm. Sẽ rất rất rất khó để hòa nhập vào một cộng đồng mà bạn không hiểu hoặc khiến ai đó cười nhạo.
Một người hiểu châm biếm, biết cười đúng lúc … hấp dẫn hơn nhiều so với những người luôn cau có, nghiêm túc
Phụ nữ có thể thấy mình: Giữa một rừng những người nghiêm túc, một người có khiếu hài hước là người quyến rũ nhất.
Tờ Washington Post từng thực hiện một nghiên cứu với 375 sinh viên ngành kỹ thuật, để xem sự hài hước và châm biếm châm biếm ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ như thế nào.
Cụ thể, các sinh viên trong nghiên cứu được giao cho công việc dịch vụ khách hàng, giúp đỡ khách hàng giải quyết các vấn đề chuyên môn. Sau khi phân tích các bản ghi âm, kết quả khá rõ ràng:
– Ai chỉ thích nghe những lời nói ngon ngọt, nhẹ nhàng thì khó có thể giải quyết được những vấn đề liên quan đến sáng tạo.
– Ai dám nghe những lời kêu gọi đầy giận dữ, mỉa mai có khả năng xử lý vấn đề và đưa ra giải pháp tốt hơn.
Nếu hàng ngày, nghe có vẻ … nhưng thực tế, nó giúp chúng ta thăng tiến, thậm chí mở ra những cánh cửa mới trong sự nghiệp. Chỉ là, đừng dại mà chọc phải tổ ong câu kéo chị em nhé!

Nhưng chiến đấu khác với đánh nhau vì nó ở cấp độ nhẹ hơn có xu hướng ám chỉ: Ví dụ: từ khóa ở trên là về thịt xông khói: susan0175

2. Phép nhân “Ca khia tính”

Ca khia phép tính nhân cơ bản là câu nói mang tính chất trêu chọc, ám chỉ ai đó sinh ra đã có bản tính châm chọc, mỉa mai, trêu ghẹo, hay gây gổ với người khác với mục đích tìm niềm vui cho mình. Câu này là nói trại đi bằng câu “Nhân chi nguyên thủy (sự) tốt”.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?