Ánh sáng xanh điện tử là gì?

Ánh sáng xanh không hẳn là ánh sáng xanh khi nhìn lên bầu trời như chúng ta vẫn biết mà có thể là nhiều loại ánh sáng khác như đèn điện thoại hay đèn điện tử hoặc ánh sáng khi hàn.

1. Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là ánh sáng được phát ra liên tục từ các thiết bị như màn hình máy tính, Tivi, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc đèn LED.
Khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh, chúng ta thường mắc các bệnh về mắt như: Hội chứng nhìn màn hình và bệnh tật thoái hóa điểm vàng Cả hai bệnh này đều nguy hiểm

2. Ánh sáng xanh nguy hiểm như thế nào

  • Ánh sáng xanh ức chế cơ thể sản xuất melatonin
    Melatonin là một loại hormone giúp cơ thể con người đi vào giấc ngủ nhanh chóng. Nếu não không sản xuất đủ melatonin (do tiếp xúc với ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử) bạn sẽ khó ngủ, không ngủ được. Rất nhiều người đã bị mất ngủ do sử dụng máy tính trong nhiều giờ và vào ban đêm. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng cảm thấy chóng mặt và kiệt sức vào ngày hôm sau. Tắt TV hoặc các thiết bị điện tử khác, không sử dụng chúng trước khi đi ngủ là giải pháp để bạn có giấc ngủ ngon.
  • Ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thểNhịp sinh học của chúng ta là nhịp điệu phản ứng với ánh sáng hoặc bóng tối, ảnh hưởng đến cơ thể, tâm trí và thay đổi hành vi trong chu kỳ 24 giờ. Nó cũng ảnh hưởng đến chu kỳ thức-ngủ của cơ thể, sản xuất hormone và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Thật không may, ánh sáng xanh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nhịp sinh học, có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và mất cân bằng.
  • Ánh sáng xanh gây kích thích xấuNếu bạn nhìn vào ban ngày, ánh sáng xanh không có tác dụng tiêu cực, nhưng vào ban đêm, chúng có thể làm gián đoạn quá trình thư giãn của bạn bằng cách thu hút, khiến bạn tập trung và chú ý quá nhiều. , kích thích, thay đổi tâm trạng.
  • Thoái hóa điểm vàngKhi bạn tiếp xúc với một lượng lớn ánh sáng xanh, còn được gọi là xanh tím, trong một thời gian dài, nó có thể gây ra thoái hóa điểm vàng theo tuổi tác.

bài báo trướcTế bào gốc là gì? Tế bào gốc trong y học?
Bài tiếp theoLàm thế nào để chuyển đổi hình ảnh từ jpg sang png trong photoshop

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?