8 Ống kính tele DSLR Canon tốt nhất

Ống kính tele DSLR của Canon

Ống kính tele rất tốt để làm cho các vật thể ở xa lấp đầy khung hình của bạn, chúng có thể hữu ích khi chụp các vật thể gần hơn. Danh sách các ống kính tele DSLR canon này giúp bạn chọn một ống kính tele phù hợp hơn. Độ dài tiêu cự dài đi kèm với độ sâu trường ảnh nhỏ tạo ra hậu cảnh và hiệu ứng bokeh mờ hơn, tạo cảm giác tách biệt khỏi chủ thể quan tâm.

=> Lưu ý: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán sản phẩm, hiện tại bên mình không kinh doanh các sản phẩm này, mong các bạn ủng hộ.

ống kính tele dslr canon

Có rất nhiều ống kính tele dslr của Canon với mức giá hấp dẫn trong dải tiêu cự 70-300mm. Tuy nhiên, bạn cần phải tăng ngân sách của mình để có được một khẩu độ lớn hơn như 70-200mm – điều này giúp bạn linh hoạt hơn khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, điều này nói chung cũng có nghĩa là chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Hệ thống lấy nét tự động nhanh và chính xác không gây tiếng ồn, thường ở mức cao vì chúng giúp ống kính sử dụng mượt mà hơn, các yếu tố khác cần xem xét như giảm quang sai như biến dạng và viền màu tím, khả năng chống chịu thời tiết.

Ổn định hình ảnh quang học thực tế là điều cần thiết khi sử dụng ống kính tele, đặc biệt là khi bạn chụp trong môi trường ánh sáng yếu.

Tên của Ống kính Canon bắt đầu bằng ‘EF’, ‘EF-S’ và ‘EF-M’, cho bạn biết máy ảnh nào được thiết kế cho chúng.

Ống kính EF được thiết kế cho Máy ảnh DSLR full frame Canon như 5D mark IV, nhưng chúng cũng hoạt động tốt trên máy ảnh Canon APS-C (crop).

Ống kính EF-S chỉ khả dụng cho máy ảnh Canon APS-C (crop) như 7D Mark II trở xuống. Chúng không thể được sử dụng trên máy ảnh DSLR full frame.

Ống kính EF-M được thiết kế cho máy ảnh không gương lật Định dạng EOS M của Canon. Bạn không thể sử dụng chúng trên bất kỳ máy ảnh DSLR nào của Canon, vì vậy chúng tôi sẽ không đưa chúng vào danh sách ống kính tele dslr của Canon này.

1. Canon EF-S 55-250mm f / 4-5.6 IS STM

Canon EF-S 55-250mm f4-5.6 IS STM

Hầu hết những người mua ống kính tele canon dslr đầu tiên đều hài lòng với ống kính này. Với tiêu cự tối thiểu 55mm, đây là một ống kính lý tưởng cho Canon APS-C. Ống kính tele Điều này có một thẻ giá khá tốt.

Với trọng lượng 375g, mặc dù có bộ ổn định hình ảnh 3,5 điểm dừng và hệ thống lấy nét tự động ‘STM’ (Động cơ bước), hiệu suất là khá tốt.

Tính năng lấy nét tự động không ồn và hoạt động tốt cho cả ảnh tĩnh và video, tính năng lấy nét sau được hưởng lợi từ việc chuyển đổi tiêu điểm mượt mà. Chất lượng hình ảnh tốt trong toàn bộ dải zoom, được cải thiện bởi bố cục quang học mới với nhiều yếu tố hơn so với phiên bản trước của ống kính tele canon dslr này.

2. Canon EF 70-200mm f / 2.8L IS III USM

Canon EF 70-200mm f / 2.8L IS III USM

Ống kính tele DSLR Canon 70-200 f / 2.8 là một trong những ống kính zoom quan trọng nhất trong bộ dụng cụ của hầu hết các nhiếp ảnh gia và Ống kính 70-200 f / 2.8L III IS là một trong số đó. zoom tele tốt nhất từng được sản xuất. Những người chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư thường cầm ống kính này trên tay với tần suất cao.

Các chuyên gia sử dụng nó vì không có ống kính nào tốt hơn cho nhiều nhiệm vụ, và những người nghiệp dư cũng sử dụng nó vì đây là ống kính tiêu cự đa năng f / 2.8 có kích thước tốt, tiện lợi. Khẩu độ tối đa f / 2.8 rộng cho phép hành động trong điều kiện ánh sáng yếu (ví dụ như các sự kiện trong nhà) và, kết hợp với tiêu cự tele, cho phép làm mờ hậu cảnh.

70-200 f / 2.8L III IS là ống kính tele tiêu cự tele chuyên nghiệp hoàn toàn của Canon với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, tự động lấy nét nhanh và chính xác, và ổn định hình ảnh trong một thân máy nhỏ gọn. Kích thước cố định, kín gió, xây dựng kiên cố. Một lợi ích nữa là ống kính này hoạt động tốt với bộ mở rộng, một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần độ dài tiêu cự hơn nữa. Ống kính này không rẻ và nhẹ.

3. Canon EF 70-200mm f / 4L IS USM

Canon EF 70-200mm f4L IS USM

Ống kính này có cả chống rung quang học và không có chống rung quang học, và chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại có chống rung quang học cho danh sách ống kính tele canon dslr, mặc dù chi phí cao hơn ống kính kia.

Là ống kính dòng L của Canon, ống kính có chất lượng quang học khá tốt. Tuy khẩu độ chỉ f4 nhưng trọng lượng của ống kính này chỉ 760g. Cấu tạo thấu kính vững chắc.

Hệ thống lấy nét tự động kiểu USM nhanh và yên tĩnh, trong khi chất lượng hình ảnh rất ấn tượng nhờ độ sắc nét và độ tương phản ngoạn mục, với độ méo hình tối thiểu.

tiền vay

4. Ống kính Canon EF 70-200mm f / 4L IS II USM

Canon EF 70-200mm f4L IS II USM

Nếu bạn không cần khẩu độ tối đa f / 2.8, 70-200 f / 4L IS II sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ khác trong một gói nhỏ hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn.

Nếu không có khẩu độ f / 2.8, bạn sẽ cần lượng ánh sáng gấp đôi đối tượng của mình (ở f / 4) và bạn sẽ không thể làm mờ hậu cảnh lan tỏa như f / 2.8. Tuy nhiên, kích thước nhỏ, trọng lượng và chi phí đầu tư khá lớn. Ống kính tele DSLR Canon này cung cấp rất ít về chất lượng hình ảnh hoặc các tính năng cấp độ chuyên nghiệp khác bao gồm chất lượng kết cấu vững chắc, khả năng chống chịu thời tiết và thậm chí bạn còn có được hệ thống IS tốt hơn các loại khác. Những gì được tìm thấy trong mô hình f / 2.8.

5. Canon EF 100-400mm f / 4.5-5.6L IS II USM

Canon EF 100-400mm f4.5-5.6 L IS II USM

100-400L IS II cực kỳ phổ biến là một ống kính tổng thể tuyệt vời mang lại chất lượng hình ảnh rất ấn tượng ở tất cả các cài đặt độ dài tiêu cự và khẩu độ. Ống kính tele DSLR của Canon này được chế tạo tốt, bao gồm cả khả năng chống chịu thời tiết.

Chụp động vật hoang dã, người lướt sóng, máy bay, vận động viên và các đối tượng nhỏ…. Khoảng cách được đánh giá rất cao khi có ống kính này trên máy ảnh. Tuy nhiên, kích thước nhỏ được trang bị khẩu độ tối đa chỉ f / 5.6 có nghĩa rằng đây là một ống kính mà bạn có thể mang theo và cầm tay trong thời gian dài. Đây là một trong những ống kính được sử dụng nhiều nhất của tôi.

6. Tamron SP 70-200mm f / 2.8 Di VC USD dành cho Canon

Tamron SP 70-200mm f2.8 Di VC USD dành cho Canon

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ống kính Canon ở trên là Tamron, nhưng bạn chi ít ngân sách hơn.

Bốn phần LD (Phân tán thấp) và một phần XLD (Phân tán cực thấp) nhằm mục đích tăng chất lượng hình ảnh, cũng như nhiều lớp phủ và 9 màng chắn. Kết cấu bằng hợp kim magiê cho cảm giác chắc chắn và các vòng có khả năng chống chịu thời tiết.

Các điểm hấp dẫn khác bao gồm công tắc giới hạn lấy nét và lấy nét tự động gần như im lặng nhanh chóng (USD).

Ngoài ra còn có hệ thống Hiệu suất Rung 4 hiệu suất cao của Tamron, đảm bảo độ sắc nét tuyệt vời trong toàn bộ phạm vi thu phóng, ngay cả ở khẩu độ tối đa. Ống kính tele canon dslr bền thứ ba.

7. Tamron SP 70-300mm f / 4-5.6 Di VC USD dành cho Canon

Tamron SP 70-300mm f4-5.6 Di VC USD dành cho Canon

Nếu bạn muốn có tầm nhìn xa hơn khẩu độ cố định, Tamron ‘Super Performance’ thực sự nổi bật về mức giá nhờ bộ tính năng cao cấp của nó.

Có một động cơ lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh ấn tượng, cũng như hệ thống ổn định quang học 4 điểm dừng tiên tiến VC (Vibration Compensation) cạnh tranh với hệ thống IS mới nhất của Canon.

Với trọng lượng 765g, nó khá mỏng đối với loại ống kính này, nhưng cho cảm giác chắc chắn và khả năng xử lý được tinh chỉnh.

Chất lượng hình ảnh cũng không gây thất vọng vì độ sắc nét và độ tương phản rất tốt trong suốt dải zoom. Viền màu được kiểm soát tốt, kể cả ở các góc ảnh.

8. Sigma APO 70-200mm f / 2.8 EX DG OS HSM dành cho Canon

Sigma APO 70-200mm f2.8 EX DG OS HSM. ống kính

Kiểu: Phóng to | Kích thước cảm biến: full khung | Tiêu cự: 70-300mm | Khẩu độ lớn nhất: f / 2,8 |Chống rung: 4 điểm dừng | Con dấu thời tiết: Không | Phát cuối cùng: 1,4m | Kích thước bộ lọc: 77mm | Kích thước: 86 x 198mm | Cân nặng: 1,430g

 • Giống như vị trí thứ hai Tamron SP 70-200mm, nhưng cấu trúc không chắc chắn bằng và không chống chịu được thời tiết.
 • Hiệu suất quang học gần như mạnh mẽ, với năm phần tử phân tán thấp và lớp phủ Super Multi-Layer của Sigma để giảm bóng mờ và lóa.
 • Độ sắc nét trung tâm tốt trong toàn bộ phạm vi thu phóng, nhưng Ống kính Tamron có độ sắc nét cạnh tốt hơn và xử lý cạnh màu tím.
 • Tuy nhiên, chiếc Sigma này vẫn nổi bật với giá trị vượt trội nhờ hệ thống lấy nét tự động nhanh, siêu êm và bộ ổn định hình ảnh chế độ kép.

9. Sigma APO 70-300mm f / 4-5.6 DG Macro dành cho Canon

Sigma APO 70-300mm f / 4-5.6 DG Macro

Kiểu: Phóng to | Kích thước cảm biến: full khung | Tiêu cự: 70-300mm | Khẩu độ lớn nhất: f / 4-5,6 |Chống rung: Không | Con dấu thời tiết: Không | Phát cuối cùng: 0,95m | Kích thước bộ lọc: 58 mét | Kích thước: 77 x 122mm | Cân nặng: 550g

 • Không chỉ là những vật thể ở xa mà ống kính Sigma này có thể đưa bạn đến gần hơn mà nó còn được thiết kế để chụp cận cảnh, với khoảng cách lấy nét tối thiểu 95cm và hệ số thu phóng 0,5x. ở chế độ Macro.
 • Các điểm hấp dẫn khác bao gồm ba thành phần thấu kính SLD để giảm thiểu quang sai màu, tuy nhiên bạn không có được tính năng ổn định quang học và động cơ lấy nét tự động bên trong là khá cơ bản.
 • Có một số phàn nàn về chất lượng hình ảnh như độ sắc nét cao trong khi độ méo hình và viền tím thấp. Vấn đề đáng chú ý duy nhất là thiếu độ tương phản trong hình ảnh thiếu sáng, nhưng giá cả tương đối thấp đã bù đắp cho điều đó.

Thuận lợi : Chất lượng hình ảnh tốt so với giá tiền

Yếu đuối : Thiếu ổn định hình ảnh. Tự động lấy nét chậm và ồn ào

10. Sigma 120-300mm f / 2.8 DG OS HSM S dành cho Canon

Sigma 120-300mm f / 2.8 DG OS HSM SẼ

Kiểu: Phóng to | Kích thước cảm biến: full khung | Tiêu cự: 120-300mm | Khẩu độ lớn nhất: f / 2,8 |Chống rung: 4 điểm dừng | Con dấu thời tiết: có | Phát cuối cùng: 1,5m-2,5m | Kích thước bộ lọc: 105mm | Kích thước: 121 x 291mm | Cân nặng: 3,390g

 • Nó có thể là danh sách ống kính tele dslr canon cuối cùng của chúng tôi. Độ sắc nét là tuyệt vời trong toàn bộ phạm vi zoom, ngay cả ở f / 2.8, và ấn tượng đối với ống kính zoom, biến dạng và lóa được giảm thiểu. Bên trong ống kính Sigma này là một bộ ổn định hình ảnh tuyệt vời để chụp ảnh tĩnh và chụp lia máy.
 • Ống kính thậm chí còn tương thích với một đế cắm USB tùy chọn cho phép bạn tùy chỉnh giới hạn phạm vi lấy nét, tốc độ lấy nét tự động và đặc tính ổn định.
 • Được chế tạo chống đạn và chống chịu thời tiết, với trọng lượng 3,39kg, đây là một ống kính tele canon dslr khá lớn, khó có thể điều động nhanh chóng.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com