7 Mẹo ánh sáng nhiếp ảnh thực phẩm

Mẹo ánh sáng chụp ảnh đồ ăn

Đã đến lúc nói về thành phần quan trọng trong tất cả các bức ảnh của bạn. Lấy đĩa ra khỏi bếp, đặt cạnh cửa sổ có ánh sáng tự nhiên và bạn sẽ thấy ảnh của mình được cải thiện rất nhiều chỉ trong vài giây. Đây là quy tắc đầu tiên để chiếu sáng thức ăn đúng cách, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo đặc biệt. Tiếp theo, bạn cần học cách đọc ánh sáng và cách nó ảnh hưởng đến thức ăn của chúng ta. Tất cả những điều này được giải thích trong bài đăng 7 mẹo ánh sáng chụp ảnh đồ ăn này. Ánh sáng tốt giúp thức ăn trông hấp dẫn.

Mẹo ánh sáng chụp ảnh đồ ăn

  • Sử dụng ánh sáng tự nhiên bất cứ khi nào bạn có thể.
  • Đừng để sử dụng đèn flash máy ảnh của bạn.
  • Đừng lo lắng nếu ảnh của bạn có màu vàng hoặc hơi xanh.
  • Bắt đầu bằng cách thắp sáng thức ăn của bạn từ bên cạnh, điều đó dễ dàng hơn.
  • Nếu sử dụng đèn nhân tạo, hãy chắc chắn rằng bạn có được một loại đèn đặc biệt.
  • Sử dụng bộ khuếch tán để làm dịu ánh sáng.
  • Chiếu sáng thức ăn của bạn nhiều hơn là chỉ bằng ánh sáng. Nền và gương phản xạ cũng có thể phản xạ ánh sáng.

Nếu bạn đã hoàn thành bất kỳ hội thảo nhiếp ảnh hoặc khóa học nhiếp ảnh nào, bạn sẽ quen thuộc với câu nói: “ánh sáng là chìa khóa của nhiếp ảnh”. Dù là ảnh phong cảnh hay ảnh đồ ăn, ánh sáng mới là thứ thực sự quan trọng.

Nếu bạn không tin tưởng tôi, hãy thử quy tắc đầu tiên và chụp ảnh đồ ăn dưới ánh sáng nhà bếp của bạn và sau đó là một món ăn khác với ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Tôi đã từng phải vật lộn với việc điều chỉnh ánh sáng chính xác ngay từ đầu.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để chơi với ánh sáng nhà bếp màu vàng và kết quả không bao giờ tốt như tôi mong đợi. Sau 5 tháng, tôi đọc một số bài báo về việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và tôi quyết định thử. Kết quả tốt hơn, hình ảnh sắc nét hơn, thức ăn trông hấp dẫn hơn và màu sắc chính xác hơn. Vì vậy, hãy tránh xa bếp nấu của bạn sau khi món ăn của bạn đã chín vì hầu hết các đèn bếp làm cho hình ảnh trông nhợt nhạt!

Hãy bắt đầu với 7 mẹo chi tiết hơn về ánh sáng thức ăn…

1. Sử dụng ánh sáng tự nhiên bất cứ khi nào có thể!

Từ nay cửa sổ là người bạn tốt nhất của bạn, ánh sáng tự nhiên thay đổi suốt cả ngày. Tôi khuyên bạn nên chụp vào buổi sáng khi ánh sáng dịu hoặc trong vài giờ cuối cùng của ánh sáng buổi chiều, khi ánh sáng dịu nhưng vẫn có thể làm sáng thức ăn mà không tạo ra quá nhiều “độ sáng” trong cảnh. Để làm dịu ánh sáng, hãy sử dụng bộ khuếch tán như một tấm rèm trắng hoặc che cửa sổ bằng một mảnh giấy. Sử dụng các vật liệu khác nhau để khuếch tán ánh sáng và để có được các hiệu ứng khác nhau trong ảnh của bạn. Hãy nhớ tắt tất cả các đèn khác trong phòng khi sử dụng ánh sáng tự nhiên.

đèn chụp ảnh thức ăn

2. Đừng để sử dụng đèn flash máy ảnh

Nó có tác dụng tương tự như đèn nhà bếp vì nó chiếu trực tiếp vào thức ăn của bạn làm cho thức ăn trông phẳng và quá sáng. Có một số dụng cụ có thể giúp hâm nóng thức ăn và tôi có của riêng mình, nhưng tôi không khuyên bạn nên mua chúng. Thật lãng phí tiền bạc vì thực phẩm sẽ không bao giờ ngon như khi dùng dưới ánh sáng tự nhiên hoặc tốt nhất là với ánh sáng nhân tạo.

đèn chụp ảnh thức ăn

3. Đừng hoảng sợ nếu ảnh của bạn có màu vàng hoặc hơi xanh

Nó có thể là do ánh sáng bạn đang sử dụng. Bất cứ khi nào bạn chụp dưới ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo, màu sắc có thể dễ dàng thay đổi trong quá trình hậu kỳ. Có nhiều chương trình và cách để đạt được điều này, nhưng nếu bạn muốn chỉnh màu chính xác, tôi khuyên bạn nên chụp ở định dạng RAW vì sau đó bạn có thể sử dụng tệp này để điều chỉnh màu với độ phân giải cao. độ chính xác cao. Ảnh màu xanh lam này là ảnh gốc tôi chụp, màu bên phải là ảnh sau khi chỉnh nhiệt độ màu trong Camera Raw.

hình ảnh thức ăn màu sắc

4. Ánh sáng từ bên

Có lẽ cách dễ nhất để tạo ra ánh sáng tốt trong cảnh của bạn là làm sáng món ăn của bạn từ bên cạnh. Một khi bạn đã thành thạo kỹ thuật này, bạn có thể đi đến cấp độ tiếp theo và chiếu sáng nó từ phía sau (hình ảnh bên trái), điều gì có thể là ánh sáng tốt.

ánh sáng bên chụp ảnh đồ ăn

5. Nếu ánh sáng mạnh, hãy sử dụng bộ khuếch tán ánh sáng để làm dịu ánh sáng

Khi bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo, hãy dán một mảnh giấy bằng băng keo lên cửa sổ hoặc dùng vải che đèn.

Tôi khuyên bạn nên đi ăn chup

6. Nếu bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo, hãy đảm bảo rằng nó đủ chiếu sáng

Điều khiển ánh sáng nhân tạo dễ dàng hơn so với đèn flash chỉ thắp sáng thức ăn khi bạn chụp.

7. Ánh sáng mà thức ăn của bạn nhận được là sự kết hợp của ánh sáng trực tiếp (ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo).

Ví dụ: thử chụp ảnh đồ ăn với nền trắng và màu tối. Màu sẽ nổi bật với nền sáng như nền tối. Để kiểm soát ánh sáng nên sử dụng gương phản xạ. Xốp polystyrene là chất phản xạ tốt để tăng cường ánh sáng vào thực phẩm, giúp màu sắc tươi sáng. Đây là công cụ yêu thích của tôi, nó tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Tam phan xa anh

Kết luận

Bạn không nhất thiết phải mua đèn đắt tiền hay bất cứ thứ gì tương tự, tất cả chỉ là chú ý đến ánh sáng trong khung cảnh của bạn và học cách kiểm soát nó. Nếu bạn thấy 7 mẹo ánh sáng chụp ảnh đồ ăn này hữu ích, tôi rất sẵn lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

shoothecook.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com