6 Phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất

Phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất hiện nay hoàn toàn miễn phí và có phí.

Phần mềm thiết kế nội thất 3d

Công cụ hỗ trợ thực hiện các dự án xây dựng diễn ra suôn sẻ hơn. Những công cụ này có thể truyền đạt ý tưởng thiết kế của bạn một cách nhanh chóng với độ chính xác cao bằng phần mềm thiết kế nội thất chất lượng cao.

Xem một số lựa chọn phần mềm tốt nhất của tôi dành cho các nhà thiết kế nội thất…

1. Cedreo

ứng dụng thiết kế nội thất

Cedreo là phần mềm thiết kế nhà 3D trực tuyến được các nhà xây dựng và thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng để tạo sơ đồ mặt bằng 2D và 3D, cũng như nội thất và ngoại thất.

Phần mềm này trực quan và dễ sử dụng, đồng thời giúp người dùng nhanh chóng tạo ra các thiết kế nội thất thực tế bằng cách sử dụng thư viện hơn 7.000 đồ đạc, vật liệu và đồ trang trí 3D có thể tùy chỉnh. .

Các nhà thiết kế có thể nhanh chóng cho khách hàng tiềm năng thấy chính xác dự án đã hoàn thành của họ trông như thế nào và do đó, chốt được nhiều hợp đồng thiết kế hơn trong thời gian ngắn hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=wNXDYsrCQOQ

Nền tảng của Cedreo là 100% dựa trên đám mây, vì vậy bạn có thể gặp gỡ khách hàng và thực hiện các chỉnh sửa đối với thiết kế và đề xuất ngay lập tức.

=> Tải xuống Cedreo

2. Phác thảo

phần mềm thiết kế nội thất

SketchUp là một phần mềm thiết kế nội thất 3D khá lâu đời. Để tạo ra các mô hình 3D dễ dàng và thú vị để học. Nó thường được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc cảnh quan và các kỹ sư cơ khí và dân dụng. Phần mềm này dễ sử dụng, có giao diện trực quan và cung cấp phiên bản web miễn phí để giúp người dùng tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về mô hình 3D.

Ngoài ra, SketchUp cung cấp ba phiên bản trả phí để sử dụng web và máy tính để bàn: Shop, Pro và Studio. SketchUp Pro phù hợp nhất cho thiết kế 3d nội thất và cho phép người dùng tạo các bộ bản vẽ được chia tỷ lệ trong 2D và lập kế hoạch và thiết kế các mô hình 3D chính xác. Người dùng có thể dễ dàng biến mô hình 3D thành bản trình chiếu 2D và cung cấp cho khách hàng thực tế ảo bằng cách tích hợp với các ứng dụng VR như Oculus và Microsoft HoloLens.

Vì SketchUp dựa trên web nên nó có thể được sử dụng trên cả máy tính Windows và Mac từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Người dùng có thể nhập và xuất nhiều loại tệp đồ họa, xem mô hình 3D trên thiết bị di động và tận hưởng bộ nhớ đám mây không giới hạn để chia sẻ và cộng tác dự án.

Người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm thiết kế nội thất 3D SketchUp Free, phiên bản dựa trên web miễn phí cung cấp các mô hình do người dùng và nhà sản xuất tạo có thể xem được trên thiết bị di động. SketchUp Free cũng đi kèm với 10GB dung lượng lưu trữ trực tuyến.

=> Tải xuống SketchUp

3. Sơ đồ sàn

thiết kế 3d nội thất

Nếu bạn muốn phần mềm thiết kế nội thất 3D trực tuyến mà không cần phải tải xuống, thì Floorplanner là một sự lựa chọn hấp dẫn. Như tên cho thấy, điểm mạnh cốt lõi của phần mềm thiết kế nhà này nằm ở tính năng tuyệt vời của nó như một phần mềm sơ đồ mặt bằng. Tuy nhiên, hãy yên tâm, chức năng thiết kế nội thất của ứng dụng cũng khá tốt. Bạn có thể linh hoạt trong việc thiết kế bố cục ngôi nhà của mình, đặt các đồ vật như đồ nội thất và cửa sổ, đồng thời xem thiết kế trong thời gian thực ở cả 2D hoặc 3D.

Tất cả các tính năng cơ bản trong ứng dụng thiết kế nội thất đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cao cấp, bạn có thể xem thiết kế của mình ở độ nét cao (HD) thay vì độ nét tiêu chuẩn (SD) và vẽ thêm sàn hoặc thiết kế nội thất trong một dự án. Về cơ bản, nội dung chuyên gia.

Nếu không, phiên bản miễn phí là vừa đủ cho nhu cầu thiết kế của bạn.

=> Tải xuống Sơ đồ tầng

4. Kiến trúc sư ảo Ultimate

Thiết kế 3d

Để đặt tên đầy đủ cho phần mềm này, nó là Virtual Architect Ultimate Home Design with Landscaping and Decks. Tiêu đề đó gợi ý về hàng loạt công cụ của Nova Development. Nó không giới hạn ở các không gian bên trong mà còn liên quan đến các không gian bên ngoài và các vùng chuyển tiếp giữa chúng.

Một người dùng thông thường có thể đang thiết kế lại không gian nội thất hoặc thiết kế phần mở rộng cho các tòa nhà hiện có hoặc một ngôi nhà hoặc văn phòng hoàn toàn mới.

Để giảm bớt khối lượng công việc của nhà thiết kế, Virtual Architect sử dụng một loạt các quy trình dựa trên thuật sĩ có thể thêm cửa ra vào, cửa sổ, bố trí nhà bếp và phòng tắm, thậm chí cả ao vườn.

Nó đi kèm với một thư viện đáng kể các vật dụng thường được sử dụng bao gồm bồn rửa, vòi hoa sen, bồn tắm, chỗ ngồi, ánh sáng, đài phun nước, thác nước, tiệc nướng và đồ nội thất sân trong. Thậm chí có hơn 7.500 cây trong hệ thống, với thông tin bổ sung về các yêu cầu về ánh sáng và tưới nước.

Một tính năng khác làm cho phần mềm thiết kế nội thất 3D này trở nên đặc biệt là khả năng chụp đồ đạc và nội thất mềm bằng máy ảnh và sau đó những món đồ đó xuất hiện trong các phòng mới được thiết kế.

=> Tải xuống Kiến trúc sư ảo

5. Kiến trúc sư 3D

phần mềm thiết kế nhà

Phần mềm thiết kế nội thất 3D Avanquest có nhiều công cụ dành cho cá nhân và doanh nghiệp, và Architect 3D có sẵn trong bảy phiên bản khác nhau bao gồm một loạt các dự án cải tạo và phát triển.

Công cụ này giúp thiết kế các dự án trang trí nội thất mà bạn có thể muốn thay đổi và xem căn phòng sẽ trông như thế nào với cách bố trí hoặc phối màu mới.

Với bố cục phòng được xác định đầy đủ, đồ đạc có thể được kéo và thả vào đó, sau đó được thể hiện chính xác cho một thời gian cụ thể trong ngày.

Thật dễ dàng để khám phá các bảng màu, vải, tấm trải sàn và rèm mới, vì hệ thống có hàng nghìn bảng màu khác nhau để áp dụng.

Sau khi bạn thực hiện các thay đổi, hệ thống sẽ ước tính chi phí nâng cấp, dựa trên diện tích sàn và tường cũng như các hạng mục được thêm vào mỗi phòng.

Nhưng những hoạt động này chỉ làm xước bề mặt của những gì Architect 3D có thể làm. Tùy thuộc vào phiên bản được chọn, nó cũng có thể cung cấp mô hình cảnh quan, thiết kế hồ bơi và sân, vị trí của camera an ninh và máy dò chuyển động, thiết kế lò sưởi và rạp chiếu phim tại nhà.

6. Máy lập kế hoạch 5D

Phần mềm vẽ 3d

Planner 5D là một ứng dụng nhập vai tuyệt vời khác không chỉ cho phép bạn thiết kế nội thất mà còn cho phép bạn khám phá ngôi nhà ảo của mình như thể bạn đang ở trên sàn.

Là một phần mềm thiết kế 3D nội thất dễ sử dụng, Planner 5D cũng được trang bị chức năng kéo và thả. Bạn có thể dễ dàng xây dựng và di chuyển các bức tường, đặt các vật phẩm có độ nét cao, và chọn chất liệu, màu sắc và kích thước của các vật dụng đó. Để làm trơn tru quá trình thiết kế của bạn, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ 2D và 3D tùy thuộc vào sở thích của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu các bản kết xuất nội thất của mình và chia sẻ chúng.

Điều thú vị của phần mềm vẽ 3D này là bạn có thể sử dụng nó trên các thiết bị iOS và Android. Bằng cách đó, nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể lập kế hoạch thiết kế nội thất của mình khi đang di chuyển.

Planner 5D là một trong những ứng dụng thiết kế nội thất miễn phí dễ sử dụng nhất và có giao diện đẹp nhất, thân thiện với người nghiệp dư.

=> Tải xuống Planner 5D

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : xuconcept.com