6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại miễn phí

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại tốt nhất để cải thiện và nâng cao ảnh của bạn.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất có thể cải thiện và nâng cao ngay cả những bức ảnh của bạn.  Làm thế nào để bạn biết phần mềm nào sẽ sử dụng? Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá những trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho điện thoại. Và chúng tôi sẽ giúp bạn chọn cái phù hợp với nhu cầu của bạn.

Picsart – Mạnh mẽ cho mạng xã hội

phần mềm chỉnh ảnh trên điện thoại

PicsArt là một ứng dụng sửa ảnh trên điện thoại được thiết kế cho các nền tảng di động và nó nổi bật trong số các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại miễn phí khác. Chương trình cung cấp nhiều công cụ hữu ích để xử lý hình ảnh và thậm chí có thể được sử dụng như một trình chỉnh sửa ảnh làm trắng răng.

Ứng dụng có giao diện trực quan: có các cài đặt để điều chỉnh tỷ lệ trong suốt và tắt hiển thị các lớp một cách độc lập. Nếu bạn từng làm việc trong Photoshop và các trình chỉnh sửa tương tự, thì ở PicsArt Photo Studio, bạn sẽ cảm thấy  y như vậy ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phần mềm có ứng dụng máy ảnh riêng, cho phép bạn xem trong thời gian thực kết quả của các hiệu ứng từ thư viện kết hợp với một khung hình chưa được chụp. Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh cài đặt hình ảnh trước khi chụp.

Bạn có thể sử dụng Remix Chat để chia sẻ và cộng tác chỉnh sửa ảnh với 150 triệu người dùng PicsArt hàng tháng hoặc chỉ với bạn bè của bạn. Các hướng dẫn trong ứng dụng rất dễ làm theo và các thử thách thúc đẩy người dùng gửi tác phẩm của họ dựa trên một loại chỉnh sửa hoặc một chủ đề cụ thể; người chiến thắng được lựa chọn bởi cộng đồng bình chọn.

PicsArt cung cấp một bộ sưu tập các công cụ chỉnh sửa và ghép ảnh phong phú và dễ tiếp cận cho các nhiếp ảnh gia và người dùng bình thường. Và nó cung cấp nhiều quyền kiểm soát sáng tạo trong khi giữ cho mọi thứ vui nhộn và sống động.

Ưu:

 • Rất nhiều các công cụ độc đáo
 • Ứng dụng ảnh thân thiện với người dùng
 • Khả năng nhập ảnh từ mạng xã hội
 • Có mạng xã hội riêng
 • Hiệu suất xử lý nhanh

Khuyết: 

 • Nhiều quảng cáo
 • Chức năng hạn chế trong phiên bản miễn phí
 • Công cụ cao cấp dung trả phí

Download PicsArt: AndroidiOS

Photoshop Express – Dành cho các chuyên gia

phần mềm photoshop trên điện thoại

Phần mềm photoshop trên điện thoại là ứng dụng khó hiểu nhất trong danh sách này. Một mặt, sự phổ biến của Photoshop và các phần mềm khôi phục ảnh khác của Adobe không cho phép nghi ngờ chất lượng của chúng, mặt khác, app photoshop trên điện thoại sẽ đánh đố và không cho kết quả tốt nhất.

Khi bạn bắt đầu xử lý các tệp RAW trong Photoshop Express, bạn cần có một kiến thức vững chắc trong chỉnh sửa ảnh.

Mỗi thao tác diễn ra trong 10 giây hoặc lâu hơn nếu bạn muốn chỉnh sửa lại làn da của mình, hãy đảm bảo có một khoảng thời gian đáng kể và yên tâm – mỗi lần chạm vào ảnh sẽ gây ra độ trễ và dừng chương trình trong ít nhất hai mươi giây.

Điều này cũng đúng nếu bạn cần hủy thao tác ngay cả khi sử dụng máy tính bảng để chỉnh sửa ảnh. Tất nhiên, nếu đây là ưu đãi duy nhất trên thị trường, người dùng sẽ gọi nó là một phần mềm photoshop trên điện thoại tốt nhất, nhưng Fotor, Polarr, Enlight và các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại tương tự đảm bảo hoạt động tức thì với các tệp RAW trên điện thoại.

Khi nói đến chỉnh sửa ảnh định dạng JPEG hoặc PNG, Photoshop Express cung cấp một bộ công cụ khá tốt. Tuy nhiên, Adobe đã giảm số lượng bộ lọc và kết quả là chỉ có 10 bộ lọc khả dụng. Thành thật mà nói, tôi không hiểu sự khác biệt giữa Photoshop Express và Lightroom CC Mobile là gì. Các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh này chỉ khác nhau về giao diện và tên gọi.

Ưu:

 • Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh
 • Nhiều hiệu ứng, tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản
 • Làm việc với Creative Cloud
 • Quyền truy cập vào Thư viện CC
 • App photoshop trên điện thoạ miễn phí

Khuyết: 

 • Yêu cầu đăng ký
 • Chức năng chỉnh sửa hình ảnh không hiệu quả lắm
 • Tùy chọn máy ảnh hạn chế, không có cài đặt
 • Xử lý tệp RAW không hiệu quả

Download Photoshop Express

Snapseed – Chỉnh sửa cơ thể

app photoshop trên điện thoại

Snapseed không dành cho người dùng bình thường, mà dành cho những nhiếp ảnh gia nghiêm túc muốn hoặc cần dành thời gian để tạo ra hình ảnh tốt nhất có thể khi đang di chuyển. Do đó, nó có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa hàng đầu, bao gồm các chổi chỉnh sửa chọn lọc, cùng với một bộ sưu tập các bộ lọc liên quan đến phim (chẳng hạn như Lens Blur, Retrolux và Double Exposure).

Một tính năng rất hữu ích của phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại này là khả năng chồng các hiệu ứng lên nhau, để tạo ra những hiệu ứng hoàn toàn mới. Snapseed hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao, chẳng hạn như phơi sáng kép, kiểm soát đường cong, hỗ trợ DNG.

Thao tác với các công cụ này dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên, khi bạn kéo chúng lên và xuống, sau đó chọn độ mạnh của hiệu ứng bằng cách lật sang trái và phải. Tạo hiệu ứng tùy chỉnh hoàn toàn mới chỉ bằng cách lưu tất cả cài đặt của bạn.

phần mềm chỉnh sửa ảnh ngoại tuyến tốt nhất, nó hỗ trợ định dạng RAW. Cân bằng trắng rất dễ làm việc, tương tự như Lightroom. Bạn sẽ hài lòng với công cụ Selective Color cho phép điều chỉnh một màu nhất định chỉ trong một khu vực một cách dễ dàng.

Nhiều người dùng gọi chương trình là bản sao của VSCO, vì về mặt hiệu suất, chúng rất giống nhau (giống như tất cả các trình chỉnh sửa), nhưng lợi thế của Snapseed so với VSCO là nó tự xác định thể loại ảnh (chân dung, phong cảnh, v.v. .) và chỉ cho người dùng các công cụ khả dụng cho công việc.

Ưu:

Khuyết:

 • Công cụ crop hơi kỳ lạ
 • Chất lượng ảnh xuất ra kém

Download Snapseed: AndroidiOS

Lens Distortions – Mạnh mẽ cho ảnh phong cảnh

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại miễn phí

Lens Distortions được biết đến với các plug-in và ứng dụng máy tính để bàn ấn tượng và đã phát triển một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Android và iOS.

Cho dù đó là bộ lọc màu bạn đang tìm kiếm hay hiệu ứng lớp phủ như rò rỉ ánh sáng hoặc đèn flash, Lens Distortions cung cấp nhiều hiệu ứng thực tế mà bạn có thể thêm vào ảnh của mình. Có một số phần với các bộ hiệu ứng, chỉ có 5 trong số chúng có sẵn từ mỗi phần. Nếu bạn muốn có quyền truy cập vào tất cả 250 hiệu ứng cao cấp, bạn sẽ phải trả một đô la một tháng.

Đây là một trong những phần mềm chỉnh ảnh trên điện thoại cho các nhiếp ảnh gia, vì nó có thể kiểm soát các hiệu ứng thời tiết do các lớp phủ định tính cho ảnh bao gồm ánh sáng mặt trời, mưa, đèn flash, sương mù và tuyết. Ngoài ra còn có các yếu tố thủy tinh và các hiệu ứng lấp lánh để thêm sáng hoặc mờ cho hình ảnh.

Bạn cũng có thể kết hợp một số hiệu ứng để có một cái nhìn độc đáo. Ứng dụng này là một món quà trời cho dành cho tất cả những người hâm mộ chụp phong cảnh và môi trường đô thị.

Ưu:

 • Nhiều hiệu ứng thú vị miễn phí
 • Mạnh mẽ xử lý ảnh chụp phong cảnh

Khuyết: 

 • Hiệu ứng cao cấp bắt mua

Download Lens Distortions: Android, iOS

Ribbet – Tốt nhất cho máy tính bảng

Tôi cho rằng trước đây chỉ có một tỷ lệ nhỏ người dùng nghe nói về phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại miễn phí này và điều này rất tệ, vì ứng dụng chỉnh sửa ảnh thực sự rất đáng để nghiên cứu và thảo luận. Ribbet là một ứng dụng có sẵn cả trên máy tính để bàn và các tiện ích, vì thực tế, nhiều người dùng coi nó là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho PC. Ứng dụng này có một bộ công cụ cơ bản để chỉnh sửa màu sắc, chỉnh sửa hình ảnh và áp dụng các bộ lọc.

Nếu trước đây bạn đã từng làm việc với các điều khiển chỉnh sửa ảnh của Snapseed, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra chúng tại đây. Nhóm các nhà phát triển dường như chỉ sao chép thiết kế giao diện và các điều khiển – vuốt sang ngang để kích hoạt công cụ, vuốt lên và xuống để chọn công cụ. Sử dụng trình tăng cường ảnh này, bạn có thể làm việc với các bộ lọc.

Đây là cách sử dụng bộ lọc nhanh nhất và tiện lợi nhất mà tôi từng thấy. Tất cả các bộ lọc được kích hoạt và áp dụng ngay lập tức mà không có sự chậm trễ về hiệu suất.

Về mặt chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể làm trắng răng, chỉnh sửa một phần da, mắt, nhưng ứng dụng không cung cấp một công cụ để chỉnh sửa các khuyết điểm trên da đáng kể. Nếu bạn thích làm việc trên máy tính bảng với hệ điều hành Android, thì tôi nghĩ rằng Ribbet là một trong những phần mềm chỉnh ảnh trên điện thoại miễn phí tốt nhất.

Ưu:

 • Hoạt động với các bộ lọc rất nhanh chóng
 • Hệ thống điều khiển thuận tiện
 • Thiết kế tuyệt vời

Khuyết: 

 • Các công cụ quá nhạy cảm
 • Chỉ một số ít bộ lọc tốt

Download Ribbet: Android, iOS

VSCO – Tốt nhất cho iPhone

ứng dụng sửa ảnh trên điện thoại

Với trọng tâm là nhiếp ảnh truyền thống, VSCO có nhiều loại hiệu chỉnh và điều chỉnh ảnh tốt để tạo ra kết quả chất lượng tốt, bao gồm cả các bộ lọc dạng phim. Nó thậm chí có thể nhập các tệp RAW. Tuy nhiên, bộ tính năng của nó không toàn diện như một số phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại tốt nhất khác.

Ví dụ: nó không có các chỉnh sửa chọn lọc, văn bản hoặc các hiệu ứng đặc biệt. Mặc dù bạn có thể chọn màu viền từ trong ảnh của mình, nhưng loại viền duy nhất là loại khá lạ sẽ tạo ra một định dạng ảnh vuông. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể lưu tối đa 10 “công thức” – danh sách các chỉnh sửa được thực hiện cho ảnh – để sử dụng trên các ảnh khác. Máy ảnh của VSCO cũng cung cấp một loạt các điều khiển trước khi chụp (chỉ trong iOS, không phải Android), bao gồm cả điểm lấy nét chọn lọc và điều khiển thủ công đối với cân bằng trắng, ISO và phơi sáng.

VSCO có một cộng đồng người dùng và những người có ảnh hưởng (‘VSCO girl’ là một meme thực tế), nhưng đừng mong đợi loại tương tác mà bạn có trên Instagram hoặc các mạng xã hội khác. Mặt khác, thật dễ dàng đăng ảnh từ VSCO lên bất kỳ mạng nào trên điện thoại của bạn, mặc dù mỗi lần chỉ đăng một bức ảnh. Mọi ảnh bạn đăng lên hồ sơ VSCO của mình đều công khai ngay cả với những người không có tài khoản VSCO và cài đặt bảo mật duy nhất liên quan đến việc chia sẻ cài đặt vị trí ảnh của bạn.

Ưu:

 • Thuận tiện khi làm việc với thư viện
 • Tất cả các công cụ cần thiết để chỉnh sửa ảnh
 • Ứng dụng máy ảnh tốt
 • Cơ sở dữ liệu khổng lồ về các bộ lọc tốt nhất trên web
 • Hoạt động thuận tiện với phương tiện truyền thông xã hội

Khuyết:

 • Không ổn định với các tệp RAW
 • 90% bộ lọc không có sẵn miễn phí

Download VSCO: AndroidiOS

Google Photos – Tốt nhất cho Android

Mặc dù chỉ có các công cụ chỉnh sửa tối thiểu, nhưng Google Photos sắp xếp ảnh và video của bạn, cung cấp chia sẻ dễ dàng và – quan trọng nhất – tự động sao lưu toàn bộ thư viện hình ảnh của bạn lên đám mây.

Từ đó, nó đồng bộ liền mạch với tất cả các thiết bị của bạn nơi ứng dụng được cài đặt. Bao gồm điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính Apple, Máy tính Windows và tất cả các thiết bị Android.

Các tính năng chỉnh sửa ảnh của Google được thiết kế để yêu cầu rất ít thông tin đầu vào từ người dùng và do đó rất nhanh chóng và đơn giản. Ví dụ: các thanh trượt do người dùng kiểm soát duy nhất mà bạn nhận được là để điều chỉnh màu sắc, ánh sáng và độ tương phản (bật lên) trên hình ảnh tổng thể. Nó cũng có một số bộ lọc với một thanh trượt để kiểm soát độ mạnh của hiệu ứng. Google Photos cũng có mặt thú vị của nó. Ví dụ: nó tự động tạo GIF động từ những bức ảnh bạn chụp hàng loạt.

Download Google Photos: AndroidiOS

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại  nào tốt nhất?

Sau khi thử nghiệm hơn một tá phần mềm phổ biến, chúng tôi đã chọn tổng thể các phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất là PicsArt. Nó có một bộ công cụ tuyệt vời, cùng với các tính năng như hiệu ứng ảnh AI,  nhãn dán, lớp phủ văn bản và hình nền để nâng cao ảnh của bạn.

Ngoài ra, PicsArt còn có các hướng dẫn chỉnh sửa ảnh hàng ngày để giúp bạn trau dồi kỹ năng của mình và một thư viện hình ảnh mà bạn có thể tự chỉnh sửa. Ngoài ra, ứng dụng có một ứng dụng xã hội, cho phép bạn trò chuyện với những người dùng khác và chia sẻ ảnh của bạn với họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó toàn diện hơn, Snapseed cung cấp các tính năng như chỉnh sửa không làm quá ảo, curves, chỉnh sửa ảnh RAW, phơi sáng cân bằng trắng và bộ lọc phơi sáng kép. Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng nhiều lớp, bạn có thể lưu và áp dụng cho nhiều ảnh. Tuy nhiên, nó hướng đến những người có một số kiến ​​thức về chỉnh sửa ảnh, vì vậy hơi khó sửu dụng hơn một số phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại trong danh sách này.

Và, mặc dù các công cụ chỉnh sửa của Google Photos có phần thiếu thốn, nhưng nó không kém cạnh gì khi nói đến việc sao lưu không chỉ ảnh của bạn mà còn tất cả video của bạn và đồng bộ hóa chúng trên bất kỳ thiết bị nào bạn có, dù là PC, Mac, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : xuconcept.com