5 Phần mềm xử lý âm thanh miễn phí tốt nhất

Bất kể loại tệp âm thanh nào, phần mềm xử lý âm thanh miễn phí này sẽ giúp bạn thực hiện tốt.

Ghi chú: Bài viết có kèm theo link giới thiệu nơi bán sản phẩm, hiện tại bên mình không kinh doanh các sản phẩm này, mong các bạn ủng hộ.

Phần mềm xử lý âm thanh

Các trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí có sức mạnh đáng ngạc nhiên và chúng tôi đã tổng hợp các trình chỉnh sửa âm thanh tốt nhất cho công việc, cho dù bạn đang tạo podcast của riêng mình, trộn nhạc hay chỉ cắt các bản ghi âm. đến một độ dài cụ thể.

Phần mềm xử lý âm thanh

1. Audacity

Một trong những phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí vẫn là tốt nhất

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux

Phần mềm Audacity

Đối với những người dùng hiểu biết về công nghệ hoặc những người sẵn sàng dành vài phút để học cách điều hướng giao diện không đẹp của Audacity, đây là phần mềm xử lý âm thanh miễn phí tốt nhất.

Audacity là một sản phẩm mã nguồn mở hoạt động trên các thiết bị Mac, Linux và Windows. Trong những năm qua, nó đã phát triển một lượng lớn các nhà phát triển, có nghĩa là nó liên tục được cập nhật các tính năng và plugin mới để giữ cho nó cạnh tranh với các phần mềm chỉnh sửa âm thanh khác.

Một trong những plug-in Audacity của bên thứ ba tốt nhất là Gsnap, cho phép bạn thêm hiệu ứng autotune vào âm thanh của mình. Với trình chỉnh sửa âm thanh này, bạn có thể chỉnh sửa các tệp đã ghi trước, ghi âm thanh mới, thêm hiệu ứng và phát trực tuyến podcast.

Mặc dù người mới bắt đầu có thể bị sợ hãi bởi giao diện phức tạp của Audacity, nhưng nó thân thiện với người dùng một cách đáng ngạc nhiên với nhiều màn hình dành riêng để hiển thị cho bạn dạng sóng của các bản nhạc của bạn. bạn bè.

Ưu điểm:

 • Thư viện plugin khổng lồ
 • Hỗ trợ hàng chục định dạng tệp
 • Phát trực tiếp đến người nghe podcast

Nhược điểm:

 • Có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu
 • Giao diện có vẻ lỗi thời

=> Tải xuống Audacity

2. Ocenaudio

Một phần mềm xử lý âm thanh mạnh mẽ khác nhưng dễ sử dụng hơn Audacity

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux

Ocenaudio

Nếu bạn thấy giao diện Audacity hơi choáng ngợp nhưng không muốn ảnh hưởng đến bất kỳ tính năng nào của nó, thì Ocenaudio là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí tuyệt vời để xem xét cài đặt. Nền tảng mã nguồn mở này hoạt động tốt với các thiết bị Windows, Apple và Linux.

So với các phần mềm xử lý âm thanh miễn phí khác, Ocenaudio nổi bật ở khả năng cho phép bạn xem trước các hiệu ứng trong thời gian thực. Hầu hết các công cụ buộc bạn phải thực hiện chỉnh sửa “phá hoại”, có nghĩa là sửa đổi tệp âm thanh gốc mà bạn đang làm việc. Tuy nhiên, với Ocenaudio, bạn có thể điều chỉnh trực tiếp các thông số phát lại của mình. Do đó, khi bạn thay đổi một hiệu ứng như hồi âm trong Ocenaudio, bạn sẽ nghe thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Ocenaudio có thể hoạt động với các tệp được lưu trữ trên máy chủ đám mây cũng như các tệp được lưu trữ trên PC cục bộ của bạn. Một số người dùng thấy giao diện hơi thưa thớt, nhưng hầu hết đều đánh giá cao thiết kế sạch sẽ và đầy màu sắc của nó. Nếu bạn định soạn thảo thường xuyên, điều tốt nhất nên làm là ghi nhớ một số phím tắt tích hợp của Ocenaudio, điều này sẽ giúp công việc của bạn hiệu quả hơn đáng kể.

Ưu điểm:

 • Giao diện gọn gàng với các nút đầy màu sắc
 • Có thể được sử dụng để chỉnh sửa các tệp âm thanh trực tuyến
 • Nghe các thay đổi trong thời gian thực

Nhược điểm:

 • Cập nhật không thường xuyên

=> Tải xuống Ocenaudio

3. Ashampoo Music Studio

Bộ kết hợp trình chỉnh sửa âm thanh và trình phát đa phương tiện đầy đủ tính năng

Hệ điều hành: các cửa sổ

Ashampoo Music Studio

Ashampoo Music Studio là trình chỉnh sửa âm thanh chỉ dành cho Windows và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng cần sửa đổi tệp âm thanh lần đầu tiên.

Giao diện chỉnh sửa tệp âm thanh của công cụ cực kỳ dễ sử dụng với cửa sổ xem trước dạng sóng lớn chiếm hầu hết màn hình của bạn và các nút cho các chức năng chính như cắt và dán các phần âm thanh của bạn. hiển thị bên dưới. Với Ashampoo, bạn không nhận được hỗ trợ đa rãnh, vì vậy phần mềm xử lý âm thanh này phù hợp nhất để sắp xếp lại các rãnh âm thanh đơn giản.

Như tên cho thấy, Ashampoo Music Studio không chỉ là một trình chỉnh sửa âm thanh cơ bản. Bạn thực sự có thể sử dụng phần mềm miễn phí này để thiết kế nhãn đĩa CD, chỉnh sửa thẻ siêu dữ liệu tệp, chuyển đổi giữa các định dạng âm thanh khác nhau và trích xuất hoặc ghi đĩa.

Ưu điểm:

 • Tuyệt vời cho người mới bắt đầu
 • Các công cụ quản lý tệp bổ sung
 • Xé và ghi đĩa CD

Nhược điểm:

 • Chỉ dành cho Windows
 • Không hỗ trợ nhiều bản nhạc

=> Tải xuống Ashampoo Music Studio

4. Audiotools

Phần mềm xử lý âm thanh trực tuyến miễn phí với các cơ sở trộn nhịp tuyệt vời

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux (trình duyệt)

Xử lý âm thanh trực tuyến Audiotool

Audiotool là một nền tảng trực tuyến miễn phí cho phép bạn tạo và xuất bản các bản nhạc. Không giống như các gói phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí khác được liệt kê ở đây, Audiotool là một nền tảng trong trình duyệt nên không cần cài đặt ứng dụng khách cục bộ để sử dụng nó, mặc dù có sẵn plugin Chrome.

Phần mềm xử lý âm thanh này chia sẻ nhiều DNA với chương trình Garage Band của Apple hơn hầu hết các trình chỉnh sửa âm thanh. Với nó, bạn có thể ghi lại các bản nhạc 30 giây để sử dụng làm mẫu, sau đó có thể trộn với các nhạc cụ kỹ thuật số tích hợp trong hệ thống Audiotool.

Bạn có thể sửa đổi các bản nhạc của mình với Audiotool bằng cách thêm các bộ lọc từ tuyển chọn 14 hiệu ứng khác nhau. Bạn cũng có thể tạo bộ điều khiển MIDI trong chương trình hoặc sử dụng công cụ bộ tách để làm suy giảm và sửa đổi tín hiệu âm thanh của bạn.

Ưu điểm:

 • Đồng bộ hóa các bản nhạc giữa các thiết bị
 • Xuất tệp dưới dạng MP3. định dạng
 • Hàng chục công cụ ảo

Nhược điểm:

 • Chỉ hoạt động trong trình duyệt Chrome

=> Sử dụng Audiotool

5. Acoustica 7

Phần mềm xử lý âm thanh miễn phí nâng cao cho công việc phức tạp

Hệ điều hành: các cửa sổ

Acoustica 7

Một bộ chỉnh âm thanh miễn phí tuyệt vời khác với các tính năng tương đương với Audacity là Acoustica, do Acon Digital sản xuất. Acoustica thực sự là một sản phẩm đăng ký cao cấp và không có phiên bản miễn phí của phiên bản mới nhất, Acoustica 7, có sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt các phiên bản cũ hơn vì nó miễn phí.

Một trong những lợi thế lớn của Acoustica so với các lựa chọn thay thế mã nguồn mở là giao diện chuyên nghiệp của nó. Giao diện sẽ không giống như một phòng thu âm hàng đầu và nhờ các lựa chọn thiết kế hợp lý, bạn chỉ mất vài phút để nắm bắt.

Nếu bạn thích thiết lập của Acoustica, bạn có thể mở rộng bộ tính năng của nó bằng cách cài đặt các plugin VST hoặc DirectX. Với những thứ này, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt các hiệu ứng âm thanh mới có thể giúp bạn tinh chỉnh các bản nhạc của mình để tạo ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Một yếu tố độc đáo của Acoustica là khu vực được gọi là “Chuỗi hiệu ứng”. Tại đây, bạn có thể xếp lớp các bộ lọc âm thanh khác nhau và sau đó áp dụng kết hợp cho nhiều bản nhạc. Đây là một cách tuyệt vời để tạo một bản phối độc đáo hoặc đảm bảo âm thanh của bạn luôn nhất quán trong suốt một album.

Ưu điểm:

 • Giao diện được thiết kế tốt
 • Hỗ trợ trích xuất CD
 • Cho phép bạn tạo hiệu ứng lớp

Nhược điểm:

 • Không trộn nhiều bản nhạc

=> Tải xuống Acoustica

Kết luận về phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Phần mềm điều chỉnh âm thanh miễn phí tốt nhất là Audacity – một chương trình mã nguồn mở giàu tính năng cung cấp nhiều tính năng hơn nhiều lựa chọn thay thế thương mại. Nó hỗ trợ hầu hết mọi định dạng âm thanh mà bạn có thể đặt tên, cho phép phát trực tiếp và được đóng gói với một loạt các plugin.

Tuy nhiên, Audacity sẽ không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi dự án và nếu bạn chỉ cần rút ngắn tệp âm thanh hoặc điều chỉnh âm lượng của nó.

Phần mềm xử lý âm thanh trả phí tốt nhất là Adobe Audition tuy nhiên bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Adobe Audition là một bộ công cụ toàn diện dành cho âm thanh cho phép hiển thị đa đường, dạng sóng và quang phổ để trộn, chỉnh sửa và khôi phục âm thanh. Nó không miễn phí như các tùy chọn ở trên, nhưng kết quả là khả năng cải thiện cho âm thanh độc lập cũng như video. Phần mềm xử lý âm thanh mạnh mẽ này có sẵn dưới dạng độc lập hoặc là một phần của Adobe Creative Cloud.

techradar.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : xuconcept.com