333 Hình ảnh SÉT đẹp chân thực, ấn tượng, sắc nét nhất

Hình ảnh đẹp về tia sét xé ngang bầu trời, tạo thành những chùm tia sắc nét, chân thực nhất dành cho những ai yêu thích tìm hiểu về các hiện tượng tự nhiên, chiêm ngưỡng và tải về làm tài liệu học tập, hình nền cho máy tính, điện thoại…

Hình ảnh sét đẹp
Hình ảnh sét đẹp

Sét là gì?

Sét là hiện tượng tự nhiên thường gặp mỗi khi trời mưa hoặc giông bão. Theo các tài liệu khoa học, sét xuất hiện là do hiện tượng phóng điện giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. Sét di chuyển cực kỳ nhanh với tốc độ được ghi nhận là hơn 100.000 km/s. Chúng xuất hiện dưới dạng dòng plasma phát sáng.

Các chuyên gia cho rằng trong tự nhiên, sét được phân loại dựa vào nơi nó bắt đầu và nơi nó kết thúc. Như vậy, có 3 loại sét chính: sét từ đám mây, sét giữa đám mây và sét trong đám mây. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy rất nhiều biến thể khác của éclairs. Một số ví dụ để bạn tham khảo là sét hòn, sét gây cháy là sét khô hay sét không có sấm là sét nhiệt…

Những hình ảnh sét đẹp nhất

Hãy cùng chiêm ngưỡng loạt vệt sét đẹp và sắc nét rạch ngang bầu trời mà Photographer.com.vn đã tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm:

  • Hình ảnh tuyết rơi
  • Hình ảnh bầu trời
  • Hình ảnh đám mây
  • Hình ảnh mưa rơi đẹp, buồn và lãng mạn

Ý nghĩa tượng đất sét

Sét là hiện tượng tự nhiên vô cùng nguy hiểm mà con người cần hết sức đề phòng. Ngoài việc phá hủy các thiết bị điện tử, sét còn có thể gây nguy cơ hỏa hoạn. Chưa dừng lại ở đó: nếu bạn ra ngoài lúc trời đang có giông bão, bạn rất có thể bị sét đánh. Sét cũng có thể gây tử vong.

Để tránh ảnh hưởng của sét, người dân nên tránh ra ngoài khi có giông bão. Nếu gặp sét bất ngờ, bạn nên tìm nơi trú ẩn. Hãy rút phích cắm kịp thời của các thiết bị điện tử và tránh xa các nguồn điện. Một số khu vực còn sử dụng cột chống sét để giảm thiểu tác hại của hiện tượng tự nhiên này. Hiện nay, hầu hết các tòa nhà đều được trang bị cột thu lôi. Nhờ vậy, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều mỗi khi có bão.

Trong dân gian có rất nhiều quan niệm liên quan đến sét. Họ tin rằng tia sét giống như một chiếc roi mà Chúa trừng phạt. Vì có rất nhiều ma quỷ lang thang khắp thế giới nên Chúa dùng tia sét để cảnh báo và tiêu diệt chúng.

Tuy nhiên, hình ảnh hoặc biểu tượng sấm sét được sử dụng trong nhiều huy hiệu, logo và biểu tượng của một số tổ chức để thể hiện quyền lực. Tia sét còn được xem là đường ngoằn ngoèo, tượng trưng cho sức mạnh và tốc độ.

Ngoài ra, tia sét còn có một vẻ đẹp vô cùng độc đáo. Khoảnh khắc tia sét lóe lên rồi biến mất giữa khung cảnh vô cùng ấn tượng. Sét có thể tấn công theo cụm hoặc riêng lẻ. Tuy nhiên, rất khó để bắt được khoảnh khắc tia sét xuất hiện. Chỉ có thợ máy chuyên nghiệp mới có thể dễ dàng cứu được nó.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Hình Ảnh Đẹp