30 Ví dụ nhiếp ảnh thực phẩm trông hấp dẫn

Ví dụ chụp ảnh đồ ăn

Chụp ảnh đồ ăn đã bùng nổ trong thập kỷ qua, một phần nhờ vào sự trỗi dậy của mạng xã hội và điện thoại thông minh. Không giống như hai mươi hoặc ba mươi năm trước, nơi mà bây giờ có thể dễ dàng “chia sẻ” ảnh bữa ăn với bạn bè, ít nhất một vài ví dụ về chụp ảnh đồ ăn sẽ giúp bạn chụp được nó đẹp và hấp dẫn như thế nào.

thue-studio cho đồ ăn

Cho dù bạn hào hứng với việc thử món mới hay tự hào về món mình đã làm, thì một bức ảnh đồ ăn không chỉ là đồ ăn. Đó là một cách để ghi nhớ khoảnh khắc ngọt ngào, để chia sẻ một phần văn hóa ẩm thực.

Chụp ảnh đồ ăn Cũng là một cơ hội để thực hành kỹ năng chụp ảnh của bạn. Chụp được vẻ đẹp của món ăn là một thử thách mà có thể phải chụp hàng trăm bức ảnh mới có được đúng chất lượng. Bạn có thể học được nhiều điều về ánh sáng, bố cục và độ tương phản từ một đĩa thức ăn.

ví dụ chụp ảnh đồ ăn

Để giảm thiểu sự thất vọng của bạn. Thay vì tập trung toàn bộ sự chú ý vào một bữa ăn, hãy “quay” nhiều bữa ăn. Chụp một vài bức ảnh, học hỏi từ chúng, sau đó thưởng thức bữa ăn của bạn.

Nếu bạn thích chụp những bức ảnh dài và cường độ cao với hàng trăm bức ảnh, hãy cân nhắc làm điều gì đó chính xác cho mục đích đó, thay vì tạo một bức ảnh duy nhất ngay trước bữa ăn. Dành thời gian đểchụp ảnh đồ ăn Nó cũng có thể giúp bạn học hỏi thêm từ buổi chụp, khi bạn lập kế hoạch trước và suy ngẫm về sau.

nghe tôi này mon

Chúc bạn làm được bữa ăn đủ đẹp để chụp? Nếu việc nấu ăn không phải là sở thích của bạn, trước tiên hãy tập trung vào các nguyên liệu đơn giản, chẳng hạn như sản phẩm tươi hoặc trứng. Thức ăn không cần phải bắt mắt.

Bạn cũng có thể hỏi các nhà hàng hoặc tiệm bánh xem họ có muốn đưa nó cho bạn không chụp ảnh sản phẩm thực phẩm của họ, giống như nhiếp ảnh gia này đã làm. Bạn bè hoặc thành viên trong gia đình có thể cảm thấy vinh dự khi dùng bữa của họ. Bạn thậm chí có thể bắt đầu viết blog về thực phẩm.

làm cho tôi cảm thấy tốt

Bữa ăn sáng

Nếu bạn không quen thuộc với chụp ảnh đồ ăn, hãy thử bắt đầu với bữa sáng. Đó thường là bữa ăn đơn giản nhất trong ngày, vì vậy bạn sẽ có ít yếu tố để suy nghĩ hơn. Sự đơn giản này có thể giúp việc chuẩn bị dễ dàng hơn, đặc biệt là vì thức ăn sáng có xu hướng quang hợp. Nếu bạn thiếu màu sắc, chỉ cần thêm một vài quả dâu tây hoặc cam tươi. Cần tương phản? Hãy thử một bát ngũ cốc.

Nếu bạn định chụp ảnh vào khoảng giờ vàng – một giờ sau khi mặt trời mọc – bạn cũng sẽ có được ánh sáng tuyệt vời. Học tập trong những điều kiện này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin để tiếp cận bữa trưa hoặc bữa tối mà không cảm thấy nản lòng.

Greig Reid – Bữa sáng và một cách tốt để bắt đầu ngày mới

Ví dụ chụp ảnh đồ ăn

nhiếp ảnh bởi anika alonzo – Đã đến lúc thức dậy

lấy thức ăn sáng

Yane Naumoski – Ngày 233: Buổi sáng lộn xộn

Làm sao để tiết kiệm tiền?

Julie Rideout – bưởi

chúc ngủ ngon

Nico Francisco – Bánh nướng xốp bơ đậu phộng và mật ong

đầu ở đâu?

Jordan – Ngũ cốc

chúc ngủ ngon

Nico Francisco – Bircher Muesli

bữa ăn sáng

Bữa trưa

Có lẽ bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để có được một bức ảnh bữa trưa ngon lành. Ánh sáng và bố cục có thể khó xác định hơn, đặc biệt là khi mặt trời gay gắt. Giống như bữa sáng, hãy hướng đến sự đơn giản. Bánh mì nhẹ và salad có thể trông tuyệt đẹp trong một bức ảnh. Nếu bữa ăn lộn xộn hoặc phức tạp, hãy cố gắng bao gồm không gian màu trắng bằng đĩa hoặc khăn trải bàn màu trắng.

Nếu bạn không bận tâm đến bữa trưa tự làm của mình, hãy cân nhắc đến một nhà hàng hoặc quán cà phê để dùng bữa đã có sẵn màu để trang điểm. Sau đó, ít nhất, bạn có thể nắm bắt được bầu không khí của quán ăn.

Ảnh của Anthony – Heart Attack Sandwich

chụp ảnh bữa trưa

nhiếp ảnh bởi anika alonzo – bữa trưa lười biếng

chụp ảnh bữa trưa

Yane Naumoski – Bánh mì thơm ngon

ăn bánh

Marie Sturges – Schlotzsky’s

cách lấy bánh

Manuel Palma – Bữa trưa Demo Excelsior Demo

Sinh nhật vui vẻ

Nico Francisco – Mứt chuối việt quất

Chụp ảnh mứt chuối

Jochen Vander Eecken – Paella ngon

sinh nhật vui vẻ

Manuel Palma – Napoli

buổi tối đẹp

Bữa tối

Bữa tối cũng giống như bữa trưa, chỉ với ánh sáng tối hơn và một môi trường thoải mái, hòa đồng hơn. Nếu bạn đang chuẩn bị bữa tối ở nhà, bạn có thể thử chụp ảnh các thành phần cùng với món ăn cuối cùng. Ý tưởng này cũng có thể hoạt động cho một bữa tối với nhiều món ăn hoặc gia vị. Bạn có thể chụp ảnh từng món ăn hoặc gia vị riêng biệt, sau đó kết hợp chúng trong một cái kẹp hoặc ba chiếc.

Màu xanh lá cây – Pasta au gratin

giữ cho tôi an toàn

ubuntugraphy – Sushi

đưa tôi ăn sushi

Ảnh do Anthony – Taco chụp

ăn một chiếc bánh taco

Anh Tu Nguyen – Rump Steak sốt

Chúc một bữa ăn ngon

Nico Francisco – Walnut Pesto

Yane Naumoski – Ngày 285: Mỳ Ý với các chàng trai

làm cho tôi mì Ý

Richard Ricciardi – Spätzle – Wochenmarkt – Markthalle Neun

giữ hòa bình

Tráng miệng

Nhiều món tráng miệng cho phép bạn sáng tạo và trải nghiệm nhiều hơn các bữa ăn thông thường. Bạn có thể trang trí chúng bằng nhiếp ảnh và sắp xếp các yếu tố dễ dàng hơn.

Thông thường, bạn cũng có thể chụp nhiều ảnh hơn về chúng. Trừ khi chúng bị chảy, giống như kem, bạn có thể chụp ảnh từ mọi góc độ mà không cần làm lạnh hoặc làm ẩm. Bạn bè và gia đình cũng có thể kiên nhẫn chụp ảnh đồ ăn trong bữa tráng miệng, sau khi đã có một bữa ăn ngon.

Nico Francisco – Kem

kem

Yane Naumoski – Ngày thứ 347: Mơ mộng

chụp bánh flan

Nico Francisco – Trứng cá muối hạt phỉ

Hazelnut Caviar bắt

Adriana Glackin – tuần 46 ~ đỏ, trắng và xanh

Lấy cho tôi một ly kem

Hy vọng những ví dụ về chụp ảnh đồ ăn này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để sáng tạo hơn trong việc chụp ảnh đồ ăn.

thephotoargus.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com